เป็นอีกหนึ่งสีสันใหม่ของวงการดนตรี สำหรับ The Rube (เดอะ รู๊บ) วงน้องใหม่จาก ค่าย Spicy Disc (สไปร์ซซี่ ดิสก์) สมาชิกประกอบไปด้วย เก๊ท ศิวพงษ์ เหมวงศ์ (ร้องนำ), จุ๊บ ธีรวงศ์ วัฒนาจารุพงศ์ (กีตาร์), น็อต ทรงพล ศรีสะอาด (เบส) และ เจน ณัชรพงศ์ วัฒนาจารุพงศ์ (กลอง) ที่ขอนำเสนอความเป็นไทยผ่านเสียงเพลงของพวกเขา

 

เท่โคตร! วง The Rube น้องใหม่จาก SpicyDisc ดึงวรรณคดีใส่ลงในเพลง I’m Sorry (สีดา)

 

ทะลุ 50ล้านวิว! เอ็มวี I’M SORRY (สีดา)
วง The Rube เตรียมส่งบางสิ่งแทนคำขอบคุณ

 

โดยนิยามแนวเพลงไว้ว่า Modern Traditional (โมเดิร์น เทรดิชั่นนอล) กับการผสมผสานกันระหว่างดนตรีไทยแขนงต่างๆ อย่าง ลูกทุ่ง, ไทยเดิม, ฉ่อย ฯลฯ มาประยุกต์เข้ากับดนตรีสมัยใหม่ ซึ่งปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันไปแล้ว กับ I’m Sorry สีดา (แอม ซอรี่ สีดา) ซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้ม Thai – Machine (ไทย – แมชชีน)

 

The RUBE

วง The Rube

 

หลังจากปล่อยเพลงออกมาไม่ถึงอาทิตย์ก็มียอดวิวขึ้นไปกว่า สี่แสนวิวแล้ว!! รวมไปถึงกระแสทางโซเชียล มีคนแชร์เพลงนี้ไปอย่างมากมาย โดยเพลงนี้ กล่าวถึงเรื่องราวความรัก จากการหยิบยกวรรณคดี รามเกียรติ์ ในเหตุการณ์ หลังจากจบศึกกับ ทศกัณฐ์ นางสีดาได้กลับเข้ามาในเมืองแต่ทางพระรามกลับแคลงใจจึงจัดให้มีพิธีลุยไฟเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจของนาง

และหลังจากจบเรื่องนี้ไปก็ยังไม่วายเกิดเรื่องขึ้นอีกเมื่อพระรามไปเจอรูปของทศกัณฐ์ในห้องนอนของนางสีดาจึงเข้าใจผิดว่านางคิดถึงอีกฝ่ายอยู่เลยขับไล่ออกจากเมือง แต่ต่อมาพอได้รู้ความจริงว่า นางสีดาไม่เคยทำอะไรเช่นนั้น จึงพยายามง้อคืนดีแต่ก็สายไปเสียแล้ว ก็เหมือนกับความรักของคนในปัจจุบันที่ทำอะไรลงไปด้วยอารมณ์จนทำให้อีกฝ่ายเสียใจ ซึ่งกว่าจะคิดได้ก็สายไปสิ่งเดียวที่ทำได้คือ ขอโทษ

 

mv1

ภาพจาก MV เพลง I’m Sorry (สีดา)

 

คลิกที่นี่ดูเพื่อดู MV เพลง I’m Sorry (สีดา)

 

งานนี้ เก๊ท ขอเป็นตัวแทนวงเล่าถึงที่มาของการนำความเป็นไทยมาพูดในแบบใหม่ไว้ว่า…

“สำหรับการทำงานครั้งนี้เริ่มมาจากพวกผมได้นั่งคุยกันกับ เป้ (นักร้องนำวง MILD) และ เต่า (มือกีตาร์วง Mild) โปรดิวเซอร์ของพวกเรา ถึงเพลงใหม่ว่าจะทำออกมาในทิศทางไหน โดย เป้ ได้เสนอว่าทำไมเราไม่ลองเอาความเป็นไทยมาใส่รวมกับเพลงป็อบดู น่าจะทำให้เกิดมิติใหม่กับเพลง โดยเราเรียกว่าเป็นแนว Modern Traditional (โมเดิร์น เทรดิชั่นนอล) คือการนำเอกลักษณ์ของดนตรีไทยมาประยุกต์บนพื้นฐานของเพลง ป็อบ

ซึ่งความพิเศษของอัลบั้มนี้ เราจะนำเอาวรรณคดีไทยที่เราเคยฟังมาตั้งแต่เด็ก มาเป็นแกนหลักในการเล่าเรื่อง ถ้าสังเกตดูวรรณคดีไทยมักพูดถึงเรื่องความรัก แต่เราจะเอามาปรับให้เป็นภาษาของพวกเราที่เข้าใจง่ายและเข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยในแต่ละเพลงเราจะใส่ดนตรีไทยในแขนงต่างๆ กันไม่ว่าจะเป็นการร้องแบบฉ่อย หรืออาจจะเป็นการร้องแบบลูกกรุงจนไปถึงการเอื้อนเสียงแบบลูกทุ่งเข้ามาทำผสมผสานกับเพลงไทยสากลที่ยึดพื้นฐานของความเป็นป็อบทำให้เพลงสามารถเข้าใจ และอินไปกับเพลงได้ไม่ยาก สุดท้ายอยากฝากเพลง I’m Sorry สีดา จากพวกเรา The Rube ลองฟังกันดูว่าเมื่อความเป็นไทยมารวมกับความทันสมัยจะออกมาในรูปแบบไหนต้องลองไปฟังกันดูครับ”

 

mv2

 

ใครที่อยากรู้ว่าวรรณคดีไทย เมื่อมารวมกับเพลงป็อบจะออกมาเป็นอย่างไรไปหาฟังเพลงของพวกเขาได้ตามหน้าปัดวิทยุทั่วประเทศ หรือสามารถดาวน์โหลดเพลงของ The Rube (เดอะ รู๊บ) ผ่านทาง itunes และดิจิตอลดาวน์โหลด *491544 57 ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/spicydisc.fangpage

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

facebook-followtwitter-followinstagram-follow

Tags

ข่าวเพลงไทย ค่าย SPICYDISC วง the rube วง เดอะ รู๊บ เป้ วงมายด์ เพลง i'm sorry (สีดา)

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top