ไอซ์ ธมลวรรณ กอบลาภธนากูล เป็นอีกหนึ่งสาวเสียงเท่ มีเสน่ห์ และเอกลักษณ์ในเสียงร้องที่โดดเด่น แถมยังผ่านเวทีการประกวดจนเป็นที่สนใจผ่านทางโซเชียลมากมาย ไอซ์ ร้องเพลง Cover บน Youtube จนทำให้หลายคนชื่นชอบ หลายเพลงมียอดวิวสูงเกิน สิบล้านวิว กันเลยทีเดียว จากเด็กมัธยม ร้องเพลง Cover ให้เพื่อนฟัง จนชนะการประกวดรายการ มาสเตอร์คีย์ มาออกรายการ I Can See Your Voice Thailand จนมาถึง The Voice Thailand ซีซั่น 5 ทีมโค้ชก้อง ที่ถึงแม้ในรอบ Audition จะมีดราม่าอยู่บ้าง แต่ ไอซ์ ก็สู้จนถึงรอบ Live Performance จนได้

 

ทำความรู้จัก ไอซ์ ธมลวรรณ จากนักร้อง Cover ร้อยล้านวิว สู่ศิลปินใหม่ค่ายไอแอม

 

มาถึงวันนี้ ไอซ์ ธมลวรรณ ก้าวเข้าสู่วงการเพลงไทย เป็นศิลปินน้องใหม่ ในสังกัดค่ายไอแอม อย่างเป็นทางการ เริ่มมีผลงานจาก โปรเจกต์ Love Status เพลงรักที่ไม่รัก เป็นงานแรก โดยเพลงที่ ไอซ์ ได้รับมอบหมายเพลง ไม่ใช่เพราะใคร ของ มาริว – เบนซ์ ถือว่ากดดันมาก ๆ เลยทีเดียว วันนี้ music.trueid.net มีบทสัมภาษณ์สุด Exclusive กับ ไอซ์ ธมลวรรณ มาฝากแฟน ๆ สาวเสียงเท่คนนี้ เชื่อว่าคุณจะรู้จัก ไอซ์ ธมลวรรณ มากขึ้นแน่นอน

 

Q: เริ่มต้นมาทำ Youtube และ ร้อง Cover ได้ยังไง
ICE: ปกติเป็นคนที่ชอบร้องเพลง อัดคลิปเล่น ๆ ตั้งแต่ช่วง ม.4 ชอบเพลงไหนก็จะอัดลง youtube แต่ไม่ได้เปิดเป็น public มีแต่เพื่อน ๆ จนวันนึงก็มีความคิดที่ว่า เปิดสาธารณะก็ได้ คนอื่น ๆ อาจจะอยากฟังเรา ซึ่งก็มีคนเข้ามาดูและแชร์ไปเยอะมาก และมีคนมาเขียนคอมเมนต์ว่า โหเสียง ร้องเพลงเพราะจัง

 

ทำความรู้จัก ไอซ์ ธมลวรรณ จากนักร้อง Cover ร้อยล้านวิว สู่ศิลปินใหม่ค่ายไอแอม

 

Q: จุดเด่น หรือ สไตล์การร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของ ไอซ์

 

ICE: จุดเด่นหรือเอกลักษณ์ของไอซ์ น่าจะเป็นเพลงที่เลือกมาร้องจะเป็นเพลงเศร้า ไม่ค่อยร้องเพลงรัก หนูคิดเองว่า เสียงของหนูอาจจะไม่เข้ากับเพลงรัก แล้วเสียงเราก็จะแหบ ๆ ด้วย แต่ถ้าเป็นแบบฟอร์มในคลิป ถ้าใน facebook แรก ๆ ก็จะเป็น ใช้ตั้งกล้อง เสียบหูฟังง่าย ๆ แต่พอมาทำจริงจัง ก็จะมีไมค์ แล้วก็หนูยืนร้อง

 

Q: เพลงที่นำมา Cover แล้ว พีคที่สุด (ยอดวิวเยอะสุด)

 

