ได้ข่าวว่ากำลังจะพักงานเพื่อลาบวขทดแทนคุณพ่อแม่ สำหรับ โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม หรือ โดม เดอะสตาร์ หนึ่งในศิลปินมากความสามารถจาก 4 โพดำ ที่กำลังจะมีคอนเสิร์ตร่วมกัน ใน 4 โพดำ Oh My God Concert วันที่ 26-27 มกราคมนี้ ล่าสุดได้เจอกับ โดม จารุวัฒน์ ที่เปิดห้องซ้อมกับเพื่อน ๆ เลยได้สัมภาษณ์ อัปเดทข่าวกันหน่อย

 

 

ได้ข่าวมาว่า โดม กำลังจะบวช?

 

โดม จารุวัฒน์: "ใช่ครับ หลังจากจบคอนเสิร์ตก็วางแผนเรียบร้อยแล้วว่าจะบินกลับไปอุปสมบถ (บวช) ที่จังหวัดภูเก็ตครับ จริง ๆ วางแผนไว้นานแล้ว ตั้งแต่กลางปีที่แล้ว พยายามหาช่วงเวลามานาน หนึ่งเราเรียนจบแล้ว สองเราทำงานทำการ มีอยู่อย่างหนึ่งที่อยากทำให้คุณพ่อคุณแม่ ก็เลยคิดว่าถึงเวลาแล้วล่ะ"

 

โดม จารุวัฒน์:  "วางแพลนมาสักระยะแล้ว ที่เลือกไปภูเก็ตเพราะว่าพ่อแม่ขอด้วย เขาอยากใส่บาตรทุกวัน ถ้ามาบวชที่กรุงเทพเขาอาจจะเดินทางไม่สะดวก กลัวไม่มีใครพาไปใส่บาตร ถ้าอยู่ภูเก็ต อยู่บ้าน ก็จะมีญาติ ๆ มีเพื่อน ๆ ด้วย ผมก็เลยบวชที่ภูเก็ตก็ได้"

 

โดม จารุวัฒน์ เตรียมบวชทดแทนคุณพ่อแม่ หลังจบคอนเสิร์ต 4โพดำ (มีคลิป)

 

ระยะเวลาในการบวช?

 

โดม จารุวัฒน์:  "บวชประมาณ 15 วันครับ กำหนดวันอุปสมบถ ก็วันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ครับ เสร็จคอนเสิร์ตนี้ก็กลับไปเตรียมตัวเลย ผมกะว่าให้เสร็จคอนเสิร์ตก่อน ท่องทีละอย่าง ท่องเนื้อเพลงให้เสร็จก่อน แล้วพอลงไปก็ค่อยท่องบวชสวด อาศัยช่วงที่ลงไปเตรียมตัวสำหรับการบวช งานก็ไม่ได้รับเพิ่มครับ มีถ่ายรายการอีกนิดหน่อย"

 

โดม จารุวัฒน์ เตรียมบวชทดแทนคุณพ่อแม่ หลังจบคอนเสิร์ต 4โพดำ (มีคลิป)

 

แล้วตอนที่เราบอกกับพ่อแม่ว่าจะบวชแล้ว พ่อแม่ว่าอย่างไรบ้าง

 

โดม จารุวัฒน์:  "พ่อแม่บอก สักทีเถอะ เขารอมานานแล้ว จริง ๆ เลื่อนมาหลายทีแล้ว ตั้งแต่กลางปีที่แล้ว ทั้งติดรายการ ละครเวทีด้วย เราเคลียร์ทุกอย่าง และจองไว้เลยว่าปีนี้จะบวช"

 

ปกติจะเห็นเดอะสตาร์ไปบวชที่อยุธยา

 

โดม จารุวัฒน์:  "จริง ๆ ตามปกติถ้าบวชที่จังหวัดอยุธยา จะมีไปจำวัดที่ภูเก็ตด้วย แต่สถานที่จำวัดอาจจะไม่ได้สะดวกคุณพ่อคุณแม่ในการเดินทางไปหา เราเองที่ไหนก็ได้ เพราะได้เรียนรู้พระธรรมเหมือนกัน แต่เลยตามใจเขา เพราะเราตั้งใจบวชให้เขาเลย ก็มีการคุยกันด้วย เขาตื่นเต้นที่เราจะทำ เป็นลูกคนโต และเป็นคนแรกของครอบครัวเลยที่บวชครับ"

 

โดม จารุวัฒน์ เตรียมบวชทดแทนคุณพ่อแม่ หลังจบคอนเสิร์ต 4โพดำ (มีคลิป)

 

ตอนนี้เริ่มไปหาผู้ใหญ่เพื่อขอขมา?

 

โดม จารุวัฒน์:  "ตอนนี้ก็ทยอยเดินทางไปขอขมาลาบวชกับทางผู้ใหญ่แล้วครับ คนที่เราเคยร่วมงาน เพื่อน ๆ พี่ ๆ ในวงการ แฟนคลับก็เริ่มพับเหรียญแล้ว ไม่ใช่แค่บ้านแฟนคลับผมนะ แต่เป็นแฟนคลับสี่โพดำ พี่กัน พี่แก้ม พี่ตั้ม เป็นการร่วมบุญครั้งใหญ่ จะได้เห็นน้ำใจของแต่ละคน เดอะแก้งค์เองก็ชวนไปแล้ว จะมีพี่แก้ม อาจจะติดงาน ไม่ทันงานบวช แต่จะตามไปวันหลังครับ"

 

โดม จารุวัฒน์ เตรียมบวชทดแทนคุณพ่อแม่ หลังจบคอนเสิร์ต 4โพดำ (มีคลิป)

 

โดม จารุวัฒน์ เตรียมบวชทดแทนคุณพ่อแม่ หลังจบคอนเสิร์ต 4โพดำ (มีคลิป)

 

ว่าแต่ ใครถือหมอนให้เอ่ย?

 

"คุณแม่แล้วกันครับ ตกลงกันไว้ครับ จริง ๆ พยายามหาแล้ว แต่มันไม่ทัน"

 

โดม จารุวัฒน์:  สำหรับใครที่อาจจะไม่ได้ไปเชิญด้วยตัวเอง หรือบอกไปถึงนะครับ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ ผมจะเข้าพิธีอุปสมบท วันที่ 3 กุมภาพันธํ์ ที่จังหวัดภูเก็ต วัดพุทธมงคลนิมิตร ใครสะดวก ใครอยากมาร่วมบุญด้วยกัน ก็เชิญมานะครับ

 

 

ใกล้จะถึงคอนเสิร์ตใหญ่ของศิลปินคุณภาพ จาก 4โพดำ แก้ม วิชญาณี, กัน นภัทร, โดม จารุวัฒน์, ตั้ม วราวุธ โดยได้เตรียมความพร้อมก่อนไปฟินขั้นเทพใน 4 โพดำ Oh My God Concert เปิดห้องซ้อมให้เก็บภาพ พร้อมเปิดตัวแขกรับเชิญ “4 โพแดง” ที่ทุกคนตั้งตารอ เบน ชลาทิศ , คิว สุวีระ , มาเรียม เกรย์ และ เค้ก อุทัย 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

artist ข่าวนักร้องไทย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top