เป็นประจำทุกปีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ทางศูนย์บริจาคโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จะมีการจัดกิจกรรมชวนประชาชนบริจาคโลหิต เพื่อสำรองใช้ในช่วงเทศกาล และปีนี้ก็ได้หนุ่มเสียงดีอย่าง ต้น ธนษิต จตุรภุช (หรือ ต้น AF8) มาร่วมกิจกรรมภายใต้โครงการ แล้งนี้ ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต เรื่องราวของโครงการจะเป็นอย่างไร ให้ ต้น เล่าให้ฟังดีกว่า

 

ต้น ธนษิต ชวนสร้างพลังน้ำใจ ร่วมบริจาคเลือดสำรอง ช่วงสงกรานต์

 

"สำหรับโครงการ “แล้งนี้ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต” เป็นโครงการที่จัดขึ้นโดยศูนย์บริจาคโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เป็นการเชิญชวนให้ประชาชนมาร่วมกันบริจาคโลหิต เพื่อสำรองเอาไว้ใช้ช่วงสงกรานต์ อีกทั้งยังเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนทั่วไปร่วมกันสร้างพลังน้ำใจ เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ซึ่งโครงการนี้จะมีระหว่างวันที่ 9-16 เมษายน 2561 ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถ.อังรีดูนังต์

 

ต้น ธนษิต ชวนสร้างพลังน้ำใจ ร่วมบริจาคเลือดสำรอง ช่วงสงกรานต์

 

ต้น ธนษิต ชวนสร้างพลังน้ำใจ ร่วมบริจาคเลือดสำรอง ช่วงสงกรานต์

 

ผมก็ขอฝากถึงทุก ๆ ท่าน ที่สามารถบริจาคได้ ก็อยากให้มาช่วยกันเยอะๆ อย่างที่เรารู้ ทุกปีในช่วงเทศกาล จะมีผู้บาดเจ็บค่อนข้างเยอะมาก ซึ่งโลหิตมีความจำเป็นสำหรับผู้ป่วยมาก ทางศูนย์บริการโลหิตฯ ต้องจัดหาโลหิตให้ได้ทุกวัน วันละ 2,500 – 3,000 ยูนิต เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยให้ได้อย่างทันท่วงที ก็อยากขอความร่วมมือจากทุกท่าน การช่วยเหลือแบบนี้เราไม่ได้ช่วยแค่ผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บ แต่นั่นคือเรายังได้ช่วยเหลือคนที่เขารัก ครอบครัวของเขาอีกด้วย แต่สุดท้ายผมก็อยากฝากถึงทุกคนในช่วงเทศกาลสงกรานต์เหมือนกัน ใช้ชีวิตกันด้วยความไม่ประมาทนะครับ เมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ อยากให้มีสติกันทุกครั้งที่ต้องออกรถ จะได้มีความสุขกับครอบครัว กับคนที่เรารัก ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ครับ"

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

ข่าวนักร้องไทย ต้น ธนษิต

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top