ICE: น่าจะเป็นเพลง ซาโยนาระ ของพี่ ๆ วงมายด์ เป็นเพลงที่พีคมาก ตอนนี้น่าจะอยู่ที่ 24 ล้านวิว ก็ตกใจมาก เพราะก่อนหน้าจะเป็นเพลง เธอเก่ง ซึ่งยอดวิวก็ 20ล้านวิวซึ่งปล่อยก่อนสักสองอาทิตย์ ทำให้ยอดไลค์ใน youtube ก็ขึ้นไปถึงหลักแสน แล้วตอนนี้คน Follow ประมาณ หนึ่งล้านหนึ่งแสนกว่า ๆ

 

ทำความรู้จัก ไอซ์ ธมลวรรณ จากนักร้อง Cover ร้อยล้านวิว สู่ศิลปินใหม่ค่ายไอแอม

 

Q: วิธีการเลือกเพลงมาร้อง Cover ของ ไอซ์

 

ICE: เลือกจากเพลงที่หนูชอบ หนูคิดว่า ถ้าเราทำอะไรที่เราชอบ มันจะต้องออกมาดี และมีความสุขทุกครั้ง เพลงในกระแสก็มีส่วน แต่ก็อาจจะไม่ทุกเพลง ถ้ามันไม่เหมาะกับเราก็ไม่หยิบมาร้อง

 

Q: เพลงที่ยากที่สุด

ICE: เพลงที่ยากสุด เพลงสิ่งของ ของวง KLEAR เพลงนี้ใช้เวลาอัดไปถึง 9 รอบเลย เพราะมันยังไม่ได้ มันยากมาก แต่หนูเป็นคนนอยด์ด้วย ยังร้องไม่ดีก็จะขอใหม่ได้มั้ยคะ

 

Q: ย้อนไปเรื่อง ดราม่า ตอน The Voice ตอนนั้นเป็นยังไงบ้าง

ICE: ต้องบอกก่อนว่า ก่อนรายการจะออนแอร์ มันเริ่มมีกระแสทางโซเชียล วงเราไปประกวด เพราะมีทีเซอร์ออกมาเห็นหน้าเรานิดหน่อย เพราะเราก็ไม่ได้บอกใครว่าเรามาสมัคร แล้วแบบพาดหัวในทีเซอร์มันอลังการมาก นักร้องที่ 4โค้ชต้องอึ้ง เราก็กลัวว่าถ้าพาดใหญ่แล้วคนฟังไม่เห็นอย่างที่เขาคิด กระแสมันต้องกลับกันแน่นอน แล้วมันก็เป็นแบบนั้นจริง ๆ ไอซ์เจอแบบ มีบางคนบอกว่าร้องไม่ดีเหมือนที่คัพเวอร์เลย แล้ววันแรกก็นอยด์มาก ร้องไห้หนักมาก แล้วไอซ์เป็นคนชอบอ่านคอมเมนต์ด้วย ร้องไห้ ซึมเลยค่ะ คิดไปมา แต่ก็ผ่านมาแล้ว แก้ไขอะไรไม่ได้ เลยทำให้รอบต่อไปดีขึ้นเรื่อย ๆ พอจากรอบ Blind มาถึง Battle ความกดดันลดลง แล้วเราก็ทำดีขึ้น ก็ทำให้รู้สึกดีขึ้นค่ะ

 

ทำความรู้จัก ไอซ์ ธมลวรรณ จากนักร้อง Cover ร้อยล้านวิว สู่ศิลปินใหม่ค่ายไอแอม

 

Q: มีแฟนเพลงจาก The Voice มากขึ้นมั้ย

ICE: แฟนเพลงก็เพิ่มขึ้น บางคนก็เห็นเราในทีวีแล้วมีคนพูดถึงเยอะขึ้น ก็ไป search ไปฟังเพลงที่เราร้อง ดูว่าเราเป็นใคร ก็มีแฟน ๆ ตามมาจากตรงนี้บ้าง

 

