กลายเป็นกระเด็นสังคมในโลกโซเชียลไปแล้ว เมื่อนักร้องร็อคแอนด์โรลชื่อดัง เสก โลโซ ทำการ Live (ไลฟ์) สด มาราธอน แบบข้ามวันข้ามคืน พร้อมกับพูดวิจารณ์นักการเมืองชื่อดัง ก็เลยทำให้หลายๆ คนที่ดูไลฟ์สด ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์กับเรื่องที่เกิดขึ้น จนกระทั่งมีทั้งหมอ และคนรอบข้างของเจ้าตัว บอกว่าอาการแบบนี้เป็นอาการของคนป่วย ต้องพบจิตแพทย์ สัปดาห์นี้เราเลยขอย้อนพาไปฟัง เพลงเพราะจาก นักร้องชื่อดัง เสก โลโซ ที่เชื่อว่าหลายๆ คน ต้องคิดถึงเสียงเพราะๆ ของเขาแน่นอน ซึ่ง MV แต่ละเพลงนั้นเจ้าตัวได้ถ่ายทอดความเป็นตัวตนออกมาให้ พวกเราได้ฟังกัน มาดูกันเลยว่าเพลงนั้นจะมีเพลงอะไรบ้าง (ติดตามชมเอ็มวีเพลงใหม่อื่นๆ ได้อีกที่นี่)

 

ไม่ต้องห่วงฉัน! พาย้อนเวลา 22 ปี 9 MV เพลง บอกตัวตน เสก โลโซ ที่ใครก็บอกว่าป่วย (มีคลิป)

 

เกลียดตัวเอง
MV เพลงเกลียดตัวเอง เป็นเพลงในอัลบั้ม 7 สิงหา คลอดมาในปี พ.ศ. 2546 ภายใต้สังกัดมอร์มิวสิก เป็นเพลงที่เกี่ยวกับมุมมองความรักของหนุ่มสาว ที่รักกันโดยการหลอกลวง เปรียบว่าถ้าไม่รักกัน ก็ช่วยฆ่าฉันให้ตายดีกว่า ที่ต้องมาเจอเธอทุกวันๆ

 

 

ไม่ต้องห่วงฉัน
MV เพลงไม่ต้องห่วงฉัน เป็นเพลงในอัลบั้ม โลโซไซตี้ คลอดมาในปี พ.ศ. 2539 ในสังกัดมอร์มิวสิก เพลงนี้ราวๆ 20 ปีแล้ว เป็นเพลงจังหวะช้าๆ ฟังสบายๆ กินใจตามสไตล์ของวงโลโซ เป็นเพลงที่เกี่ยวกับความรัก ที่รักกันมาอยู่ดีๆ แล้ววันหนึ่งต้องเลิกกัน โดยบอกว่าเราไม่ดี แต่ถ้าหากเธอคิดจะทิ้งกันไปก็ทิ้งฉันไปได้เลย ไม่ต้องห่วงฉัน ตามชื่อเพลง

 

 

ไม่ตายหรอกเธอ
MV เพลงไม่ตายหรอกเธอ เป็นเพลงในอัลบั้ม โลโซไซตี้ คลอดมาในปี พ.ศ. 2539 ในสังกัดมอร์มิวสิก เพลงนี้ราวๆ 20 ปีแล้ว เป็นเพลงช้า เพลงอกหักที่กระแทกอารมณ์ ความรักที่โดนหลอก มาหลอกให้รักแล้วอยู่ๆ ก็จากกันไป แต่ถึงจะขาดเธอไปก็ไม่ตายหรอกเธอ ความหมายลึกซึ้ง เสียงของ เสก ตอนนั้นมันเพราะจับใจจริงๆ

 

 

ซมซาน
MV เพลงซมซาน เป็นเพลงในอัลบั้ม เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (Entertainment) วางแผงในปี พ.ศ. 2541 ในสังกัดมอร์มิวสิก เพลงนี้เป็นเพลงจังหวะฟังสบายๆ ที่แอบชอบผู้หญิงคนหนึ่ง โดยที่เขาไม่รู้ตัว เพลงนี้ถือว่าเป็นเพลงที่ฮิตมาก เพราะจนถึงทุกวันนี้ยังมีหลายๆ คน นำเพลงนี้มาจีบกันอยู่เลย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงของ โลโซ ที่น่ารักมากเพลงหนึ่งเลยทีเดียว

 

 

