หลังจากที่ วง PAUSE (พอส) กลับมาสร้างปรากฎการณ์ทางดนตรีให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงอีกครั้ง ก็ได้รับความสนใจจากกลุ่มแฟน ๆ วงพอสดั่งเดิม จนถึงแฟนเพลงพอส กลุ่มใหม่ ๆ เปิดใจกับนักร้องอีกคนของวงพอส “เฟ้น ประภาพ” ที่นอกจากหน้าตา บุคลิกจะละม้ายคล้าย โจ้ วงพอส แล้ว สไตล์การร้อง และ เสน่ห์ที่หลาย ๆ คน เริ่มจะเห็นจากซิงเกิ้ลแรก “แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง” ก็ทำให้วงมีกำลังใจและตั้งใจสร้างสรรค์ผลงานให้ดียิ่งขึ้น วันนี้จะพาไปดูเบื้องหลังการทำงานมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ที่ วง พอส เรียกการทำงานแบบนี้ว่า Basic not Basic เรียบง่าย แต่ไม่ธรรมดา

 

เบื้องหลังเอ็มวีเพลงใหม่ วง PAUSE กับการทำงานแบบ Basic not Basic เตรียมอิ่มใจให้หายคิดถึง

 

ก่อนหน้านี้ ฟองเบียร์ ได้เปิดใจ ไขความลับ ความลึกซึ้งของเพลง แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง ไปแล้ว (คลิกผ่าน ไขความลับ เพลงนี้กันได้ที่นี่ ) นอกจากเนื้อเพลง ที่แฝงความหมายลึกซึ้งแล้ว แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง ยังมีกิมมิกเก๋ ๆ ที่ตั้งใจนำเสนอคือ ต้องการพาผู้ฟังย้อนไปในบรรยากาศของ วง PAUSE ใน อัลบั้ม Mild ทุกสิ่งจึงผ่านกระบวนการคิดมาอย่างดีตั้งแต่ การทำดนตรี, เสื้อผ้า แม้กระทั่งมิวสิควิดีโอ ที่ถูกสะท้อนผ่านความเรียบง่ายแต่สามารถดึงดูดใจนักเสพย์ดนตรีได้ไม่ยาก

 

001

เฟ้น นักร้องอีกคนของวงพอส

006

นอ วงพอส (รับหน้าที่หัวหน้าวง)

0010

0011

เอ วงพอส

 

ในพาร์ทของดนตรี นอ เอ บอส วง พอส วางไลน์เบส, กีต้าร์ และกลอง ให้ออกมาเรียบง่ายไม่ซับซ้อน แต่ยังคงเมโลดี้ที่สวยงามในสไตล์ Pause (พอส) ไว้อย่างครบถ้วน เพื่อเสริมให้เนื้อร้องให้เด่นมากยิ่งขึ้น ลุคของ วง PAUSE ต้องดูอบอุ่น และเข้าถึงได้ง่าย โจทย์ในการโมดิฟาย วงพอส ในยุค2016 ให้เป็นตัวเชื่อมกาลเวลากับ พอส ในยุค 1999 สมาชิกทั้ง 4 คน เฟ้น-นอ-เอ-บอส จึงได้รับการเสริมจุดเด่นในสไตล์ มินิมอล ที่หยิบเสื้อผ้าในโทนสีดำ สีขาว สีเทามาแต่งเติมความเรียบง่ายให้ดูอบอุ่น

 

pause

 

ในส่วนของ มิวสิควิดีโอ อีกหนึ่งส่วนสำคัญในการสร้างไทม์แมชชีน ที่จะพาผู้ฟังย้อนไปในยุคของ พอส ฟีเวอร์ ทำให้เพลง “แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง” กลมกล่อมมากขึ้น จึงเลือกบ้านสีขาวริมทะเลพัทยา ในแสงโทนอบอุ่น กับบรรยากาศในตอนเย็นในการถ่ายทอดมิวสิควีดีโอเพลงนี้ รอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความจริงใจ ที่ตั้งใจให้คนฟังได้ยิ้มไปกับเพลงนี้ นับเป็นอีกหนึ่งภาระกิจสำคัญที่ “เฟ้น” ต้องพิชิตให้สำเร็จ แต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถของนักร้องป้ายแดงคนนี้

 

เบื้องหลังมิวสิควิดีโอเพลง แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง

