หากใครคุณเคยหลงเสียงนุ่ม ๆ ในเพลง จะบอกเธอว่ารัก และฟินกับ คืนนี้ และเฮิร์ทไปกับ หมดแก้ว เราเชื่อว่าเพลงนี้ ก็จะทำให้คุณได้อินไปกับพวกเขา The Parkinson (เดอะ พาร์คินสัน) อีกครั้ง ในเพลง เพื่อนรัก เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยเจอกับเหตุการณ์แอบรักที่เริ่มต้นจากคำว่า “เพื่อนรัก” ก่อนจะแปรเปลี่ยนมาเป็น รักเพื่อน และการบอกความในใจให้อีกฝ่ายได้รู้ถึงความรู้สึก ก็กลัวว่าความสัมพันธ์จะพังลง แต่บางครั้งการได้บอกรัก อาจเสี่ยงกับการสูญเสียความสัมพันธ์ที่เคยมี แต่มันยังดีกว่าเราต้องเก็บความรู้สึกที่มันมากมายจนล้นใจ โดยไม่ได้ทำอะไรเลย

 

วง The Parkinson ส่งเพลงรัก หักมุม เมื่อสับสนในความสัมพันธ์ ในเพลง เพื่อนรัก

 

โดย กานต์ (นักร้องนำ) ตั้งใจนำเสนออีกหนึ่งมุมมองความรักของเพื่อน ผ่านแนวดนตรี Soul (โซล) ที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมทั้งเพลงนี้ ยังได้โชว์ฝีมือการเล่นเปียโนอีกครั้ง ทำให้ฟังแล้วยิ่งมีความละมุน และสัมผัสได้ถึงท่วงทำนองที่ติดหู เข้าถึงง่าย ซึ่ง กานต์ ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้ไว้ว่า

“จากฟีดแบ็คที่ดีจากเพลง จะบอกเธอว่ารัก ซิงเกิลแรกของ The Parkinson (เดอะ พาร์คินสัน)ที่ได้รับการตอบรับมาดีมากๆ ซึ่งเราปล่อยออกมาตั้งแต่ปลายปี 57 จนมาถึงตอนนี้เพลงนี้ก็ยังมีคนขอเข้ามาเรื่อย ๆ ตามคลื่นวิทยุเราเลยอยากดึงเอาความรู้สึกของการแอบรักมาเล่าให้ฟังอีกครั้งเพียงแต่ครั้งนี้จะเป็นการเล่าเรื่องการแอบรักอีกมุมหนึ่ง

 

aw Dear Friend Cover-01-

 

ซึ่งในเพลง เพื่อนรัก จะเป็นการพูดถึงการแอบรักคนใกล้ตัวที่จุดเริ่มต้นมาจากคำว่า เพื่อนรัก เมื่อเวลาผ่านไปความรู้สึกที่มีเริ่มเปลี่ยนไปจนกลายมาเป็น รักเพื่อน แต่เพราะคำว่าเพื่อนเลยทำให้ต้องเก็บความรู้สึกเหล่านี้ไว้ข้างใน จนมาถึงวันที่เก็บต่อไปอีกไม่ไหวแล้วเลยต้องบอกเธอไปทั้งที่รู้ว่าผลลัพท์ที่ออกมาจะทำให้เราต้องเสียเขาไป แต่จะให้เก็บต่อไปก็ไม่ไหวแล้ว เนื้อหาของเพลงประมาณนี้ครับ ส่วนของดนตรีเพลงนี้ทุกเครื่องดนตรีจะทำหน้าที่ของเขาอย่างชัดเจนทั้งกีตาร์ กลอง เบส มาช่วยบิ้วอารมณ์ที่อัดอั้นค่อย ๆ ระเบิดความรู้สึกของเพลงออกมาชัดเจนมากขึ้นครับ”

เป็นอีกหนึ่งเพลงที่น่าฟังจริง ๆ สำหรับเพลงใหม่ของ The Parkinson (เดอะ พาร์คินสัน) เพลงว่าเศร้าแล้วแต่ถ้าได้ฟัง และชมมิวสิควิดีโอไปพร้อมกันรับรองเลยว่ามีน้ำตาตก แต่ถ้าอยากรู้ว่าเศร้าขนาดไหนสามารถหาชมกันได้แล้วที่ Youtube Channel ของ Spicy Disc หรือถ้าอยากได้เพลง เพื่อนรัก มาไว้ในเพลย์ลิสก็กดมาที่ *491544 55 หรือทาง iTunes ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามอัพเดทข่าวสารต่าง ๆ ของวงได้ที่ www.facebook.com/spicydisc.fanpage

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

facebook-followtwitter-followinstagram-follow

Tags

spicydisc ค่าย SPICYDISC วง The Parkinson เดอะ พาคินสัน เพลง เพื่อนรัก เพลง ใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top