ใกล้จะถึงวันที่ชายไทยทุกคนต้องทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติแผ่นดินเกิด นั้นก็คือการเข้ารับ การเกณฑ์ทหาร 2562 เชื่อว่ามีหลายคนที่ยังคงลุ้นในการจับใบดำใบแดง และยังมีหลายคนที่เชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์เดินทางบนบานศาลกล่าวในสิ่งที่ต้องการ ว่าอยากได้ใบดำหรือใบแดง แต่ถ้าได้อ่านคอนเท้นส์นี่บอกเลยจะหายเครียดอย่างแน่นอน เพราะเราได้รวบรวมเพลงเกี่ยวกับการเกณฑ์ทหารแบบผ่อนคลายมาให้ได้ฟังกันก่อนจะถึงวันจริงกันไปเลย

 

ทหารใหม่ไปกอง ขับร้องโดย ยอดรัก สลักใจ

เป็นเพลงที่สื่อถึงการต้องจากลากับคนรัก ในการไปเป็นทหารรับใช้ชาติ ลาไป 2 ปี ใจหนึ่งก็รักชาติ แต่อีกใจนึงก็อดคิดถึงคนรักไม่ได้ นำของศักดิ์สิทธิ์ติดตัวไปในการใช้รบด้วย เป็นอีกเพลงที่มีจังหวะสนุกโยกตามได้แบบยิ้มๆ

 

 

ราตรีสวัสดิ์ ขับร้องโดย กอล์ฟ ฟัคกลิ้งฮีโร่

เป็นเพลงที่ให้กำลังใจกับทหารที่ทำหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ยอมสละทั้งร่างกายและจิตใจเพื่อความสงบของประเทศชาติ กับพื่นที่ที่อันตรายที่สุดในประเทศ โดยไม่เกรงกลัวต่อความยากลำบากและความอันตรายที่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะเกิดขึ้น

 

 

คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ วงTAXI

เป็นอีกหนึ่งเพลงเพราะที่เชื่อว่า ในปีที่เพลงนี้ออกมาใหม่ๆ ทหารเกณฑ์หลายๆ คนเปิดฟังหลายๆ ครั้งในหนึ่งวัน เพราะเป็นเพลงที่สื่อคำถามกับคนรักว่าฉันเข้ากรมมาทำหน้าที่แบบนี้ ไม่มีฉันอยู่กับเธอแล้วเธอล่ะคิดถึงฉันบ้างไหม

 

 

โทน ขับร้องโดย Bodyslam

เพลงที่สื่อถึงการที่ชายคนหนึ่งได้เข้ารับราชการทหารถึงจะเสี่ยงอันตรายมากแค่ไหน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือประเทศชาติ เพราะรู้ว่าทุกคนเกิดมาจะสู้ก็แค่ตายเท่านั้น

 

 

ท.ทหารอดทน ขับร้อง โดยคาราบาว

เป็นเพลงที่ทั้งให้กำลังใจ และพูดถึงการใช้ชีวิตในการเป็นทหารที่ต้องกอดปืน พูดถึงอาชีพและการทำหน้าที่ในแต่ละวันว่าต้องทำอะไรบ้าง

 

 

มะโหนก ขับร้องโดย คาราบาว

มะโหนก เป็นเพลงที่เล่าเรื่องชายคนหนึ่งที่สูญเสียผืนนาไป แต่เค้าก็ยอมแพ้โชคชะตาจึงไปเกณฑ์รับใช้ชาติ แม้จะสูญเสียที่ดินไป แต่เขาก็สามาถปกป้องที่ดินนี้ในอีกทางหนึ่ง

 

 

ทหารเกณฑ์คนจน ขับร้องโดย เอกพจน์ วงศ์นาค

เป็นเพลงที่พูดถึงชีวิตประจำวันของทหารเกณฑ์ที่ตื่นเช้ามาก็ต้องฝึกตามทีครูฝึกสั่ง ทำตามระเบียบวินัยที่อยู่ในกรมทหาร แต่ถ้าผมทำอะไรผิดก็ขออภัยให้ผมด้วย

 

 

ทหารเกณฑ์ผลัดสอง ขับร้องโดย ศรชัย เมฆวิเชียร

เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ต้องจากคนรักไปเข้ารับใช้ราชการทหาร พร้อมสั่งคนรักห้ามนอกใจและให้จดหมายหาอยู่ตลอด พร้อมทั้งฝากดูแลพ่อและแม่ที่อยู่บ้านด้วย

 

 

ทบ.2 ลูกอีสาน ขับร้องโดย ไผ่ พงศธร

เป็นเพลงเศร้าที่พูดถึงการที่ต้องเข้ารับราชการทหารไกลบ้าน เล่าถึงชีวิตของการที่ต้องเข้ารับราชการทหาร พร้อมกับคิดถึงคนรักที่ต้องจากไกล แต่ไกลแค่ไหนก็จะหมั่นโทรหา

 

 

ทหารพิการรัก ขับร้องโดย ศรเพชร ศรสุพรรณ

เป็นเพลงที่สื่อให้บอกถึงการที่มีความรักกับสาวคนหนึ่งแต่โดยพ่อแม่ของฝ่ายหญิงกรีดกัน หลังไปรับราชการทหารจนพิการกลับมา ที่มีร่างกายไม่เหมือนเดิม เป็นอีกหนึ่งเพลงเศร้าที่ถ่ายทอดออกมาได้มากทีเดียว

 

 

 

ขอขอบคุณคลิปจาก Youtube Channel : โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ Rose Media & Entertainment , Kobchai Srithong , GMM GRAMMY OFFICIAL , WiFind Production , Carabao Official , SURE Entertainment OFFICIAL , รวมเพลงเก่า อมตะล้ำค่า

 

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

10 MV เพลงลูกทุ่ง สตริง เกณฑ์ทหาร 2562 ลุ้นใบแดงใบดำไม่ต้องเครียด ฟังยาวๆ ถึงวันเข้ากรม (มีคลิป) 10 MV เพลงลูกทุ่ง สตริง เกณฑ์ทหาร 2562 ลุ้นใบแดงใบดำไม่ต้องเครียด ฟังยาวๆ ถึงวันเข้ากรม (มีคลิป) 10 MV เพลงลูกทุ่ง สตริง เกณฑ์ทหาร 2562 ลุ้นใบแดงใบดำไม่ต้องเครียด ฟังยาวๆ ถึงวันเข้ากรม (มีคลิป)

 

และ แอปพลิเคชั่น

10 MV เพลงลูกทุ่ง สตริง เกณฑ์ทหาร 2562 ลุ้นใบแดงใบดำไม่ต้องเครียด ฟังยาวๆ ถึงวันเข้ากรม (มีคลิป) TrueID Application 10 MV เพลงลูกทุ่ง สตริง เกณฑ์ทหาร 2562 ลุ้นใบแดงใบดำไม่ต้องเครียด ฟังยาวๆ ถึงวันเข้ากรม (มีคลิป) Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

MV นักร้องลูกทุ่ง มิวสิควีดีโอ เกณฑ์ทหาร 2562 เพลงเกณฑ์ทหาร

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top