จ๊ะ อาร์สยาม คนตรง 2018 พบปะพี่ ๆ สื่อมวลชน เผยเรื่องตกใจ ค่าเอาไฟเข้าบ้านใหม่ที่อ่างทอง ทะลุ 4แสนบาท เตรียมวางแผนเป็นเจ๊ขายผัก ซื้อที่เยอะมากจนบอกไม่ได้ ทั้งอ่างทองและอุตรดิตถ์

 

บ้านเสร็จ ไม่ได้อยู่! จ๊ะ อาร์สยาม คิดหนัก! ค่าต่อไฟเข้าบ้านเกือบ 4แสน!

 

ได้ข่าวว่าบ้านใหม่เจอค่าต่อไฟเข้าบ้าน 4แสน!!

 

“4แสน ยังไม่ตกลงนะคะ จ๊ะ ต้องบอกว่าบ้านของจ๊ะมันค่อนข้างใหญ่กว่าคนอื่น ใช่มั้ย เขาบอกว่า ใช้ 2 เฟส ไม่พอ ต้องใช้ 3 เฟส แต่บ้านโซนนั้นเขาใช้ 2 เฟส กัน แล้ว 4 แสนคือ ค่าหม้อแปลงอย่างเดียวเกือบ 2 แสนบาท ค่าเสาไฟ 5-7 ต้น อีก ไหนจะสายไฟอีก รวม ๆ แล้ว ก็เกือบ ๆ 4 แสน แต่ตอนนี้ใจเย็นนะ หนูไปคุยใหม่แล้ว พี่หนูขอ 2 เฟสก็ได้ เพราะบ้านไม่ค่อยมีใครอยู่ มีแค่พ่อกับแม่อยู่ ส่วนบ้านข้าง ๆ ก็เล็กกว่าจ๊ะนิดนึง เขาใช้ 2 เฟส”

 

บ้านพื้นที่เยอะขนาดไหน เครื่องใช้ไฟฟ้าเยอะเลยเหรอ?

 

“600 กว่าตารางเมตรค่ะ เครื่องใช้ไฟฟ้า ก็มีแอร์ 6-7 ตัว มีอย่างอื่นอีก ถามว่าไฟพอใช้มั้ยถ้าลดเฟส คือเครื่องใช้ไฟฟ้า มีเยอะจริง แต่ไม่ค่อยได้เปิด แต่พอมีงานครัวก็ใช้เครืองปั่นไฟ”

 

แล้วคิดว่าค่าไฟแบบนี้ปกติมั้ย?

 

“น่าจะปกติ เพราะบริษัทที่รับเหมาที่ไปสร้างที่บางปะอิน หลังนึงก็ราคาประมาณนี้ 3 แสน แต่เขาเสา 5 ต้น ของจ๊ะ เสา 7 ต้น”

 

บ้านเสร็จ ไม่ได้อยู่! จ๊ะ อาร์สยาม คิดหนัก! ค่าต่อไฟเข้าบ้านเกือบ 4แสน!

 

แล้วรู้สึกว่า ราคามันเกินจริงไปมั้ย?

 

“รู้สึกค่ะ (หัวเราะ) ทำไมรู้สึกใช่ป่ะ คือหนูไปกรมไฟฟ้า แล้วถามว่าบ้านทั่วไปเขาเท่าไหร่ เขาบอก พันเจ็ด! พอก่อน ยังไม่มีไฟ ตอนนี้บ้านเสร็จแล้วแต่ยังไม่ได้อยู่นะ เพราะไฟยังไม่มี”

 

แล้วคิดว่าจะเอาไฟเข้าบ้านเมื่อไหร่์?

 

“ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ติดต่อ เปลี่ยนอุปกรณ์ในบ้านหมดเลย เพราะต้องเปลี่ยนไฟเป็น 2 เฟส เปลี่ยนจาก 4 แสน … คือถ้า 15 แอม มันจะประมาณ ห้าพันกว่าบาท หนูก็ไม่น่าคิดเยอะใช่ป่ะล่ะ น่าจะเข้าอยู่ปลายเดือนมีนาคม รอดูนะ ไฟเข้าเมื่อไหร่ ก็เข้าไปอยู่เมื่อนั้น”

 

รัก ❤️

A post shared by จ๊ะ คันหู (@jaja_nongpanee) on

 

พ่อแม่ตกใจมั้ย?

 

“ตกใจมาก! ตอนแรก พ่อหนูวางแผนไว้เยอะมาก บ้านเราจะเอาสายไฟลงดิน ตอนนี้ หนูบอกพ่อ ค่าเอาไฟเข้าบ้าน 4แสนนะ พ่อบอก จำเป็นขนาดนั้นมั้ยน่ะ”

 

บ้านสร้างเสร็จยัง ราคาเท่าไหร่?

