ตื่นตา! โทนี่ จา ร้อง เล่น เต้นเต็ม! ลุย เฮ ลุย อลังการงานอึด ทะลุ 40 องศา

ตื่นตา! โทนี่ จา ร้อง เล่น เต้นเต็ม! ลุย เฮ ลุย อลังการงานอึด ทะลุ 40 องศา
maymey
29 มีนาคม 2560 ( 16:24 )
1.3K

เรียกว่าช็อกวงการกันเลยทีเดียว กับคลิปทีเซอร์เปิดตัวศิลปินคนล่าสุดแห่ง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ โทนี่ จา หรือ จา พนม ที่เปิดตัวซิงเกิ้ลแรกในชีวิต ลุย เฮ ลุย! (GROUNDBREAKING) ออกมาให้ได้ชมกัน

 

 

วันนี้เรามีภาพเบื้องหลังการถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลง ลุย เฮ ลุย และสัมภาษณ์ โทนี่ จา มาฝาก ไปฟัง จา พนม เล่าถึงการถ่ายทำเอ็มวีเพลงนี้กัน

 

“การเตรียมงานเริ่มขึ้นช่วงผมไปถ่ายหนัง โดยทุกอย่างพร้อมเมื่อผมกลับมา ทีมงานทุกคนพร้อมและถามผมว่า จาพร้อมรึยัง ผมก็ตอบ ผมพร้อมแล้วครับ (หัวเราะ) จนมาถึงวันถ่ายทำนี่หละครับ ทางผู้กำกับ (ต๋อม ณัฐพล มุขขันธ์) อยากได้บรรยากาศข้างหลังเป็นเขา ข้างหน้าเป็นคล้าย ๆ ทะเลทราย ประมาณทะเลทรายโอบล้อมด้วยภูเขา ซึ่งเราได้โลเกชั่นสวยมาก คือที่ สามร้อยยอด แต่ก็แดดร้อนมากด้วย ประมาณเกือบ 40 องศา

 

จา พนม กับ พญาเหยี่ยว

 

ซึ่งฉากแรก ผมก็ต้องแต่งชุดผีตาโขนปิดหน้า ยืนกลางแดด ไม่มีที่ร่มเลยครับ แถมยังเป็นครั้งแรกที่ผมต้องถ่ายกับเหยี่ยว เลยต้องไปสร้างความคุ้นเคยกันก่อน เค้าชื่อ นานา ต้องทำให้เค้าขยับปีก เพื่อให้ดูเป็นพญาเหยี่ยว แบบลองให้บินซึ่งไม่น่าเชื่อนะครับว่า พญาเหยี่ยว ที่เพิ่งคุ้นเคยกันไม่นาน เค้าจะเชื่อฟังเรา แบบให้ความร่วมมือ ทำให้ถ่ายออกมาได้อย่างดีมากเลยครับ ทำตามที่เราต้องการ บินเข้าหากล้อง โพสต์ท่าโน้นท่านี้ได้อย่างสวยงามมาก

 

แล้วไม่ใช่แค่เหยี่ยว เอ็มวีเพลง ลุยเฮลุย นี้ยังจะมี ช้าง มาร่วมเล่นด้วย และเราต้องย้ายโลเกชั่นไปถ่ายกันที่ ปางช้างที่หัวหิน ซึ่งถึงแม้ผมจะเคยทำงานกับช้างมาก่อน แต่โดยสัญชาตญาณผมรู้สึกว่า มันจะถ่ายยากมากเลยนะ เพราะจะมีทั้งฉากจุดพลุ ฉากเต้นข้าง ๆ ช้าง ก็คิดว่าต้องไปทำความคุ้นเคยกับเค้าอีกเหมือนกัน

นอกจากมีการจุดธูปไหว้ครูบาอาจารย์ ต้องมีเอากล้วยไปเลี้ยงเค้า ไปกอดเค้า แล้วผมก็ถึงลองขึ้นไปนั่งบนคอช้าง ไปสัมผัส ให้เค้าจำกลิ่นเราได้ ไปคุยกับควาญช้างว่า เค้าเล่นอะไรทำอะไรได้บ้าง ปรากฏคุยไปคุยมากับควาญช้าง เฮ้ย ช้างนี้เป็นช้างที่เคยถ่ายหนังกับเรา เป็นช้างจังหวัดสุรินทร์ มีความคุ้นเคยกันมาก่อน โชคดีเลยครับ

 

 

ทีนี้ก็เริ่มทดสอบจุดควันไฟ แต่ดูช้างเค้าหงุดหงิดนิดหน่อย อาจจะยังไม่คุ้น ตัวผมเองก็ต้องเล่นควัน ต้องตีลังกา พอเริ่มคุ้นชิน ผมเลย ขอขึ้นหลังช้างซะเลย (หัวเราะ) ด้นกันสด ๆ พอขึ้นหลังได้ก็เลยขอจุดควันเอง ไปถึงขอกระโดดลงมาจากบนคอช้าง พี่ต๋อม ผกก. บอก จา กระโดดได้เหรอ ตอนนั้นมันแบบภาพในหัวมันมาเรื่อย ๆ เลย ภาพในหัวมาเลย ไม่รู้พลังมาจากไหนครับ ซึ่งปรากฏว่าได้ภาพทั้งโยก ทั้งตีลังกา ได้ภาพสวยงามแบบช้างไม่ตกใจด้วย ก็โล่งอก ผ่านไปได้ด้วยดีครับ อยากให้ทุกคนได้ลองชมกัน”

 

 

และพลาดไม่ได้! หลังจากชมมิวสิกฯ แล้ว สามารถตื่นใจต่อเนื่องได้เลย กับโชว์สดครั้งแรกในฐานะศิลปินของ โทนี่ จา เอ็นเตอร์เทนเนอร์ คนใหม่นี้ แบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อน เวลาประมาณ 20.45 น. ใน รายการ MX MUAY XTREME ทางช่องวัน 31 หรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ FACEBOOK : GRANDMUSIK

 

 

ข้อมูลเพลง ลุย เฮ ลุย – โทนี่ จา / จา พนม

 

ดนตรีเเนว WORLD MUSIC ได้สามโปรดิวเซอร์ 3 เเนว มาร่วมมือกันทำเพลงนี้ ลุย เฮ ลุย มี เเม็ค (ธิติวัฒน์ รองทอง) มาเขียนเนื้อร้อง กับช่วยด้านดนตรี ANALOG เช่น การอัดดนตรีสด ดนตรีไทยต่าง ๆ, เอ้ BOTCASH (สัณหภาส บุนนาค) สมาชิกวง BOOM BOOM CASH มาสร้าง beat เพลง เเละเสียงสังเคราะห์ทั้งหมดอีกคน คือ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ (ณัฐวุฒิ ศรีหมอก) รับหน้าที่เป็น EXECUTIVE PRODUCER เเละเขียนท่อนเเร็พ

 

ครั้งแรกของการเป็นนักร้อง ของ โทนี่ จา หรือ จา พนม

 

โดยที่เพลง ลุย เฮ ลุย นี้ เนื้อเพลงได้แรงบันดาลใจมาจาก เรื่องราวชีวิตของ โทนี่ จา และ ศิลปะการต่อสู้ของไทย ซึ่ง จา พนม ภูมิใจ กับการได้ใส่กลิ่นของความเป็นไทยเข้าไปอยู่ในเพลง ในส่วนของท่าเต้นเพลงนี้ จา พนม นำท่าแม่ไม้มวยไทย มาประกอบกันเป็นท่าเต้น ลุย เฮ ลุย ที่แข็งแรง

 

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 

หรือทาง trueid Application

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/796VJD
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/kjZ9uM

บทความที่เกี่ยวข้อง