เพิ่งคว้ารางวัล "ศิลปินกลุ่มแห่งปี" จากเวที Nine Entertain Awards 2019 ไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2019 สำหรับ วง Slot Machine (สล็อต แมชชีน) ศิลปินภายใต้สังกัด BEC-Tero Music เจ้าของเพลงฮิต จันทร์เจ้า, ผ่าน, เคลิ้ม, พลูโตที่รัก, รอ, เรามาอย่างสันติ, ฝัน, ค้น, เหนือกาลเวลา, ไม่มีความรัก, คำสุดท้าย, หลับตา ฯลฯ รวมทั้งอัลบั้มเพลงสากล ล่าสุด ส่งซิงเกิ้ลเพราะ ๆ "โลกสมมุติ" นำเสนอเนื้อหาเชิงอนุรักษ์ สะท้อนปัญหาสิ่งแวดล้อมที่กำลังเป็นประเด็นระดับโลก

เพลงใหม่จาก Slot Machine ที่ตั้งใจนำเสนอเนื้อหาเชิงอนุรักษ์ สะท้อนปัญหาสิ่งแวดล้อมที่กำลังเป็นประเด็นระดับโลก เพื่อให้แฟนเพลงหันมาใส่ใจและร่วมมือแก้ปัญหาอย่างจริงจัง โดยใช้นกตัวเล็ก ๆ เป็นตัวแทนในการขับเคลื่อนเนื้อหา สื่อถึงสภาพแวดล้อมที่ถูกทำร้ายโดยน้ำมือของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาขยะพลาสติก, โลกร้อน, ฝุ่นควันและมลภาวะต่างๆที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน

 

 

เรื่องราวทั้งหมดถูกนำเสนอผ่าน MV แอนิเมชั่น โดยได้นักวาดภาพฝีมือดีอย่าง หมู - ไตรภัค สุภวัฒนา (เพื่อนร่วมรุ่นของเฟิด สมัยเรียนคณะมัณฑนศิลป์, ศิลปากร) มาช่วยวาดภาพลายเส้นทั้งหมด ร่วมด้วย “ต้น” ยศศิริ ใบศรี และทีมงาน Huaglom หนึ่งในทีมทำ MV แถวหน้าของเมืองไทย (ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วหลายครั้ง อาทิ MV “จันทร์เจ้า” และ “รุ้ง”) มาช่วยเติมเต็มในส่วนของแอนิเมชั่น ขับเคลี่อนภาพในจินตนาการกลายเป็น MV สวย ๆ ให้ทุกคนได้รับชม

 

โลกสมมุติ ซิงเกิ้ลใหม่ Slot Machine สร้างจิตสำนึกใส่ใจสิ่งแวดล้อม ทั้งเนื้อหาและกล่องCD

Slot Machine เลือกใช้กระดาษที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
มาผลิตเป็นซองใส่ CD ซิงเกิ้ลนี้

โลกสมมุติ ซิงเกิ้ลใหม่ Slot Machine สร้างจิตสำนึกใส่ใจสิ่งแวดล้อม ทั้งเนื้อหาและกล่องCD

Slot Machine

 

และเพื่อต่อยอดแนวคิดในเชิงอนุรักษ์ Slot Machine จึงตัดสินใจเลี่ยงการใช้ กล่องพลาสติกสำหรับใส่ CD โดยเลือกใช้กระดาษที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มาผลิตเป็นซองใส่ CD ซิงเกิ้ลนี้ เพื่อส่งให้คลื่นวิทยุ ช่วยกันเป็นกระบอกเสียงส่งข้อมูลถึงแฟนเพลงในวงกว้างอีกด้วย

 

โลกสมมุติ ซิงเกิ้ลใหม่ Slot Machine สร้างจิตสำนึกใส่ใจสิ่งแวดล้อม ทั้งเนื้อหาและกล่องCD

 

ติดตามฟังเพลง โลกสมมุติ ได้ที่ TrueID Music

 

สามารถติดตามความเคลื่นไหวของ Slot Machine ได้ที่: Website: www.slotmachine.band  Youtube: BEC-Tero Music Instagram: Slotmachinerock Facebook: SlotMachineRock Twitter: @SlotMachineBand

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ Slot Machine ได้ที่:

 

> ขอบคุณแฟนคลับของพวกเรา! Slot Machine สุดประทับใจ คว้ารางวัลศิลปินกลุ่มแห่งปี

>Slot Machine ลุยเดี่ยว 2 เวทียักษ์ ไต้หวัน-สิงคโปร์ ประกาศศักดา วงร็อกไทย ในต่างแดน

> Slot Machine เตรียมปล่อยอัลบั้มเพลงสากล Spin The World

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

ข่าวนักร้องไทย วง Slot วง Slot Machine เพลงใหม่ แนะนำเพลง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top