สรุปผลงานเด่น! บ้านสมเด็จฯ เอนเตอร์เทนเมนท์ พร้อมผุดโปรเจกต์ใหญ่ในปีหน้า!!

สรุปผลงานเด่น! บ้านสมเด็จฯ เอนเตอร์เทนเมนท์ พร้อมผุดโปรเจกต์ใหญ่ในปีหน้า!!
truelife_music
30 ธันวาคม 2558 ( 17:06 )
1.7K

เรียกได้ว่ารุกหนักครบครันทุกความบันเทิงจริงๆ สำหรับ “บ้านสมเด็จฯ เอนเตอร์เทนเมนท์” สร้างสรรค์กิจกรรมความรู้คู่ความบันเทิง (Edutainment) ถือได้ว่าเป็น “มหาวิทยาลัยแห่งแรกของเมืองไทย” กับเอนเตอร์เทนเมนท์ครบวงจร!! โดย สาขาวิชาการโฆษณาและธุรกิจบันเทิง คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ส่งเสริมนักศึกษาให้เรียนรู้ และลงมือปฎิบัติจริง! กับแนวคิดที่ว่าด้วย “วิชาการสู่ภาคปฏิบัติอย่างมืออาชีพ” โดยมี คณาจารย์และมืออาชีพ ควบคุมงานอย่างใกล้ชิด อาทิ อ.พิมพ์พิไล ไทพิทักษ์ / อ.ภัทรนันท์ ไวทยะสิน / อ.เพียรพิลาส พิริยาโภคานนท์ / อ.ดวงพร พงศ์ผาสุก / อ.จันทรัศมิ์ สิริวุฒินนท์ / อ.ณัฏฐ์ เดชะปัญญา / อ.รพี พิเชียรภาคย์ #AdEntBsru team

ผลงานตลอดปี 2558 ของ บ้านสมเด็จฯ เอนเตอร์เทนเมนท์ มีดังนี้

 

บ้านสมเด็จฯเรคคอร์ด bansomdej record ค่ายเพลงแห่งแรกในสถาบันการศึกษา ส่งผลงานชิ้นเยี่ยมข้ามปี รวมศิลปินคุณภาพจากหลากหลายค่ายเพลงชื่อดัง ผนึกกำลังครั้งใหญ่ “Our Beloved KING project” ร่วมร้องเพลงเทิดพระเกียรติ เพื่อรำลึกถึงพ่อแห่งแผ่นดิน ในเพลง เดิมพันที่ยิ่งใหญ่ (๖๐ ล้านดวงใจขอถวายให้ ๑ องค์ราชัน)

 

บทเพลงวันพ่อ

 

ร่วมขับร้องโดย พันเอกวินธัย สุวารี, กวาง AB Normal, เก้า จิรายุ, อัทธ์ Yes‘sir Days, ฟิล์ม บงกช, โทนี่ รากแก่น, สงกรานต์ รังสรรค์, พัดชา AF2, ปุ้ย ดวงพร, ณัฏฐ์ เดชะปัญญา, ธันวา บุญสูงเนิน และศิลปินนักศึกษาบ้านสมเด็จฯเรคคอร์ด คลิกเพื่อชมเอ็มวีเพลง เดิมพันที่ยิ่งใหญ่ (๖๐ ล้านดวงใจขอถวายให้ ๑ องค์ราชัน)

 

DEEPDOWN
GRAY

 

กลางปี 2558 ได้สร้างศิลปินหน้าใหม่ วง GRAY และปิดท้ายปลายปีด้วย วง DEEPDOWN

บ้านสมเด็จฯฟิล์ม (bansomdej film ค่ายภาพยนตร์ในสถาบันการศึกษา) บวงสรวงและดำเนินการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องแรก ที่มีชื่อว่า “My Rhythm” โดยทีมงานนักศึกษาและคณาจารย์บ้านสมเด็จฯกว่าร้อยชีวิต ร่วมกับผู้กำกับและทีมงานมืออาชีพ

