10 กว่าปีในวงการบันเทิงของ เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร เคยผ่านทั้งจุดของความสำเร็จ และจุดที่ต่ำสุด โดนกระแสคำวิพากษ์วิจารณ์มากมาย แต่ก็ไม่เคยถอดใจหันหลังให้กับเส้นทางเส้นนี้ อย่างตอนงานแถลงข่าวคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกที่ผ่านมา ก็ได้เผยว่าเคยน้อยที่ คิดว่าแฟน ๆ มารักเพราะสงสาร แต่นุชes (แฟนด้อมของเป๊ก ผลิตโชค) ก็ออกมาบอกว่า ไม่ใช่เพราะสงสารเลย แต่เป็นความรักล้วน ๆ วันนี้ เป๊ก ได้มาเปิดหมดเปลือก ถึงเรื่องราวที่ผ่านมา “เป๊ก ผลิตโชค” เล่าว่า

 

เป๊ก ผลิตโชค เผยหมดเปลือก เคยติดอันดับ 1 ใน 3 นักร้องทำเงินติดลบของค่าย เคยโดนเรียกปรับทัศนคติ

 

10 ปี ในวงการบันเทิง มีช่วงพีค (peak) อยู่ 3 ช่วงครับ ช่วงแรก พ.ศ.2548 ออกอัลบั้มเพลงแรกในชีวิต ไม่มีใครรู้ ปรากฏว่าเพลงติดอันดับ คนชอบทั้งประเทศ ทำให้คนรู้จักเราหมด เรียกว่าเริ่มต้นได้ดี พ.ศ.2551 ทำอัลบั้มรวม เป๊ก – อ๊อฟ ไอซ์ ผลตอบรับดีมาก หลังจากนั้นเป็นช่วงที่ 2 เราก็หายไป 7 – 8 ปี เพราะผลงานที่ผ่านมาไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่ เป็นนักร้องเกรดซี ติด 1 ใน 3 ที่ทำเงินติดลบมาตลอด แต่ยังมีสัญญากับแกรมมี่อยู่ ทางค่ายไม่เคยทอดทิ้งนะ ติดที่ตัวเราเองที่ยังไม่แน่ใจ ว่าอยากทำงานต่อไหม เป็นช่วงที่แย่ที่สุดแล้วครับ

 

เป๊ก ผลิตโชค เผยหมดเปลือก เคยติดอันดับ 1 ใน 3 นักร้องทำเงินติดลบของค่าย เคยโดนเรียกปรับทัศนคติ

 

แต่ทุกครั้งที่รู้สึกแย่ ผมจะนึกถึงคำพูดของครูสมัยเรียนหนังสือที่บอกว่า ‘There are years that ask questions and years that answer’ ในชีวิตมันจะต้องมีช่วงที่เราตั้งคำถามว่า สิ่งที่เราฝันไว้มันจะมาถึงเมื่อไหร่ มันจะมีจริงไหม แล้วเราจะไปถึงไหม และมันก็จะต้องมีวันที่มันมีคำตอบของคำถามนี้ และ ทฤษฎีผีเสื้อ Theory of butterfly ที่ว่า ความสำเร็จเหมือนผีเสื้อ ถ้าเราวิ่งไล่มันอาจยิ่งบินหนี ซึ่งผมคิดว่าผมคล้าย ๆ กับทฤษฎีนี้ เพราะที่ผ่านมาผมก็ได้พยายามไล่ล่าความสำเร็จมาแล้ว เราเชื่อว่ามันคือช่วงจังหวะชีวิตของเรา ถึงเวลาทุกอย่างจะมาเอง แต่เราต้องพัฒนาตัวเองให้พร้อมตลอดเวลา

 

เป๊ก ผลิตโชค เผยหมดเปลือก เคยติดอันดับ 1 ใน 3 นักร้องทำเงินติดลบของค่าย เคยโดนเรียกปรับทัศนคติ

 

จนกระทั่งมีรายการแข่งร้องเพลงติดต่อเข้ามา โดยบอกเราตรง ๆ ว่าเขาติดต่ออีกคน แต่คิวไม่ได้ ก็เลยมาติดต่อเราแทน ซึ่งเราก็ตอบตกลงทันที ไม่ได้คิดว่าเป็นตัวสำรองอะไร (ยิ้ม) เพราะตั้งใจว่าอีก 2 สัปดาห์จะไปเมืองนอก แต่ก็ยังไม่ตกรอบ ได้ไปต่อเรื่อย ๆ และ ช่วงที่ 3 ก็คือปัจจุบันครับ เรียกว่ามีความงง อย่างเมื่อก่อนเวลาไปงานก็จะมีแฟน ๆ มารอแค่ 5 คน 10 คน เป็นกลุ่มเล็ก ๆ ที่เราจำชื่อทุกคนได้ แต่พอมาตอนนี้ก็ตกใจเหมือนกัน เพราะไม่เคยมีมาก่อนในชีวิต ทำให้ผู้ใหญ่ในค่ายเป็นห่วง โดยเฉพาะ พี่เบิร์ด ธงไชย เรียกไปคุยปรับทัศนคติ คุยกันประมาณ 4 ชม. บอกว่าเรามาถึงจุดนี้แล้วนะ เราต้องเสียสละความเป็นตัวเอง การที่เรามาอยู่ตรงนี้ได้คือฟ้าได้ลิขิตมาแล้ว เราต้องทำให้ดีที่สุด”

 

เป๊ก ผลิตโชค เผยหมดเปลือก เคยติดอันดับ 1 ใน 3 นักร้องทำเงินติดลบของค่าย เคยโดนเรียกปรับทัศนคติ

 

ยังมีอีกหลายเรื่องราวของนักร้องหนุ่มคนนี้ เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร รวมถึงเรื่องทำศัลยกรรมที่เจ้าตัวยอมรับแบบเต็มปากว่า ทำจริงเพราะอยากหล่อ!!! พร้อมข้อคิดดี ๆ ของการคิดบวกที่ทำให้ชีวิตมีความสุข รอติดตามใน รายการ เจาะใจ ใน วันเสาร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 21.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

ข่าวนักร้องไทย ค่ายไวท์มิวสิค เป๊ก ผลิตโชค

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top