เคยร้องคัฟเวอร์เพลง คู่คอง จนได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟน ๆ วันนี้ ไข่มุก รุ่งรัตน์ สาวเสียงดี แจ้งเกิดจากเวที The Voice Thailand Season 4 ได้รับโอกาสดี ๆ มาร้องเพลงลูกทุ่งสนุก ๆ กลับบ้านเรา เพลงประกอบละคร รักหลงโรง ทางช่อง3 ไข่มุก รุ่งรัตน์ ที่มีเอกลักษณ์คือ ลูกเอื้อน สามารถมัดใจคนฟังได้อยู่หมัด

 

ไข่มุก รุ่งรัตน์ ส่งเสียงใส ๆ ลงในเพลง กลับบ้านเรา ประกอบละคร รักหลงโรง

 

เพลง กลับบ้านเรา เป็นเพลงลูกทุ่งจังหวะสนุกสนาน ซึ่งเข้าทาง ไข่มุก อยู่แล้ว เจ้าตัวเลยบอกว่า เพลงนี้ไม่ยาก เพราะถนัดเป็นอย่างดี บวกกับเคยหัดร้องลิเกมาด้วยเลยมีโอกาสได้ร้องลิเกะ ให้แฟน ๆ ได้ฟังกันกัน

 

 

เพลง กลับบ้านเรา (เพลงประกอบละคร รักหลงโรง)
ศิลปิน ไข่มุก รุ่งรัตน์
คำร้อง/ทำนอง บอย เขมราฐ
เรียบเรียง มาร์ค ใบเตย

 

 

ไข่มุก รุ่งรัตน์ ส่งเสียงใส ๆ ลงในเพลง กลับบ้านเรา ประกอบละคร รักหลงโรง

 

เนื้อเพลง กลับบ้านเรา

 

(ลิเก) บ้านฉันน่าอยู่กว่านี้ ห่างเขตแสงสีเมืองไกล แต่คนมากมีน้ำใจ ไม่ใช้วาจาลวงล่อ เหมือนคนที่ปากปราศรัย แต่เอาน้ำใจเชือดคอ

A1. กลับบ้านนอกเราดีกว่า ไปพักสายตามองฟ้ามองเมฆ แตะเบรกให้กับชีวิต ถึงพรหมลิขิตจะคอยเรียกใช้ กลับไปยิ้มให้ท้องทุ่ง เพื่อนฝูงที่เคยถามไถ่ คนบ้านนอกไม่หลอกลวงใคร แต่มีน้ำใจหยิบยื่นให้กัน

*ถึง ไม่มี iPad iPhone iTunes ก็มีไออุ่นที่บ้านของฉัน
ถือไม่มีพิซซ่าหรือว่าชาบู น้ำพริกปลาทู ก็นัมเบอร์วัน
เมืองใหญ่ที่เขาไปกัน ก็แค่เวทีล่าฝัน ไม่ใช่สวรรค์ของคนบ้านเรา

** กลับบ้านนอกเราดีกว่า อย่าเสียเวลาไต่ฟ้าเมืองกรุง ตึกสูงผู้คนมากมาย รถราวุ่นวายแต่ใจสุดเหงา อ้อมแขนของแม่และพ่อ ยังรอกอดที่บ้านเก่า ถึงไปไม่สุดดวงดาว ขอไปเป็นดาวสกาวบนดิน (ซ้ำ */**)

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

ไข่มุก รุ่งรัตน์ ส่งเสียงใส ๆ ลงในเพลง กลับบ้านเรา ประกอบละคร รักหลงโรงไข่มุก รุ่งรัตน์ ส่งเสียงใส ๆ ลงในเพลง กลับบ้านเรา ประกอบละคร รักหลงโรงไข่มุก รุ่งรัตน์ ส่งเสียงใส ๆ ลงในเพลง กลับบ้านเรา ประกอบละคร รักหลงโรง

 


และ แอพพลิเคชั่น

ไข่มุก รุ่งรัตน์ ส่งเสียงใส ๆ ลงในเพลง กลับบ้านเรา ประกอบละคร รักหลงโรง
TrueID Application
ไข่มุก รุ่งรัตน์ ส่งเสียงใส ๆ ลงในเพลง กลับบ้านเรา ประกอบละคร รักหลงโรง
Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

ข่าวนักร้องลูกทุ่ง ข่าวเพลงประกอบละคร ข่าวเพลงลูกทุ่ง เพลง กลับบ้านเรา เพลงประกอบ รักหลงโรง เพลงประกอบละครช่อง 3 ไข่มุก the voice ไข่มุก รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top