หลังส่งซิงเกิ้ลแรก “YOU YOU YOU (ยู ยู ยู) feat. แอมมี่ เดอะ บอททอม บูลส์” จนประสบความสำเร็จ กลายเป็นเพลงฮิตติดชาร์ตคลื่นวิทยุหลายคลื่นติดต่อกัน ล่าสุด “เอิ๊ต – ภัทรวี ศรีสันติสุข” ค่ายไวท์ มิวสิค ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ พร้อมส่งซิงเกิ้ลสอง ให้แฟน ๆ ได้อินกันต่อ กับเพลงช้าสุดซึ้ง “Sky & Sea” (สกาย แอนด์ ซี) ที่คราวนี้ลงทุนขนเครื่องดนตรีมาเนรมิตชายหาดให้เป็นห้องอัดเสียงแบบไม่กลัวอุปสรรคใด ๆ แถมได้รุ่นพี่สุดยอดฝีมือ ทั้ง นอ เครสเซนโด, เคน วงซีล, โอ เจ็ทเซ็ตเตอร์, พล แคลช และ โอ๊ป เพิ่มศักดิ์ มาช่วยอัดดนตรีให้ ที่พร้อมถ่ายทำเป็นมิวสิกวิดีโอแบบ ไลฟ์ เรคคอร์ดดิ้ง เซสชั่น มาให้ติดตามกัน โดย “เอิ๊ต” เผยว่า

 

เอิ๊ต ภัทรวี เนรมิตชายหาดเป็นห้องอัด เพลง Sky & Sea พร้อม5ขุนพลดนตรีร่วมงาน

 

สกาย แอนด์ ซี เป็นเพลงช้าซึ้งๆ ซิงเกิ้ลที่สอง ที่เอิ๊ตแต่งทำนองเอง และในส่วนของเนื้อร้องก็ได้พี่เอก วงซีซั่นไฟฟ์ มาช่วยแต่งเนื้อร้องให้ ไพเราะมาก ๆ ค่ะ เนื้อหาเพลงนี้พูดถึงอาการของคนที่แอบรัก และเปรียบเทียบความรักครั้งนี้เหมือนท้องฟ้าและน้ำทะเล ที่อยู่คู่กันและดูเหมือนใกล้กัน แต่จริง ๆ แล้วห่างไกลกันเหลือเกิน

 

เอิ๊ต ภัทรวี เนรมิตชายหาดเป็นห้องอัด เพลง Sky & Sea พร้อม5ขุนพลดนตรีร่วมงาน

 

ซึ่งความพิเศษของเพลงนี้อยู่ที่ขั้นตอนการอัด ที่อัดทั้งส่วนร้องและดนตรีกันแบบสดๆ ที่ชายทะเล เพื่อให้ได้บรรยากาศที่เข้ากับเพลงให้มากที่สุด และที่สำคัญคือได้รุ่นพี่สุดยอดฝีมือ ทั้ง พี่นอ เครสเซนโด (เบส), พี่เคน วงซีล (กลอง), พี่โอ เจ็ทเซ็ตเตอร์ (กีต้าร์ไฟฟ้า), พี่พล แคลช (กีต้าร์โปร่ง) และพี่โอ๊ป เพิ่มศักดิ์ (คีย์บอร์ด) ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ของเพลงนี้ มาร่วมอัดให้ด้วย

 

เอิ๊ต ภัทรวี เนรมิตชายหาดเป็นห้องอัด เพลง Sky & Sea พร้อม5ขุนพลดนตรีร่วมงาน

 

ในระหว่างที่อัดเพลง ก็ต้องถ่ายทำมิวสิกวิดีโอแบบ ไลฟ์ เรคคอร์ดดิ้ง เซสชั่น ไปพร้อมกัน ซึ่งเป็นการทำงานที่ยากมากๆ ทำให้ต้องเตรียมการทุกอย่างเป็นอย่างดีทั้งในเรื่องเทคนิคการอัดเสียง และต้องฝึกซ้อมมาหนักมาก เพื่อให้เป๊ะมากที่สุด ห้ามผิดเลย เพราะถ้าผิดต้องเริ่มใหม่หมด จนวันนั้นถ่ายทำกันไปถึง 6 รอบ ในช่วงเวลาครึ่งชั่วโมงก่อนที่พระอาทิตย์ตก

 

เอิต ภัทรวี Sky&Sea03

 

เป็นการทำงานที่ค่อนข้างกดดัน แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี พอถ่ายเสร็จทั้ง เอิ๊ตและพี่ ๆ ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สนุก และมีความสุขมาก ๆ ที่ได้ทำเพลงนี้ออกมาให้ทุกคนฟังกัน อยากฝากให้ทุกคน โดยเฉพาะคนที่กำลังแอบรักใครอยู่ได้ติดตามฟัง และอินไปกับเพลงนี้กัน สามารถติดตามได้แล้ววันนี้ หรือ ไอจูนสโตร์ ค่ะ”

 

ตามไปชมมิวสิควิดีโอสวย ๆ กันได้ที่นี่ และ ดูเบื้องหลังการถ่ายทำ MV ได้ที่นี่

Tags

เพลง Sky & Sea เพลงใหม่ เพลงไทย เอิ๊ต ภัทรวี ไวท์ มิวสิค
Top