ฟิล์ม รัฐภูมิ ยึดหนักคำสอนพ่อ รวมพลัง สานต่อโครงการสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้

ฟิล์ม รัฐภูมิ ยึดหนักคำสอนพ่อ รวมพลัง สานต่อโครงการสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้
truelife_music
7 พฤศจิกายน 2559 ( 15:57 )
804

คำสอนพ่อ คนเราจะต้องรับและจะต้องให้ พระบรมราโชวาท พระราชทานแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น วันที่ 20 เมษายน 2521 บริษัท อาร์เอสฯ เล็งเห็นความสำคัญ ส่งพระเอกหนุ่มจิตอาสา อย่าง ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ที่ได้นำหลักคิดมาใช้ในการดำเนินชีวิต และเนื่องในวันคล้ายเกิด 17 พฤศจิกายน นี้ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งสร้างบุญกุศลครั้งยิ่งใหญ่ ร่วมกับ อาสาสมัครแฟนคลับฟิล์มแฟมิลี่ สานต่อโครงการ มูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติประเทศไทย ( Habitat For Humanity Thailand ) ซึ่งเป็นองค์กรสาธารณกุศล ที่ช่วยเหลือผู้เดือดร้อนทางด้านที่อยู่อาศัย ร่วมกันระดมทุนในการช่วยเหลือสร้างบ้านหลังใหม่ให้คนไทยได้มีที่อยู่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

 

 

ฟิล์ม รัฐภูมิ เผยว่า

 

“จะนำหลักคำสอนพ่อมาดำเนินชีวิต โดยเฉพาะพระบรมราโชวาท พระราชทานแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีใจความว่า คนเราจะต้องรับและจะต้องให้คนเราจะเอาแต่ได้ไม่ได้ หมายความว่า เมื่อรับสิ่งของใดมา ก็จะต้องพยายามให้บ้าง ในการให้นั้น ให้ได้โดยพยายามที่จะสร้างความสามัคคีให้หมู่คณะ จากเล็กน้อยไปถึงระดับชาติ ทำให้ ฝ่ายที่ได้รับทั้งหลาย เกิดความมีความไว้ใจซึ่งกันและกันได้ ช่วยที่ไหนได้ก็ช่วย ด้วยจิตใจที่เผื่อแผ่โดยแท้จริง

ผมในฐานะนักแสดงที่อยู่ในวงการมานาน เปรียบเสมือนแบบอย่างที่ดีแก่น้องๆเยาวชน และสังคมได้สอนให้ผมได้รับทั้งประสบการณ์ที่ดี ผมจึงอยากจะหยิบยื่นโอกาสดี ๆ เหล่านี้คืนสู่สังคมบ้าง อาจจะเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เล็กน้อย แต่ผมก็ภูมิที่ได้ทำ จึงขอสานต่อ โครงการของ มูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติประเทศไทย สร้างบ้านหลังใหม่ให้กับคนไร้ที่อยู่อาศัย ด้อยโอกาส ไม่มีทุน เพราะผมเห็นว่ายังมีคนอีกมากมายที่ขาดแคลน

 

 

ซึ่งตอนนี้ได้แบบบ้านที่ต้องการแล้ว เป็นแบบบ้าน คสล. 1 ชั้น ขนาด 42 ตร.ม. (1ห้องนอน) หลังละ 250,000 บาท ตอนนี้ระดมทุนได้ครบเรียบร้อย ซึ่งจะสร้างให้กับ ครอบครัว พี่สายใจ โพธิ์พยา มีอาชีพรับจ้างทำนา และขายไก่สดตามตลาดนัด เป็นชาวจังหวัดปทุมธานี มีสมาชิกอยู่ในบ้านทั้งหมด 8 คน 3 ครอบครัว ซึ่งสภาพบ้านหลังเดิมทรุดโทรมมาก

 

 

โดย ฟิล์ม และเหล่าแฟนคลับ ฟิล์ม แฟมิลี่ จิตอาสา จะไปช่วยกันสร้างบ้าน ใน วันที่ 25 พฤศจิกายน นี้ ที่ อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ตั้งแต่ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป อยากให้ทุกคนร่วมกันมอบโอกาสและสร้างความสุขให้กับผู้ที่ไร้ที่อยู่อาศัยให้มีบ้านเป็นของตนเอง และแบ่งปันความรู้สึกการได้อยู่บ้านดี ๆ สักหลัง แต่ก็ยังมีผู้ที่ไร้ที่อยู่อาศัยอีกมากมายรอการช่วยเหลือจากพวกเรา

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหน อยากจะช่วยเหลือ ก็สามารถร่วมสมทบทุนสร้างบ้าน หรือบริจาคเงิน ผ่านทางธนาคาร ไทยพานิชย์ สาขา อโศกทาวเวอร์ ออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 234-203753-7 ชื่อบัญชี มูลนิธิที่อยู่อาศัยประเทศไทย หรือ สามารถโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-6640644 ครับ”

บทความที่เกี่ยวข้อง