ตำนานหน้าใหม่เริ่มแล้ว! 9 หนุ่ม วง GHOST9 กลายร่างเป็นผู้พิทักษ์ที่แกร่งกล้า ปล่อยมินิอัลบั้ม 2 รับปีใหม่

ตำนานหน้าใหม่เริ่มแล้ว! 9 หนุ่ม วง GHOST9 กลายร่างเป็นผู้พิทักษ์ที่แกร่งกล้า ปล่อยมินิอัลบั้ม 2 รับปีใหม่
Music Editor Talk
11 ธันวาคม 2563 ( 19:00 )
261

หนุ่ม ๆ บอยกรุ๊ปสัญชาติเกาหลี วง Ghost 9 ค่าย Maroo Entertainment ประกอบไปด้วยสมาชิก 9 คน ได้แก่ ซนจุนฮยอง ฮวังดงจุน อีชิน อีคังซอง ชเวจุนซอง จิน อีแทซึง อีจินอู และ ปริ๊นซ์ PRINCE สมาชิกคนไทยหนึ่งเดียวในวง ได้ปล่อย มินิอัลบั้มชุดที่ 2 PRE EPISODE 2: W.ALL ผ่านเว็บไซต์เพลงออนไลน์ต่าง ๆ เมื่อเวลา 18.00น. ในวันที่ 10 ธันวาคม 2563 ถือเป็นการคัมแบ็คที่รวดเร็ว ในระยะเวลาเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น หลังจากเดบิวต์ มินิอัลบั้มแรก 'PREEPISODE 1: DOOR' ในเดือน กันยายนที่ผ่านมา

 

 

การเปิดตัวในปีนี้ วง GHOST9 ได้รับฉายาว่าเป็น "ตำนานหน้าใหม่" ซึ่ง เพลงไตเติ้ล 'W.ALL' นั้นเป็นเรื่องราวที่ ต่อเนื่องจาก อัลบั้มเดบิวต์ มีความหมายเปรียบกับการที่พวกเขาเปิดประตู และข้ามผ่านกำแพงสูงด้วยจิตวิญญาณอันหาญกล้าและจะกลายเป็นผู้พิทักษ์ (Guardian) ที่แข็งแกร่งและมั่นคงราวกับกำแพงเพื่อที่จะคอยปกป้องคุณ นอกจากนี้ GHOST9 ยังได้รับฉายาว่า 'หินชั้นสูง' (มาจากคำว่า 고층돌 (โค-ชึง-ทล) = หินชั้นสูง ที่เล่นคำพ้องรูปกับ 아이돌 (ไอดอล) = ศิลปินไอดอลนั่นเอง ซึ่งจะยังคงไต่ระดับความสูงขึ้นไปพร้อม ๆ กับการแสดงที่ ทรงพลังยิ่งขึ้นและเป็นที่คาดหวังว่าจะมีคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่สนุกสนานหลากหลายรูปแบบอีกมากมายให้แฟนรับชมกันในอนาคต

 

 

 

เพลงไตเติ้ล 'W.ALL' จาก มินิอัลบั้ม 'PRE EPISODE 2: W.ALL' เป็นเพลงแนว Pop Dance ที่ ผสมผสานไปด้วยกลิ่นอายของความเป็น Hip Hop และ EDM มีจุดเด่นคือ ท่อนฮุคที่จะเปลี่ยนแนวไปเป็นEDM ที่สนุกสนานหลังจากจังหวะกลองและเสียงเบสอันทรงพลัง

ในส่วนของ Music Video ที่ปล่อยออกมานั้นแสดงให้เห็นเรื่องราวของเหล่าเมมเบอร์ที่โดดเดี่ยวอยู่ในโลก พยายามจะช่วยเหลือและปลดปล่อยหุ่นยนต์ที่ถูกกักขังเอาไว้นอกเหนือจากภาพลักษณ์ของหนุ่มๆ Ghost9 ที่ดูเป็น ผู้ใหญ่มากขึ้นตั้งแต่เริ่มเดบิวต์แล้วพวกเขายังโดดเด่นด้วยการแสดงที่หลากหลายเช่น ท่าเต้นที่ดูเหมือนกำลังเดินขึ้น บันไดรวมถึงการแสดงและท่าเต้นที่เปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้เข้ากับอารมณ์ ทรงพลังและยิ่งใหญ่ของเพลง

 

 

 

 

หนุ่ม ๆ Ghost9 ได้กลับมาทักทายแฟน ๆ ด้วยการเปิดตัวเพลงไตเติ้ล รวมถึงเพลงในอัลบั้ม บนเวที Showcase สุดยิ่งใหญ่อลังการ Mnet GHOST9 SHOWCASE [W.ALL] IN BUSAN ซึ่ง ออกอากาศไปเมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่านมา ณ ลานจอดเฮลิคอปเตอร์บน ชั้น84 ของตึกสูงใน เมืองปูซาน

MV (고스트나인) 'W.ALL'

 

 

สามารถติดตาม 9 หนุ่ม GHOST9 ได้ที่ช่องทาง

Official Twitter : @GHOST9OFFICIAL
Official IG : official.ghost9

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง