ถึงเจ็บก็ไม่ฟูมฟาย! รัชนก ศรีโลพันธุ์ พร้อมส่ง เพลงลูกทุ่ง เพลงชีวิตแขวนบนความเศร้า

ถึงเจ็บก็ไม่ฟูมฟาย! รัชนก ศรีโลพันธุ์ พร้อมส่ง เพลงลูกทุ่ง เพลงชีวิตแขวนบนความเศร้า
MusicHot
2 ธันวาคม 2563 ( 12:45 )
1K

“รัชนก ศรีโลพันธุ์” สาวใต้เมืองคอน อำเภอร่อนพิบูลย์ เดินตามฝันบนเส้นทางเปื้อนฝุ่น จากครอบครัวเกษตรกรสวนแตง จนคว้าตำแหน่ง นักร้องหญิง เจ้าของรางวัลชนะเลิศ ในการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2546 จนได้มีโอกาส ทำงานกับค่ายเพลง แกรมมี่โกลด์ ในชื่ออัลบั้มว่า “เขียนฝันไว้ข้างฝา” จากวันนั้นถึงวันนี้เพลง เขียนฝันไว้ข้างฝา ทำให้เด็กๆที่มีความฝันนำไปร้องประกวดตามเวทีต่างๆมากมาย และยกให้เพลงนี้กลายเป็นขวัญใจเด็กประกวดกันเลยทีเดียว นอกจากเพลงนี้ ยังมีเพลงที่หลายๆคนชื่นชอบ อย่างเพลง ขอเจ็บครึ่งใจ, ฝนตกในทะเล , ฝากคำถามไว้กับดาว, จุดไฟใต้ฝน, จะได้ไม่ต้อง ฯลฯ ซึ่งได้ปรับแนวเพลงมาเป็นสไตล์ลูกทุ่งเพื่อชีวิตสำเนียงใต้ที่มีแนวดนตรีเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ

 

 

 

 

รัชนก กล่าวว่า “ขอขอบพระคุณแฟนๆที่เมตตาและอุ้มชูนกมาตลอดนะคะ รวมถึงน้องๆที่ชื่นชอบเพลงและนำเพลงของพี่นกไปร้องในการประกวดด้วยในทุกๆบทเพลงค่ะ วันนี้นกก็มีเพลงใหม่ที่อยากให้ได้ลองฟังกันค่ะ กับเพลง “ชีวิตแขวนบนความเศร้า” เป็นเรื่องราวความรักที่แสนเศร้า เมื่อคนรักของเรายังลืมรักเก่าในอดีตไม่ได้ ความรักที่มาแต่ตัว ไม่ได้เอาหัวใจมาด้วย ทำให้ความสัมพันธ์ของเราสองคน มีแต่ความเศร้า ความเหงา และไม่รู้ว่าจะต้องทนกับความรู้สึกนี้ไปนานแค่ไหน ต่างฝ่ายต่างก็เป็นทุกข์ เลยมีความคิดที่จะจบความสัมพันธ์ระหว่างเรา เผื่อว่าเธอจะได้กลับไปรักกับคนเก่าของเธอ และเราก็จะได้เจอกับคนที่รักเราพร้อมจะมอบหัวใจให้กับเราจริงๆ เพราะถ้าฉันไม่ใช่คนที่เธอฝัน ฉันก็ต้องทำใจ เพลงเศร้าแนวดนตรีเพื่อชีวิตสำเนียงใต้ที่มีกลิ่นป็อปร็อกมาผสมผสาน ให้ดูร่วมสมัยยิ่งขึ้นด้วยค่ะ”

 

 

 

 

สำหรับซิงเกิลใหม่ปิดท้ายปี 2563 กับเพลง ชีวิตแขวนบนความเศร้า แต่งคำร้อง-ทำนองโดย ชาลี สาลี่ และเรียบเรียงดนตรีโดย บวรภัส จินต์ประเสริฐ ในส่วนเนื้อหาเพลงเศร้าสุดเจ็บสุดแต่ไม่ฟูมฟาย เน้นอารมณ์ความเข้าใจกับปัญหาความรักสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างรัก 3 เศร้า ซึ่งรัชนกก็ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้เป็นอย่างดี และยังเล่น MV เพลงนี้อีกด้วย นอกจากเพลงที่เศร้าๆ ซึ้งๆ แล้ว ในส่วนของมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ เราลงไปถ่ายที่ทะเลภาคใต้จังหวัดบ้านเกิดของรัชนกนั่นเอง ถ่ายทำกันตั้งแต่ อุโมงค์ต้นยาง ยาวไปถึง ถนนเลียบหาดขนอม-สิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยภาพจะสื่อถึงการความอึดอัดใจ ความเศร้าที่ต้องตัดสินใจกับความสัมพันธ์ที่มาถึงทางตันบนถนนสายยาว แม้ว่าระหว่างทางจะสวยงามแค่ไหนก็ไม่มีประโยชน์อะไรกับความรักระหว่างสองเราอีกต่อไป... สามารถชมมิวสิกวิดีโอเพลง “ชีวิตแขวนบนความเศร้า” ได้แล้ว วันนี้!! ทางช่องยูทูบ-แฟนเพจ Grammy Gold และในทุกๆช่องทางการฟังเพลง

 

 

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง