แทน มือกีตาร์ วง DOSE ภูมิใจได้เป็น 1 ใน 500 ที่ร่วมบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ สายฝน

แทน มือกีตาร์ วง DOSE ภูมิใจได้เป็น 1 ใน 500 ที่ร่วมบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ สายฝน
maymey
6 ตุลาคม 2560 ( 12:21 )
1.5K

ร่วมบรรเลง บทเพลงเพื่อพ่อ เพื่อรำลึกถึง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระผู้เป็น อัครศิลปิน

 

 

ช่างชุ่ย ร่วมกับคณะดุริยางคศาสตร์ศิลปากร และ ค่าย MUZIK MOVE (มิวซิกมูฟ) ได้ร่วมจัด กิจกรรม Guitar Phenomenon for Dad (กีต้าร์ ฟีโนมีน่อน ฟอร์ แด๊ด) เชิญคนไทยน้อมใจ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างปรากฎการณ์ ดนตรีบรรเลง กีตาร์ เพื่อให้เสียงดนตรีเป็นเสมือนสะพานทอดเชื่อมใจ ให้คนไทยไม่ว่าอยู่ที่ใดก็ได้ใกล้ชิดพระเจ้าแผ่นดินอันเป็นที่รักและเคารพยิ่งตลอดไป

 

 

ซึ่ง แทน มือกีตาร์ วง DOSE (โดส) จาก ค่าย MUZIK MOVE RECORDS ได้เข้าร่วมเป็น 1 ใน 500 คน ที่มาด้วยใจ เพื่อร่วมบรรเลงกีตาร์ใน บทเพลงพระราชนิพนธ์ สายฝน

 

“ผมรู้สึกภูมิใจมากครับ ที่ได้เข้าร่วมเป็น 1 ใน 500 คน ในการบรรเลงบทเพลง สายฝน เพลงที่พ่อของเราทุกคนได้แต่งขึ้นไว้ น่าจะเป็นภาพประวัติศาสตร์อีกภาพที่จะอยู่ในความทรงจำของเราชาวไทย จากการร่วมใจของเหล่านักกีตาร์ทุกคนที่มาด้วยใจ มาด้วยความรัก มาด้วยความคิดถึงที่มีต่อ ในหลวง รัชกาลที่ 9

 

 

ผมในฐานะศิลปินและประชาชนคนไทย อยากเชิญชวนให้หยิบกีตาร์ของคุณ มาร่วมบรรเลง บทเพลงของพ่อเพลง พระราชนิพนธ์ลำดับที่ 3 สายฝน เครื่องดนตรี จะเป็น กีต้าร์อคูสติก หรือ กีต้าร์คลาสสิค ก็ได้ครับ แล้วเรามาร่วมบรรเลงไปพร้อมกัน ในวันซ้อม คือ วัน เสาร์ 14 ตุลาคม 2560 เวลา 16.00 น. ส่วนวันแสดง คือ วัน อาทิตย์ 15 ตุลาคม 2560 เวลา 16.00 น. สถานที่ ช่างชุ่ยสามารถ ลงทะเบียนร่วมกิจกรรมได้ที่นี่นะครับ”

บทความที่เกี่ยวข้อง