โครงการ ก้าวคนละก้าว ของ อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ที่ออกวิ่งจากใต้สุดไปเหนือสุด ของประเทศไทย กินระยะทางกว่าสองพันกิโลเมตร เพื่อระดมทุนมอบให้โรงพยาบาลศูนย์รวม 11 แห่งทั่วประเทศ และกำลังจะถึง แม่สาย แล้ว พี่ตูน กลายเป็นศูนย์รวมของน้ำใจไทยที่ต่างก็บริจาคทุนทรัพย์ให้กับโครงการนี้อย่างล้นหลาม จนยอดรายได้ พุ่งทะลุเป้าไปถึงพันล้านกว่าบาทแล้ว

 

แอ๊ด คาราบาว มอบเพลงจากใจ คงมาลัย ให้หลานชาย ตูน บอดี้สแลม

 

ยืนยง โอภากุล หรือแอ๊ด คาราบาว ญาติผู้ใหญ่คนสำคัญของตูน ที่มีโอกาสร่วมวิ่งกับหลานชายเมื่อคราวที่ผ่านจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เห็นน้ำใจของคนไทยและความตั้งใจจริงของหลานชายอย่างใกล้ชิด จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งเพลง เพื่อบอกเล่าเหตุการณ์ครั้งนี้ ที่กลายเป็นวาระสำคัญของคนในชาติ พร้อมทั้งให้กำลังใจกับ ตูน บอดี้สแลม ไปพร้อม ๆ กัน ในชื่อว่า “คงมาลัย”

 

แอ๊ด คาราบาว มอบเพลงจากใจ คงมาลัย ให้หลานชาย ตูน บอดี้สแลม

 

“ได้เเรงบันดาลใจจากวันที่ไปวิ่งกับตูน ที่สุพรรณฯ วันนั้นผมเห็นผู้คนต่างร้อยแบงค์ต่าง ๆ เป็นพวงมาลัย ยืนรอคล้องคอให้กับตูน ช่างเป็นภาพที่น่าประทับใจยิ่ง ในที่สุดก็ทนไม่ได้ที่จะต้องถ่ายทอดออกมาเป็นบทเพลง ช่างเป็นความบังเอิญเหลือเกินที่นามสกุลของตูน มีความเกี่ยวพันกับมาลัย จึงได้บทเพลงที่มีชื่อสกุลของตูนเป็นชื่อเพลง และความหมายสำคัญในเพลงด้วย”

 

ยืนยง กล่าวถึงที่มาของเพลงสนุก ๆ ความหมายดี ๆเพลงนี้ ที่ได้ฟังแล้วก็มองเห็นภาพเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่สละแรงกาย แรงใจ เพื่อการทำงานที่ดีกว่าเดิมของโรงพยาบาลศูนย์ทั่วประเทศ ที่ได้รับพวงมาลัยพวงแล้วพวงเล่าจากพ่อแม่พี่น้องชาวไทยตลอดเส้นทาง

 

สัมผัสกับภาพความตั้งใจของคนไทยตัวเล็ก ๆ แต่ใจใหญ่ จากการบอกเล่าเรื่องราวให้เป็นเพลง “คงมาลัย” ของยืนยง โอภากุล ที่ทั้งแต่งทั้งร้องจากใจเพื่อให้หลานชายคนแกร่งคนนี้ ได้แล้วในรูปแบบมิวสิควิดีโอได้ ที่นี่ โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค

 

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

Tags

ข่าวนักร้องไทย ตูน บอดี้สแลม เพลง คงมาลัย เพลง ใหม่ แอ๊ด คาราบาว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top