 

“เสร็จแล้วค่ะ ราคาก็หลายล้าน ค่า Build in ด้วย เพราะบ้านจ๊ะสั่งทำ บิ้วท์อิน ส่วนฤกษ์เข้าบ้าน น่าจะฤกษ์สะดวกค่ะ”

 

บ้านเสร็จ ไม่ได้อยู่! จ๊ะ อาร์สยาม คิดหนัก! ค่าต่อไฟเข้าบ้านเกือบ 4แสน!

 

บ้านนี้คือสร้างให้พ่อแม่อยู่เลยหรือเปล่า?

 

“ใช่ค่ะ เป็นบ้านบั้นปลายชีวิต เพราะตรงนั้นที่ของบ้านจ๊ะหมดเลย บั้นปลายก็จะกลับไปอ่างทอง จะเป็นเจ๊ส่งผัก มีรถกระบะหลาย ๆ คัน ส่งผักตลาดไทย ทำออแกนิคส่งออกนอก เราก็อยู่บ้าน ส่วนหน้าบ้านมีที่บ้านกว้าง ๆ จะทำโกดัง เพราะคนแถวนั้นไม่ค่อยมีงาน ก็จะได้มาคัดผัก เก็บผัก อะไรแบบนี้ เราคิดไปไกลขนาดนั้น เผื่ออนาคต แล้วเราซื้อที่ไว้เยอะ”

 

บ้านเสร็จ ไม่ได้อยู่! จ๊ะ อาร์สยาม คิดหนัก! ค่าต่อไฟเข้าบ้านเกือบ 4แสน!

 

ทั้งหมดกี่ไร่? “ไม่พูดค่ะ ขอไม่พูดได้มั้ย (หัวเราะ)”

 

เป็นอาณาจักของจ๊ะ?

 

“ใช่ค่ะ ที่อุตรดิตถ์ด้วย ไม่ใช่แค่ที่นี่ ที่โน่น อยากทำร้านอาหาร ที่เหมือนพี่นิว ที่ทำเชียงใหม่ เพราะที่อุตรดิตถ์ แม่ซื้อที่เอาไว้เยอะเหมือนกัน”

 

บ้านเสร็จ ไม่ได้อยู่! จ๊ะ อาร์สยาม คิดหนัก! ค่าต่อไฟเข้าบ้านเกือบ 4แสน!

 

รวยไม่ต้องมีแฟนก็ได้มั้ง?

 

“สาธุค่ะ ตอนนี้กำลังหาอยู่นะคะ รีเทิร์นคนเก่ามั้ย ก็ยังไม่มีวี่แววเพราะทำงานเยอะทั้งคู่ ติดที่เรานี่แหละ ด้วยเราทำงานเยอะ พอเราโสดปุ๊บ เราจะมีคนโน้นคนนี้ กิ๊กกั๊ก กระชุ่มกระชวยเนอะ”

 

บ้านเสร็จ ไม่ได้อยู่! จ๊ะ อาร์สยาม คิดหนัก! ค่าต่อไฟเข้าบ้านเกือบ 4แสน!

 

ตอนนี้ดู จ๊ะ อาร์สยาม สดใส ไม่เฮิร์ทแล้วเนอะ?

“โอเคขึ้นเยอะมาก ตอนแรกเฮิร์ท เพราะเราคิดเองเออเอง ที่เราอยากแต่งงาน เพราะคิดว่าชีวิตจบแล้วจะแต่งงานแล้ว เวลาถามแม่ แม่ก็เออออ แต่พ่อไม่เออออ เพราะฉะนั้นเราไม่ได้เข็ดเรื่องความรัก แตเข็ดตัวเองที่คิดเองเออเอง”

 

ตอนนี้มีโสด?

 

“ตอนนี้มุ่งหน้าเลยค่ะ เข้ามาเยอะมากกกก แต่ก็ผ่านไปเลย ยังไม่มี!! ถ้ามีบอกอยู่แล้ว ไม่เคยมีความลับ เป็นคนในวงการก็ได้ หลายคนก็มองว่า สาวหล่อเหรอ ผู้ชายเหรอ ไม่ติดเลย เปิดรับทุกเพศทุกวัย จริง ๆ ไม่อยากโฟกัสเรื่องความรักเลย ไม่โฟกัสคืออะไร คือ ใครเข้ามาคุยสนุกก็โอเค ตอนแรกวางสเปคไว้ ว่าต้องแจ็ค ธนพล ไง (หัวเราะ) เดี๋ยวเนียะวันที่ 25 นี้เจอกันวันแรก เขาก็ง้อทุกวัน กดเข้าไปในไลน์ ปกเป็นภาพหนูด้วย เฉียบ!!”

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

ข่าวนักร้องไทย ค่ายอาร์เอส จ๊ะ อาร์สยาม สัมภาษณ์ศิลปิน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top