 

Poster เด็จฯสาด
เด็จฯสาด

 

งาน Show case “เด็จฯ สาด” การนำเสนอผลงานแต่งหน้า การออกแบบชุด และแฟชั่นโชว์ของนักศึกษา เสวนาจากวิทยากร ในแวดวงโฆษณาและธุรกิจบันเทิง บ้านสมเด็จฯ โชวบิส (bansomdej showbiz) กับการจัดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบโดย นักศึกษา ในงาน “ทีเด็จฯ” LOMOSONIC CONCERT! พร้อมโชว์เปิดบนเวทีจากเหล่านักศึกษา นิเทศศาสตร์ บ้านสมเด็จฯ

 

บุหลันลอยเลื่อน
บุหลันลอยเลื่อน

 

อลังการละครเวทีการกุศล “บุหลันลอยเลื่อน” The Musical and Mini Concert โดยร่วมกับ สาขาวิชาการสื่อสารมวลชนและสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ มรภ.บ้านสมเด็จฯ ซึ่งเป็นการรวมตัวของศิลปินรุ่นใหญ่สู่รุ่นเล็ก ด้วยฝีมือระดับคุณภาพ ณ บ้านเอกะนาค นำแสดงโดย เก่ง ธชย, แก้ม กุลกรณ์พัชร์, ปุ้ย ดวงพร, เคี้ยง กิตติ และนักศึกษา จากมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา พร้อมโชว์มินิคอนเสิร์ตจาก คุณสุเทพ วงค์กำแหง คุณ ทิพย์วัลย์ ปิ่นภิบาล คิง พิเชษฐ์ ฯลฯ

 

My Rhythm
My Rhythm
ทีเด็จฯ LOMOSONIC CONCERT

 

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ได้ผลตอบรับอย่างดีเยี่ยม ทั้งด้านการศึกษา การลงมือปฏิบัติจริงสู่ความเป็นมืออาชีพในอนาคต และผลตอบรับจากบุคคลภายนอก ทำให้รู้จักกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น เรียกได้ว่าปลุกกระแสความบันเทิงให้วงการศึกษาไทยได้คึกคักอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2558

ณัฏฐ์ เดชะปัญญา กรรมการบริหาร “บ้านสมเด็จฯ เอนเตอร์เทนเมนท์” ได้กล่าวว่า

 

อาจารย์ณัฏฐ์ เดชะปัญญา

 

“ในโปรเจกต์ที่ผ่านมาถือว่าได้ผลตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากหลายๆ ฝ่าย ทั้งทางนักศึกษาให้ความสนใจเป็นอย่างมาก คณาจารย์ทุกท่านต่างก็ร่วมแรงร่วมใจกันพัฒนาให้วงการการศึกษาสามารถดำเนินการควบคู่กับความบันเทิง อีกทั้งยังได้รับความสนใจและการสนับสนุนจากสื่อมวลชนทุกแขนงอย่างล้นหลาม และเราไม่หยุดเพียงเท่านี้ ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลงานออกสู่ตลาดบันเทิงเพื่อพัฒนาศักยภาพวงการการศึกษาไทย

ในปีหน้าท่านจะได้ชมผลงานจากนักศึกษาอีกมากมาย และตอนนี้ภาพยนตร์เรื่อง “My Rhythm” จาก บ้านสมเด็จฯ ฟิล์ม ใกล้จะเสร็จสมบรูณ์แล้ว ในปีหน้าอาจจะได้ชมกันครับ และอีกหลายโปรเจกต์ใหญ่ที่อยู่ในระหว่างเตรียมดำเนินการ มีความบันเทิงอีกมากมายที่จะทยอยให้ทุกท่านได้สัมผัสกันตลอดปี 2559 และเราไม่อยากให้พลาด ยังไงฝากติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะครับ”

 

ติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง