เป็นหนึ่งในนักร้องไทยที่ได้ร่วมงานกับประเทศญี่ปุ่น และออกผลงงานเพลงอย่างต่อเนื่อง สำหรับ แจนจัง เจตุสุภา เครือแตง ซึ่งหลังจากประกาศจบการศึกษาจากวงไอดอลกรุ๊ป BNK48 เลือกเส้นทางการเป็นศิลปินอย่างเต็มตัว ก็มีผลงานให้แฟนเพลงได้ติดตามกันตลอด ทั้งงานแอมบาสเตอร์กับทางญี่ปุ่น งานแสดง งานถ่ายแบบ และ งานเพลงที่ส่งเพลงใหม่ออกมาให้ฟังต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเพลง You make Me (My Dreams), Lanla (La La La), Pls Come Back (กลับมา), Hundreds & Thousands, Piece Of Home (เธอคือส่วนหนึ่ง​ของ​ฉัน)มาถึงซิงเกิ้ลลำดับที่ 6 กับเพลง "ใกล้เธอ...แต่ไม่ใกล้ไป" งานนี้ไม่ได้ร้องคนเดียว แต่ชวน ส้ม มารี นักร้องดาวรุ่งและ youtuber ตัวท็อปคนหนึ่งของประเทศไทยมาร่วมทำเพลงด้วยกัน แถมบินลัดฟ้าไปอัดเพลงกันที่สตูดิโอที่ญี่ปุ่นด้วย

 

 

ชื่อเพลง ใกล้เธอ...แต่ไม่ใกล้ไป [A little secret]
ศิลปิน แจนจัง feat. ส้ม มารี
เนื้อร้อง แอ้ม อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์
ทำนอง / ผลิต : โทโมะ ฮิราตะ (ศิลปินชาวญี่ปุ่นผู้ผลิตดนตรีแนว EDM)

 

เพลง ใกล้เธอ…แต่ไม่ใกล้ไป [A little secret] เป็นเพลงซิงเกิ้ลลำดับที่ 6 ของ แจนจัง JAN CHAN หลังจากจบการศึกษาจาก BNK48 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2562 นอกจากนี้ แจนจัง ยังได้ร้องเพลงคัฟเวอร์ 2 เพลงด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ เพลง กลับมา [Pls Come Back] ซึ่งเป็นเพลงต้นฉบับของ คุณบอย ตรัย และยังได้รับโอกาสในการร้องเพลงคู่กับ คุณจ๋อม จารอม (The Rapper) ในเพลงประกอบซีรี่ส์ พรุ่งนี้...จะไม่มีแม่แล้ว ที่ปล่อยออกมาให้ฟังกันเมื่อ วันที่ 29 เมษายน ที่ผ่านมา

 

ทำนองเพลงจะมีเสียงผสมผสานกันของดนตรี EDM แบบเบาๆ และสไตล์ไทยป๊อปแนวใหม่ ซึ่งเพลงนี้ ผลิตโดย โทโมะ ฮิราตะ ( https://djtomo.com ) ศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงด้านการผลิตดนตรีแนว EDM และยังได้ร่วมกันสร้างสรรค์เพลงกับชาวต่างชาติอีกด้วย ส่วนเนื้อร้องแต่งโดย คุณแอ้ม อัจฉริยา ซึ่งเนื้อเพลงได้พูดถึงความรักแบบน่ารัก และแสนหวานของหญิงสาว โดยเพลงนี้จะใช้เป็นเพลงประกอบในการประกวด “LARME ASIAN TALENT CONTEST

 

ไม่ปล่อยให้คิดถึงนาน! แจนจัง ชวน ส้ม มารี แจมร้องเพลงในซิงเกิ้ลลำดับที่ 6!

 

ไม่ปล่อยให้คิดถึงนาน! แจนจัง ชวน ส้ม มารี แจมร้องเพลงในซิงเกิ้ลลำดับที่ 6!

 

ไม่ปล่อยให้คิดถึงนาน! แจนจัง ชวน ส้ม มารี แจมร้องเพลงในซิงเกิ้ลลำดับที่ 6!

 

ไม่ปล่อยให้คิดถึงนาน! แจนจัง ชวน ส้ม มารี แจมร้องเพลงในซิงเกิ้ลลำดับที่ 6!

 

แจนจัง กับ คุณแอ้ม อัจฉริยา

 

ไม่ปล่อยให้คิดถึงนาน! แจนจัง ชวน ส้ม มารี แจมร้องเพลงในซิงเกิ้ลลำดับที่ 6!

 

นิตยสาร LARME (อ่านว่า ลา-ลุ-มุ) เป็นหนึ่งในเป็นนิตยสารผู้หญิงมีชื่อเสียงมากในประเทศญี่ปุ่น โดยมีการวางแนวคิดของหนังสือไว้ว่า หนังสือแฟชั่นสำหรับสาวหวานและน่ารัก นิตยสารไม่เพียงแสดงให้เห็นถึงแฟชั่นเท่านั้น แต่ยังนำเสนอ "โลกแฟชั่นแฟนตาซี" ที่ไม่เหมือนใคร ตัวนิตยสารเองแสดงให้เห็นความน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น (Japan Kawaii) ไม่เพียงแค่แฟน ๆ ในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่สำหรับแฟน ๆ ทั่วโลกด้วย แจนจัง มีงานหลายอย่างที่ทำอยู่ในประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ การเป็นนางแบบ “LARME Dolls Model” โดยนิตยสาร LARME ซึ่งเป็นนิตยสารแฟชั่นที่มีชื่อเสียงมาก จะทำการจัดการประกวด “LARME Asian Talent Contest” ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจ LARME Thailand

 

รางวัลสำหรับผู้ชนะการประกวด:

 

- เซ็นสัญญากับทาง LARME (ประเทศไทย) (สัญญาฉบับพิเศษสำหรับทำกิจกรรมในประเทศญี่ปุ่น รวมถึงการถ่ายรายการทีวีและ สื่อต่างๆในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะนำมาออกอากาศในประเทศไทย)

**สำหรับสัญญากิจกรรมในประเทศไทยเป็นสัญญาแบบไม่ผูกขาด**

- รับเงินรางวัลมูลค่า 300,000 บาท

- จะได้ปรากฎตัวอย่างต่อเนื่องในนิตยสาร LARME (ประเทศญี่ปุ่น) และ LARME SNS (ประเทศญี่ปุ่น)

- จะได้ปรากฏตัวอย่างต่อเนื่องใน LARME SNS (ประเทศไทย)

- จะได้เข้าร่วมในรายการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น และโครงการอื่นๆ ในประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น

- เพลงนี้เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างไทยและญี่ปุ่นเพื่อใช้สำหรับการประกวด LARME Asian Talent Contest โดยมุ่งหวังที่จะส่งเสริมให้เด็กไทยที่มีความฝันได้แสดงความสามารถไปถึงระดับนานาชาติได้

 

 

ใครที่สนใจลองติดตามที่ เพจ JAN CHAN กันได้นะคะ รวมทั้งตอนนี้ แจนจัง กำลังจะมี photobook ใหม่ ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายนนี้อีกด้วย ในส่วนซิงเกิ้ลลำกับที่ 6 "ใกล้เธอ...แต่ไม่ใกล้ไป" Jan Chan x Zom marie ได้วันที่ 13 พฤษภาคมนี้ และพิเศษสำหรับแฟนเพลงของ แจนจัง และ ส้ม มารี พบกับไลฟ์พูดคุุยกับ 2 สาวได้ที่เพจอินเทรนด์บันเทิง เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ติดตามข่าวอื่น ๆ ของ แจนจัง คลิกเลย

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

artist ข่าวนักร้องไทย ส้ม มารี เพลงใหม่ แจนจัง ไอดอลสาว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top