I’m OK อาการของคนโดนบอกเลิกที่ ไม่ โอเค! เพลงอกหักที่ไม่จำเป็นต้องเศร้า จากวง มายด์

I’m OK อาการของคนโดนบอกเลิกที่ ไม่ โอเค! เพลงอกหักที่ไม่จำเป็นต้องเศร้า จากวง มายด์
truelife_music
13 เมษายน 2559 ( 14:04 )
1.1K

หลังจากสร้างปรากฏการณ์ 100 ล้านวิวกับเพลง ซาโยนาระ ของวง MILD (มายด์) ไปเมื่อปีที่แล้วมาในปีนี้พวกเขาพร้อมปล่อยเพลงใหม่ออกมาให้ฟังกันกับซิงเกิลที่ 2 “I’m OK” ซึ่งห่างจากเพลงแรกไปกว่า 7 เดือน และเนื้อหายังคงเป็นเรื่องราวความรักที่ผิดหวัง ในมุมของคนโดนทิ้งด้วยการกระทำแทนคำบอกเลิก !!

โดยเพลงนี้ เป้ (ร้องนำ) หยิบเอาสถานการณ์จากคนรอบข้าง ที่ความสัมพันธ์เดินมาถึงจุดจบแต่ไม่มีใครกล้าบอกเลิก ท้ายที่สุดก็ต้องมีหนึ่งคนที่เอ่ยคำบอกลาแม้จะบอกว่า ไม่เป็นไร สบาย ๆ ทั้งที่ความจริงแล้วมันไม่ได้เป็นอย่างที่พูดเลย

 

 

ซึ่งเพลงนี้เป็นเรื่องราวของความรักที่ผิดหวัง วงมายด์ จึงใส่จังหวะให้เพลงไม่เศร้าจนเกินไป ประกอบกับเนื้อหาของเพลงก็เป็นคำพูดกึ่งประชดประชันอีกฝ่ายว่า ไม่เป็นไรเธอไม่กล้าบอกเลิก เดี๋ยวเราพูดเองแม้ในเวลานั้นเราจะไม่โอเคแต่ก็ต้องทำเพราะยิ่งปล่อยเอาไว้ก็ยิ่งเจ็บ และเพลงนี้ก็ได้ปล่อยมิวสิควีดิโอออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

โดย เป้ ได้พูดถึงเพลงนี้ไว้ว่า

“หลังจากที่เราได้ปล่อยเพลง ซาโยนาระ ไปเมื่อปีที่แล้วซึ่งห่างจากซิงเกิลนี้ประมาณครึ่งปีได้ พอมาซิงเกิลที่ 2 เราเลยอยากปล่อยเพลงที่มีจังหวะแต่เนื้อหายังคงเป็นเรื่องของความรักที่ผิดหวัง โดยเรื่องราวของเพลงพูดถึงความสัมพันธ์ของคู่รักที่อีกฝ่ายอยากเลิกนะแต่ขอกั๊กเอาไว้ก่อนเผื่อคนใหม่ไม่เวิร์กจะได้มีคนเก่าอยู่ไว้ให้อุ่นใจ จนอีกฝ่ายทนไม่ไหวเป็นฝ่ายบอกเลิกเองอารมณ์ประมาน เธอไปเหอะเราโอเค ทั้งที่ในใจไม่ได้เป็นอย่างที่พูดออกไปเลยแต่ก็ยังดีกว่าทนเจ็บต่อไป ในส่วนของดนตรีเราเลือกที่จะใช้บีทที่สนุกสนานมาใช้ในเพลงนี้ อยากให้ทุกคนได้เอ็นจอยไปกับเราเวลาโชว์สดเลยคิดท่อนที่สามารถจดจำง่าย และร้องตามได้จึงเกิดมาเป็นท่อน เราเลิกกันเถอะ!!

เหมือนได้มาปลดปล่อย (หัวเราะ) เพราะผมมองว่าเพลงอกหักไม่จำเป็นต้องเป็นเพลงช้าเสมอไปมันอยู่ที่มุมมองของแต่ละคนมากกว่าบางทีเรื่องดีเราอาจจะมองเป็นเรื่องเศร้าก็ได้เหมือนกัน รวมไปถึงเรื่องมิวสิควีดิโอที่ต่างจากเพลงก่อนๆ ของพวกเรา ที่มีการใช้กราฟฟิก – แอนนิเมชั่น มาใส่ในมิวสิควีดิโอทำให้รู้สึกแตกต่างจากที่เคยทำมา ตอนแรกก็คิดว่าจะออกมาในรูปแบบไหนเพราะเราเองก็ไม่เคยใช้กราฟฟิกมาใส่ในมิวสิควีดิโอมาก่อน ก็แอบกังวลว่าแฟนๆ จะเก็ทไหมจะออกมาเป็นแบบไหน แต่พอได้รับฟีดแบ็คที่ดีแบบนี้ก็รู้สึกหายเหนื่อยครับ อีกหนึ่งสิ่งที่ชัดเจนของเพลงนี้คือท่อนแร็พในสไตล์ของวง มายด์ ถ้าอยากรู้ว่าแร็พในแบบมายด์เป็นอย่างไรต้องลองไปฟังในเพลงครับ”

 

 

บอกได้คำเดี๋ยวว่า โดน!!! ติดตามฟังกันได้แล้วตามหน้าปัดวิทยุทั่วประเทศ หรือทาง YouTube Channel ของทาง Spicy Disc ดาวน์โหลดเพลง I’m OK ของ MILD (มายด์) ได้ทาง *491544 09 หรือทาง itunes รวมไปถึงอัพเดทข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/spicydisc.fanpage

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

บทความที่เกี่ยวข้อง