Q: ตอนนี้เป็นศิลปินเต็มตัว มีสังกัดแล้ว ต้องมีการเตรียมตัวยังไงบ้าง

ICE: ต้องเตรียมความพร้อมมาก ๆ เลย เพราะเรามาทำในวงการเพลงแบบจริงจัง ซึ่งก็เป็นความฝันของเราด้วย แล้วก็ต้องพร้อมทั้งบุคลิก และการซ้อมร้องเพลงที่ฝึกบ่อย ๆ เราต้องหาที่เหมาะกับเรา พี่ ๆ ก็จะช่วยเราดูด้วย ลุคที่เหมาะกับเรา ภาพรวมโอเค

 

Q: ทำงานกับค่ายไอแอมเป็นยังไงบ้าง

ICE: รู้สึกตื่นเต้นมาก อย่างค่ายไอแอม ไอซ์หยิบเพลงของค่ายมาคัพเวอร์หลายเพลงเลย ทั้งเพลง ปล่อยมือ เพลง รู้ยัง แล้ววันหนึ่ง เรามาอยู่ในค่าย มาเจอศิลปิน เรามาทำงานกับเขา ก็ตื่นเต้น

 

ทำความรู้จัก ไอซ์ ธมลวรรณ จากนักร้อง Cover ร้อยล้านวิว สู่ศิลปินใหม่ค่ายไอแอม

 

Q: ในโปรเจกต์ Love Status ได้มาร้องเพลง ไม่ใช่เพราะใคร ของ มาริว เบนซ์ คู่จิ้นแห่งยุค

ICE: อย่าง พี่มาริว เบนซ์ ไอซ์ก็รู้จักพี่ ๆ เขาอยู่แล้ว ตั้งแต่ช่วงประกวดกัน ฟังตั้งแต่เพลงเขาออก โห เพลงเขาดี จนวันหนึ่งเราได้มาอยู่ในโปรเจกต์นี้ ได้ร้องเพลง ไม่ใช่เพราะใคร ด้วย และแฟนคลับเขาเยอะด้วย แอบกังวลนิดนึงว่าเราจะร้องเพลงนี้ออกมาได้ดีมั้ย แต่ว่าแน่นอน มันเป็นสไตล์ที่แตกต่างกัน พี่ ๆ เขาเป็นผู้ชาย ถ่ายทอดในมุมผู้ชาย ไอซ์เองถ่ายทอดในมุมผู้หญิง อารมณ์คนฟังก็จะไม่เหมือนกัน เข้าใจอารมณ์ที่แตกต่างกันได้อย่างชัดเจน เสียงร้องก็แตกต่างกัน ไอซ์เองน้ำเสียงจะแหบ ๆ ใช้ลมหน่อย ส่วนพีเขาจะหนักแน่นหน่อย

 

Q: ร้องเพลงนี้ยากมั้ย เพราะออริจินัล เขาร้องสองคน

ICE: ก็ยากค่ะ ไอซ์ไม่รู้ว่าตอนเขาร้องสองคนเป็นยังไง แต่ไอซ์ร้องคนเดียวก็ถ่ายทอดทั้งเพลง คือต้องมานั่งอ่านเนื้อเพลง ทำความเข้าใจ และถ่ายทอดออกมา อย่างตอน มาริว เบนซ์ พี่เขาก็แบ่งท่อนกันร้อง ถ่ายทอดออกมาได้ดี ซึ่งเราก็ต้องทำให้ดีเหมือนพี่เขา

 

 

#ไม่ใช่เพราะใคร – ICE (ไอซ์ ธมลวรรณ) Single ที่ 7 ใน Project ‘Love Status : เพลงรัก…ที่ไม่รัก’ ฟังก่อนใคร.. 02.08.17 ที่ Trueid Music #LoveStatusเพลงรักที่ไม่รัก #ICE #ไอซ์ธมลวรรณ #TrueFantasia

 

 

ติดตามผลงานของ ไอซ์ – ธมลวรรณ กอบลาภธนากูล ได้ที่ FB: tamonwan.koblaptanakul และ Instagram @Icethamonnn

 

 

Music TrueID อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่ Line @TrueID
และช่องทาง social ของ อินเทรนด์บันเทิง

Tags

scoop ข่าวนักร้องไทย ค่ายไอแอม เพลง ไม่ใช่เพราะใคร โปรเจกต์ Love Status เพลงรักที่ไม่ถูกรัก ไอซ์ ธมลวรรณ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top