เอาหล่ะจ้า เจอดีไปอีกราย สำหรับ บิว - พงศ์พิพัฒน์ คงนาค จากค่ายอาร์สยาม เจ้าของซิงเกิ้ลล่าสุด กูรักมึง ที่ล่าสุดไป ร้องเพลงในวัดบ้านเกิด ที่ จังหวัดสุราษฎ์ธานี แต่กลับเจอดี มือถือที่ใช้ถ่ายวีดีโอลั่นชัตเตอร์ภาพนิ่งเอง ทำเอง บิว และน้องที่ไปด้วย ขนลุกซู่ไปตาม ๆ กันเลยจ้า

 

หลอนสิ! บิว พงศ์พิพัฒน์ เจอดี! ร้องเพลงในวัด มือถือลั่นชัตเตอร์เอง (มีคลิป)

 

บิว เล่าให้ฟังว่า

 

"บิวกลับไปบ้านที่สุราษฎ์ฯ เสร็จงานดึกแล้วก็ไปไหว้หลวงพ่อเพชร ถือโอกาสไปร้องเพลง เล่นกีต้าร์ เพราะว่ามันเงียบ ไปร้อง Cover เพลงผีโรงเย็น ของ พี่ปูพงษ์สิทธิ์ มันน่าจะได้ฟิลดีครับ ตอนนั้นประมาณ 4 – 5 ทุ่ม แต่ต่างจังหวัด 2 ทุ่ม ก็เงียบมากแล้วครับ พวกผมไปกัน 3 คน ผมก็ให้น้องถือกล้องกับไฟมือถือให้ครับ ตอน Cover อยู่ มันถ่ายภาพนิ่งเองครับ ผมไม่ได้ตั้งเวลาไว้ด้วย ซึ่งมือถือบิว มันกดถ่ายหน้าจอยากมาก เพราะว่าติดฟิล์มกระจกหนามาก ปกติกดเองก็ยากอยู่แล้ว แต่น้องก็ยังไม่บอกนะครับ แต่น้องก็ขนลุก

 

หลอนสิ! บิว พงศ์พิพัฒน์ เจอดี! ร้องเพลงในวัด มือถือลั่นชัตเตอร์เอง (มีคลิป)

 

หลังจากนั้น น้องก็บอกว่ากล้องถ่ายเอง 2 ช็อต แล้วออกมาสวยด้วยนะครับ วันนั้นมันก็จะมีเสียงหมาหอน นกฮูกมาร้องดังมากใกล้ ๆ เลย เราก็ตกใจครับ ยกมือไหว้เลย ต่อจากเพลงนี้บิวก็ถ่ายเพลงอื่นด้วย แต่ก็ถ่ายไม่ได้ เพราะเสียงนกนี่แหละครับ เราก็เลยยกมือไหว้แล้วซักพักเขาก็ไปครับ"

 

ปกติเจอเรื่องแบบนี้บ่อยไหม?

 

"ปกติเป็นคนเจอเรื่องแบบนี้อยู่เรื่อย ๆ ครับ ไปนอนโรงแรมไม่ค่อยได้ เพราะเราเป็นคนนั่งสมาธิ สวดมนต์ อยู่แล้ว น้องจะรู้เลย ถ้าเราพูดว่า โรงแรมนี้เราไม่พักดีกว่านะ เขาก็จะเข้าใจกันครับ เราจะรู้สึก ถ้าไปที่ไหนแล้วเรารู้สึกไม่สบายตัว ต้องมูฟออกแล้วครับ"

 

หลอนสิ! บิว พงศ์พิพัฒน์ เจอดี! ร้องเพลงในวัด มือถือลั่นชัตเตอร์เอง (มีคลิป)

 

ก่อนร้องเพลงที่วัด ไม่ได้รู้สึกไม่สบายตัว?

 

"ตอนที่เกิดเหตุการณ์นี่เราก็รู้สึกนะครับ แต่ว่ากลับมาบ้านก็ไม่มีเวลาแล้ว เราไปไหว้หลวงพ่อมาแล้ว มันเงียบด้วย กีต้าร์ก็อยู่หลังรถ เราไปร้องเพลงผีโลงเย็นดีกว่า ประมาณนี้ครับ ด้วยความที่เราไม่ได้เตรียมตัวมาด้วย เหตุการณ์มันก็เกิดขึ้นรวดเร็วมากครับ"

 

เขาคิดว่าเรามาลบหลู่หรือเปล่า?

 

"บิวกับน้อง 3 คนไม่เคยลบหลู่ สถานที่แบบนี้เลยครับ จะทำงานอะไร จะยกมือไหว้ขอขมาเจ้าที่เจ้าทางอยู่แล้วครับ แต่เราถือโอกาสว่าเรามาวัดบ้านเกิดตัวเองและถือว่าเราร้องเพลงถวายหลวงพ่อเพชรด้วย ในสถานที่ที่เราโตมาครับ"

 

หลอนสิ! บิว พงศ์พิพัฒน์ เจอดี! ร้องเพลงในวัด มือถือลั่นชัตเตอร์เอง (มีคลิป)

 

ปกติพกเครื่องราง ของขลังติดตัวหรือเปล่า?

 

"ตอนนี้ที่พกตลอดคือ ท้าวเวชสุวรรณครับ เพราะว่าเวลาไปพักโรงแรมชอบมีอะไรมาวุ่นวายมาให้นอนไม่ค่อยหลับ บางทีเวลาเราไปโรงแรมแต่ละที่ไม่เหมือนกัน ก็จะเจอสัมภเวสี เจ้าที่เจ้าทาง มารบกวนการนอนในรูปแบบต่าง ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นเสียง บางทีก็ชอบเจอตามข้างทาง แต่บิวก็จะไม่พูด ไม่ทักครับ ก็เลยพกท่านไปด้วยครับ ได้มาจากพี่ที่เป็นคนใต้เหมือนกัน พกไว้สำหรับการเดินทางไปที่ต่าง ๆ ครับ"

 

(คลิปที่เกิดเหตุ)

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

บิว พงศ์พิพัฒน์ ข่าวนักร้องไทย นักร้องลูกทุ่ง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top