002

เฟ้น กับซีนอารมณ์ในเอ็มวี

003

005

mv-pause

ซีนนี้ จะดราม่าแค่ไหน

 

เฟ้น ทำได้ดี ทั้งการร้องเดี่ยว และร้องร่วมกับวง แต่มิชชั่นของ นักร้องอีกคนของพอส ยังไม่หมดเพียงเท่านี้!! ซีนปราบเซียนอย่าง เลิฟซีน ยังรอท้าทาย มาฟัง เฟ้น เล่าให้ฟังถึงการทำงานในส่วนการเอ็มวีกัน

 

0019

นี่ เฟ้น เอง จะใครล่ะ

0022

0024

พี่ ๆ ช่วยกันติวเข้มกันทุกคน

 

“ตอนผมอัดร้องเพลงนี้ มีพี่ฟองเบียร์และพี่บอส (มือกลอง) คอยบรีฟอารมณ์ในการถ่ายทอดครับ โดยให้โจทย์ว่าคนฟังต้องยิ้มไปกับเพลงนี้ และให้นึกถึงคนๆหนึ่งที่เราคิดถึงเค้าทีไร เราจะแอบยิ้มทุกที แต่หลังจากอัดร้องเรียบร้อยแล้ว พี่ฟองเบียร์ ซึ่งเป็นคนแต่งเนื้อร้อง ก็มาบอกความหมายที่แท้จริงของเพลง ซึ่งเป็นมากกว่าเพลงแอบรักธรรมดา พอผมฟังจบมันตื้นตันจนน้ำตาเอ่อออกมาเลยครับ

นอกจากความพิเศษของเนื้อเพลง เพลงนี้ยังมีความพิเศษอีกอย่าง ที่ทางวงและทีมงาน ค่าย มี เรคคอร์ด ช่วยกันนำเสนอออกมา สำหรับผมเพลงนี้ไม่ใช่แค่เพลงแนะนำตัว แต่เป็นความตั้งใจของทีมงานทุกคนครับ ผมจึงเปลี่ยนแรงกดดันให้เป็นแรงผลักดันส่งต่อความตั้งใจของทุกคนให้ไปถึงผู้ฟังให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการร้อง หรือการแสดงมิวสิควิดีโอ ซึ่งอยากจะฝากให้ติดตามพร้อมกันใน วันที่ 15 ธันวาคมนี้ครับ

จะสอบผ่าน หรือไม่ ฝากให้คะแนนด้วยนะครับ สุดท้ายนี้ผมอยากให้ผู้ฟังกดปุ่ม PLAY ให้ เพลง ของ PAUSE กลับมาทำหน้าที่สร้างความสุขให้คนฟังอีกครั้งนะครับ เราจะร้องเพลงพอสไปด้วยกัน”

 

0029

 

พอส ในยุคของ เฟ้น ที่หัวหน้าวงอย่าง นอ เรียกว่า Pause Episode 2 จะออกมาเป็นอย่างไร มีเรื่องต้องให้ลุ้นกันอีกแล้ว! สามารถดาวน์โหลดเพลง แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง ได้ที่ *492 222 266

 

และอัพเดทข่าวสารความเคลื่อนไหวของ วง PAUSE (พอส) ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/pausepage/ , https://www.facebook.com/MERECORDSLABEL
IG : Merecordslabel /Twitter : Merecordslabel
Youtube Channel : Merecordslabel

 

บทความอื่นที่น่าสนใจ

 

pause-lyric

 

ลึกซึ้ง! ไขความลับ เพลงใหม่ วง PAUSE ‘แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง’

new-pause

ดีต่อใจจริงๆ! วง PAUSE เปิดตัว เฟ้นท์ นักร้องอีกคนของ พอส.. เหมือนหรือไม่ ถามใจดู!

pause_profile0

กดดัน แต่ไม่ท้อ! เฟ้น ประภาพ งดดราม่า ขอทำหน้าที่นักร้องอีกคนหนึ่งของ PAUSE อย่างเต็มที่

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

facebook-followtwitter-followinstagram-follow

Tags

ข่าวเพลงไทย ค่าย Me Records วง Pause เบื้องหลังมิวสิควิดีโอ เพลง แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง เฟ้นท์ นักร้องอีกคนชองพอส เฟ้นท์ ประภาพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top