ปล่อยให้ เธอมีฉัน ฉันมีใคร ยอดวิวทะลุร้อยกว่าล้านวิวไปพักใหญ่แล้ว ก็ได้เวลาของซิงเกิลใหม่ เขียนในใจ ร้องในเพลง ผลงานล่าสุดจาก ดา เอ็นโดรฟิน ค่ายแกรนด์ มิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่ครั้งนี้ไม่ได้เจ็บปวดร้าวราน แต่เป็นเรื่องของความรัก ความคิดถึง ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง

 

ดา เอ็นโดรฟิน ดึงเรื่องจริง จาก เกิบ เดอะวอยซ์ 5 ลงซิงเกิ้ลใหม่ เขียนในใจ ร้องในเพลง

 

ซึ่ง ดา เล่าให้ฟังว่า

 

“สำหรับ เขียนในใจ ร้องในเพลง เป็นเพลงที่ ดา อินสปายเรชั่นมาจากเรื่องจริง ตอนที่ไปเป็น โค้ชเดอะวอยซ์ ก็ไปเจอหนึ่งในลูกทีมของดา คือ เกิบ ณัฐพงศ์ – เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซัน 5 คือ ส่วนตัว เกิบ เค้ามารายการเดอะวอยซ์ เพื่อทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับภรรยาของเขาที่เสียไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน บอกว่าอยากให้ เกิบ มาเดอะวอยด์ แล้วเกิบก็บอกเหตุผลนั้นกับดา ตอนนั้นดาก็อึ้งไปพักนึงเลย ว่าเฮ้ย ทุกวันนี้เขายังคิดถึงคน ๆ นั้นอยู่เลย ก็ดีใจที่เกิบเลือกมาอยู่ทีมดา ผูกพันกันมาซีซันนึงเลย และจนเกิบเกือบได้เป็นแชมป์เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ซีซั่นนี้ด้วย ได้คะแนนโหวตเป็นคนที่ 2

 

ดา เอ็นโดรฟิน ดึงเรื่องจริง จาก เกิบ เดอะวอยซ์ 5 ลงซิงเกิ้ลใหม่ เขียนในใจ ร้องในเพลง

ดา เอ็นโดรฟิน ดึงเรื่องจริง จาก เกิบ เดอะวอยซ์ 5 ลงซิงเกิ้ลใหม่ เขียนในใจ ร้องในเพลง

 

เลยอินสปายเรชั่นมาจากตรงนี้ ดา ก็บอกกับพี่ ๆ ทีมงานให้ช่วยทำเพลง เขียนเพลงสตอรี่แบบนี้ออกมาประมาณว่า คนมันคิดถึงคนที่จากไปแล้วมาก ๆ แบบความรู้สึกดี ๆ ที่มันยังคงอยู่ ซึ่งได้ทีม พี่นิ่ม สีฟ้า มาทำเพลงให้ค่ะ และได้ทีม แกรนด์ มิวสิก ของเรา คือ พี่ต๋อม ณัฐพล มุขขันธ และ พี่พีท – พัชร ภัททกวงศ์ ผกก. มาตีความจากเพลงเป็นสตอรี่ทางภาพ ในอีกมุมมองนึงของการสื่อสาร ของคำว่า เขียนในใจ ร้องในเพลง

 

ดา เอ็นโดรฟิน ดึงเรื่องจริง จาก เกิบ เดอะวอยซ์ 5 ลงซิงเกิ้ลใหม่ เขียนในใจ ร้องในเพลง ดา เอ็นโดรฟิน ดึงเรื่องจริง จาก เกิบ เดอะวอยซ์ 5 ลงซิงเกิ้ลใหม่ เขียนในใจ ร้องในเพลง ดา เอ็นโดรฟิน ดึงเรื่องจริง จาก เกิบ เดอะวอยซ์ 5 ลงซิงเกิ้ลใหม่ เขียนในใจ ร้องในเพลง

 

เพลงนี้ พาทุกคนไปย้อนวัยไปในวันที่ยังมีการเขียนจดหมายอยู่ เฟซบุ๊กยังไม่มา ประมาณเขียนเนื้อเพลงยัดไว้ในลิ้นชักเพื่อจีบสาวกัน ดาคิดว่าจะทำให้หลาย ๆ คนกลับไปคิดถึงคน ๆ นั้นนะคะ ไม่ว่าจะยังไง จะเกิดอะไรขึ้นก็ยังเหลือความรู้สึกดี ๆ ให้คน ๆ นั้นอยู่ ก็ได้ น้องนิว มารับบทเป็นนางเอก และ น้องทอมมี่ มารับบทเป็นพระเอก ให้

 

ดา เอ็นโดรฟิน ดึงเรื่องจริง จาก เกิบ เดอะวอยซ์ 5 ลงซิงเกิ้ลใหม่ เขียนในใจ ร้องในเพลง

 

ตอนถ่ายทำน้องนิวนางเอกของเราก็อินกับบทและเพลงนี้มาก ๆ จนร้องไห้ออกมาจริง ๆ แถมไปถ่ายทำกันไกลถึง แม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ภาพที่สวยมาก ๆ และก่อนที่จะปล่อยให้ทุกคนได้ชมกัน ดาได้มาดูงานก่อนครั้งแรกก็ทำให้รู้สึกถึงความอึดอัดในความคิดถึงของคนๆนึงมาก ๆ คือมันตีโจทย์แตกในเรื่องของความคิดถึงอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทำอะไร ยังแอบมีอารมณ์ร่วมกับทั้งนางเอกและพระเอกไปด้วย

ก็อยากฝากทุก ๆ คนติดตามกันนะคะ ดูแล้วรู้สึกยังไงกันบ้าง ก็อยากให้ลองคอมเม้นท์กันมาได้เลย ติดตามชม Short Film กันได้แล้ววันนี้ และเอ็มวีติดตามได้วันที่ 27 เมษายนนี้ ที่ยูทูปแชนแนล Gmmgrammyofficial และแฟนเพจ Grandmusik ค่ะ”

 

ชม short film —-> https://youtu.be/qABt2gv_LTQ

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

facebook-followtwitter-followinstagram-follow

 

หรือทาง trueid Application

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/796VJD
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/kjZ9uM

Tags

ค่าย GMM Grammy ค่าย GRAND MUSIK ดา เอ็นโดรฟิน เกิบ ณัฐพงศ์ the voice 5 เพลง เขียนในใจ ร้องในเพลง เพลง ใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top