ใจสั่งมา
MV เพลงใจสั่งมา เป็นเพลงในอัลบั้ม Rock & Roll วางแผงในปี พ.ศ. 2542 ในสังกัดมอร์มิวสิก เพลงนี้เป็นเพลงพูดถึงความรัก ของผู้ชายคนหนึ่งที่มีต่อผู้หญิงคนหนึ่ง ที่มอบความรักให้ที่ทำอะไรๆ ให้หลายๆ อย่าง เพราะว่าชอบ และอยากจะคุยด้วย ทำอะไรไปหลายๆ อย่าง แต่สุดท้ายแล้วสิ่งที่ทำไปฝ่ายหญิงไม่ได้รู้สึกชอบ แถมรำคาญอีกด้วย แต่มาร้องเพลงนี้ให้ฟัง ขอร้องอย่าโกรธสิ่งที่ทำให้ ที่ทำลงไปเพราะใจสั่งมาเท่านั้นเอง

 

 

สาหัส
MV เพลงสาหัส เป็นเพลงในอัลบั้ม Rock & Roll วางแผงในปี พ.ศ. 2542 ในสังกัดมอร์มิวสิก เพลงนี้เป็นเพลงที่พูดถึงความรัก กับผู้หญิงคนหนึ่งที่เคยทิ้งกันไป แต่ถ้าวันไหนที่เธอโดนทิ้งเหมือนที่เธอทิ้งฉันไป เธอจะรู้อาการของคนโโนทิ้งว่ามันสาหัสอย่างไร และจงจำไว้ว่า เธอจะมีฉันคนนี้คอยดูอยู่ โอ้โห ความหมายของเพลงช่างกระแทกใจคนโดนทิ้ง สะใจคนอกหักจริงๆ

 

 

เส้นทางชีวิต
MV เพลงเส้นทางชีวิต เป็นเพลงในอัลบั้ม Rock & Roll วางแผงในปี พ.ศ. 2542 ในสังกัดมอร์มิวสิก เพลงนี้เป็นเพลงที่พูดถึงครอบครัว ของเด็กสาวคนหนึ่งที่ พ่อป่วย และเแม่เสียชีวิต และตัวเองก็ต้องสู้ชีวิตมาเพียงลำพัง เพื่อเปรียบเทียบให้เห็นว่าชีวิตคนเราทุกคนย่อมมีปัญหาและอุปสรรคทุกคน ของทุกอย่างจะได้มาแบบง่ายดายไม่มีทาง เพราะว่ายังไงชีวิตก็ต้องสู้และดำเนินต่อไป

 

https://youtu.be/5bLFDYcV1xc

 

โลกใบใหม่
MV เพลงโลกใบใหม่ เป็นเพลงในอัลบั้ม Loso Special วางแผงในปี พ.ศ. 2540 ในสังกัดมอร์มิวสิก เพลงนี้เป็นเพลงที่พูดถึงการใช้ชีวิตที่ไม่ต้องไปคิดอะไรมาก ปล่อยมันไปตามธรรมชาติ จะเกิดอะไรขึ้นก็อย่าไปคิดอะไร ปล่อยตัวปล่อยใจให้มันสนุกไป จะได้ไม่เครียด เปรียบเสมือนการมีโลกใบใหม่ของตัวเอง

 

https://youtu.be/LHRYhzCuaAo

 

คนบ้า
MV เพลงคนบ้า เป็นเพลงในอัลบั้ม LOSOLAND วางแผงในปี พ.ศ. 2544 ในสังกัดมอร์มิวสิก เพลงนี้เป็นเพลงที่พูดถึงความรักที่แอบรักสาวคนหนึ่ง แต่รู้ตัวว่าตัวเราเองต้อยต่ำ จนไม่กล้าบอกไปว่ารัก ทำยังไงก็เลิกรักเธอไม่ได้ อยากจะบอกว่ารักแต่ไม่กล้าร้อนรนจนเหมือนคนบ้า ในใจกลัวว่าบอกรักไปแล้วจะไม่ประสบความสำเร็จ ความหมายช่างกินใจมากๆ

 

 

MV เพลง หลายๆ เพลง จากเมื่อ 10 - 20 ปีที่ผ่านมา ยังไม่บูม ยังไม่มียอดวิว 100 ล้านวิวเหมือนตอนนี้ แต่มันไม่สามารถนำไปเปรียบเทียบกันได้ เพราะยุคสมัยนั้นกับยุคสมัยนี้ การวัดยอดขาย หรือความเปรี้ยงของ MV เพลง นั้นๆ ไม่เหมือนกัน เมื่อก่อน ความเปรี้ยงวัดจากยอดขาย เทปและCD (ซีดี) แต่สมัยนี้ยอดความเปรี้ยงวัดจากยอดวิว และยอดโหลดตามแอปพิเคชั่นต่างๆ จะวัดด้วยยอดวิว หรือยอดขาย ศิลปินนักร้องแต่ละคน ก็ล้วนแต่มีความสามารถ และมีเอกลักษณ์เสียงร้องเป็นของตัวเองอยู่แล้ว

Tags

MV MV เพลง เพลงไทย เสก โลโซ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top