เคยโดนแอนตี้! มิลลิ ดนุภา เจ้าของเพลงฮิต พักก่อน กับชีวิตที่เคยโดนให้พักก่อน

เคยโดนแอนตี้! มิลลิ ดนุภา เจ้าของเพลงฮิต พักก่อน กับชีวิตที่เคยโดนให้พักก่อน
MusicHot
21 กรกฎาคม 2563 ( 14:40 )
510
1

รายการ THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง x เล่า = ความสุข วาไรตี้ทอล์คและพอดแคสต์เรื่องราวสุขภาพจิตที่ สนุกและเข้าใจง่าย โดย ยูนิเซฟ, กรมสุขภาพจิต และ JOOX สัปดาห์นี้จะพาไปรู้จักกับตัวตนของแรปเปอร์สาวน้อย มหัศจรรย์ Milli หรือ มิลลิ- ดนุภา คณาธีรกุล เจ้าของเพลงฮิต “พักก่อน” ศิลปินวัยเพียง 17 ปีที่ร้องเองแต่งเพลง เอง และสามารถทำยอดวิวได้สูงถึงวันละล้านวิวเลยทีเดียว ด้วยคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นจี๊ดจ๊าด มีความมั่นใจและเป็นตัวของตัวเองสูง ทำให้ชีวิตในรั้วโรงเรียนเคยผ่านการโดนแอนตี้จากเพื่อนจนต้องเสียน้ำตา และปัญหาช่องว่างระหว่างวัย กับคนต่างเจนเนอเรชั่นในครอบครัว เธอข้ามผ่านปัญหาเหล่านั้นมาได้อย่างไร ติดตามเรื่องราวสุดเข้มข้นของ “มิลลิ” ได้ในรายการ THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง x เล่า = ความสุข ในวันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคมนี้เวลา 19.30 น. ที่JOOX เท่านั้น

“มิลลิ” เล่าว่า “ตอนเด็ก ๆ หนูเรียนโรงเรียนสห ทำให้มีเพื่อนผู้ชายเยอะ นิสัยเราเลยห้าว ๆ คล้ายเด็กผู้ชาย เล่นแรง โผงผาง เสียงดัง พอต้องย้ายไปเรียนมัธยมที่โรงเรียนหญิงล้วน ทำให้เพื่อน ๆ ไม่เข้าใจ เขาบอกเลยว่าเขาไม่ชอบเรา ตอนนั้นเรารู้สึกเฟลมาก เครียดมาก ไม่เข้าใจว่าเราทำอะไรผิด เราเป็นตัวเรามันผิดตรงไหน เลยตัดสินใจคุยกับเพื่อน ตรง ๆ ซึ่งเขาก็น่ารัก ยอมเปิดใจกับเราว่าเขาไม่โอเคอะไร เราก็แชร์กันว่าตรงนี้เราจะปรับเปลี่ยนให้นะ ส่วนอันไหนที่ เป็นนิสัยของเราจริง ๆ เราก็ขอให้เขาเข้าใจ เขาก็โอเคและทุกอย่างก็ดีขึ้น หนูก็ทำให้เขาเห็นว่าเราปรับตัวเองอย่างที่พูด จริง ๆ ตอนเด็ก ๆ หนูเคยผ่านมาทั้งสองแบบ คือ โดนแอนตี้จากเพื่อนและเราเป็นคนแอนตี้เพื่อนซะเอง ยอมรับว่าตอน นั้นเราตัดสินคนแค่จากสิ่งที่เราเห็น แล้วสรุปเอาเลยว่าเธอเป็นแบบนี้ฉันไม่ชอบเธอหรอก พอเวลาผ่านมาย้อนคิดดูก็รู้สึกว่าเราไม่น่าคิดแบบนั้นเลย ดีใจที่ได้มีโอกาสมาถ่ายทอดเรื่องราวของตัวเองในรายการ เผื่อว่าใครที่กำลังเจอปัญหาแบบที่หนูเคยเจอ อาจจะมีกำลังใจขึ้นว่าเขาไม่ได้เจอปัญหาแบบนี้คนเดียวนะ แล้วสุดท้ายอาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้ เขาหาทางออกได้เช่นเดียวกัน ฝากให้ติดตามรายการกันเยอะ ๆ นะคะ และอยากฝากเพลง ไหนเล่า อีกหนึ่งในเพลง ประจำโครงการ ที่หนูตั้งใจจะพูดในมุมมองของเด็กที่คนรอบข้างเราก็มีปัญหาสุขภาพจิตเช่นกัน เช่นเพื่อน ๆ ที่บางคนก็เป็นซึมเศร้า โดยหนูแต่งเพลงนี้ร่วมกับพี่ ๆ AUTTA และ BLACKSHEEP ซึ่งเพลงยังคงความเป็นสไตล์ของพวกเรา แต่แฝงแง่คิดเอาไว้ให้คนฟังด้วย หวังว่าเพลงของพวกเราจะเป็นอีกหนึ่งเสียงแห่งความสุขของเพื่อน ๆ ได้ไม่มากก็น้อย ค่ะ”

 

มิลลิ ดนุภา เพลงฮิต พักก่อน

 

มิลลิ ดนุภา เพลงฮิต พักก่อน

 

ติดตามชมรายการวาไรตี้ทอล์คเรื่องราวของ “มิลลิ” ในอีกแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ว่ากว่าจะเป็นไอดอลอย่าง ทุกวันนี้ต้องเจอกับปัญหาอะไรมาบ้างและผ่านมันมาได้อย่างไร ในรายการ THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง x เล่า = ความสุข ในวันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคมนี้ เวลา 19.30 น. นี้ และติดตามชมรายการย้อนหลัง พร้อมฟังพอดแคสต์ได้ทุกวันเสาร์เวลา 10.00 น. ทาง JOOX เท่านั้น #TheSoundofHappiness #UNICEFThailand #กรมสุขภาพจิต #JOOX

 

มิลลิ ดนุภา เพลงฮิต พักก่อน

 

มิลลิ ดนุภา เพลงฮิต พักก่อน

 

มิลลิ ดนุภา เพลงฮิต พักก่อน

 

มิลลิ ดนุภา เพลงฮิต พักก่อน

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง