ต้อนรับเทศกาลวันแม่กันสักหน่อย สำหรับสัปดาห์นี้ แอดก็ขอนำเพลงที่เกี่ยวกับแม่ เพื่อตอบสนองเทศกาลวันแม่ 2018 นี้ไปเลย จะ เพลงใหม่ เพลงเก่า เพลงลูกทุ่ง เพลงฮิต เพลงฮอต เพลงไหนๆ เราก็ขอรวบรวมให้ได้ฟังแบบไม่ตกเทรนด์ สำหรับสัปดาห์นี้ เราขอนำ เพลงลูกทุ่ง ที่เกียวกับแม่ มาให้ได้อัปเดทกัน เพราะเชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงว่าเพลงลูกทุ่งถ้าได้ฟัง เสียงเพราะๆ หวานๆ ของนักร้องลูกทุ่งด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มทวีความหวาน ความซึ้งกันไปเลย จากสัปดาห์ที่แล้ว 9 MV เพลงใหม่ วันนี้เราจะมาพูดถึง เพลงเก่า กันบ้าง เรามาดูกันเลยว่ามีเพลงไหน ที่เข้ากับเทศกาล วันแม่ 2018 บ้าง (http://music.trueid.net/tag/เพลงวันแม่ )  ติดตามชมเอ็มวีเพลงใหม่อื่นๆ ได้อีกที่นี่ 

 

แม่ ขับร้องโดย ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ แต่งเนื้อร้องและทำนองเอง
เพลงที่เกี่ยวกับแม่โดยตรง กับการรอคอยการกลับมาเยี่ยมแม่บ้างของลูก ที่พอไปสร้างครอบครัวใหม่ ก็ไม่สนใจพ่อแม่ ถึงจะไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ก็ยังรอทุกวันเพื่อให้กลับมาหา อยากให้มาหาบ้าง แต่ทำไมถึงไม่มาหา หรือลืมแม่ไปแล้ว แค่เห็นความหมายของเพลงก็ทำเอาน้ำตาซึมแล้ว ยิ่งถ้าได้ฟังน้ำเสียงเพราะๆ จาก ปู พงษ์สิทธิ์ ด้วยแล้ว ใครไม่น้ำซึมก็ถือว่าใจแข็งมากๆ (((https://youtu.be/ZzZb8Bvt35Y )))

 

แม่ของใคร ขับร้องโดย พรศักดิ์ ส่องแสง
เพลงที่เกี่ยวกับ แม่ โดยตรงอีกหนึ่งเพลง เป็นเพลงที่เปรียบเทียบให้เห็นพระคุณของแม่ ที่กว่าจะเลี้ยงลูกคนหนึ่งโตมาได้ กว่าจะคลอดออกมา พร้อมกันนี่ลูกอยู่ในท้องของแม่ แม่ก็เหนื่อยลำบาก เปรียบเทียบว่าพระคุณของแม่ไม่มีอะไรมาเปรียบเทียบได้ และยังพูดถึงความรักที่แม่มีต่อลูกมันยิ่งใหญ่ขนาดไหน แค่ฟังความหมายของเพลงก็แทบจะน้ำตาไหลแล้ว ยิ่งได้ฟังเสียงแหบๆ เพราะๆ ของ นักร้องลูกทุ่งแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง ด้วยแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนต้องมีน้ำตาไหลแน่ๆ(((https://youtu.be/7D6cp_ULK0E)))

 

คิดฮอดพ่อแม่ ขับร้องโดย สายัณห์ วันรุ่ง
ใครได้ฟังความหมายของเพลงนี้ มันเศร้าชวนร้องไห้จริงๆ เพราะเพลงนี้แต่งมาจากชีวิตของ สายัณห์ วันรุ่ง ที่คิดถึงพ่อแม่ในวันที่เสียพ่อแม่ไปแล้ว ก่อนพ่อแม่จะเสียเขาทำอาชีพเป็นนักร้องร้านอาหาร ได้เงินค่าจ้างบ้างไม่ได้บ้าง อยากจะซื้อของให้พ่อแม่บ้างก็ซื้อไม่ได้ อยากจะซื้ออะไรให้กินบ้าง ก็ซื้อไม่ได้ แต่ชีวิตกลับพลิกผลันได้ออกอัลบั้มแรกในชีวิต และได้ไปร้องเพลงในต่างประเทศ แต่สุดท้ายเมื่อประสบความสำเร็จ พ่อกับแม่ เสียชีวิตลงแล้ว ทำให้เขาไม่ได้มีโอกาสตอบแทนพระคุณ นอกจากการทำบุญไปให้ในปัจจุบัน เลยอยากบอกทุกคนให้ตอบแทนพระคุณท่านขณะยังมีชีวิตอยู่ แต่ความมหายของเพลงก็ทำเอาน้ำตาไหลเต็มแก้มแล้ว ยิ่งได้ฟังเสียงหวานๆ ของ สายัณห์ วันรุ่ง ด้วยแล้ว มีน้ำตาท่วมกันบ้าง (((https://youtu.be/XkNrg8SfKwI)))

 

หยาดเหงื่อเพื่อแม่ ขับร้องโดย เอกพล มนต์ตระการ
เพลงที่เกี่ยวกับการตอบแทนพระคุณของแม่ที่เลี้ยงดูเรามาตั้งแต่เด็กๆ ยอมทำงานหนัก ยอมออกมาทำงานต่างถิ่น เพื่อให้แม่สบายบ้าง เพราะอยากให้พักงานบ้าง หลังจากที่ทำงานหนักมาตลอดชีวิตเพื่อเลี้ยงดูเรา ส่งเงินเดือนให้ทุกเดือน เพื่อเป็นการตอบแทนพระคุณ ความหมายของเพลงนี้เป็นการตอบแทนพระคุณของแม่ที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เล็กๆ พอฟังความหมายแล้วก็ชวนน้ำตาซึมไม่น้อย ยิ่งได้ยินเสียงหวานๆ เพราะๆ ของ เอกพล มนต์ตระการ ด้วยแล้ว เชื่อว่าหลายคนต้องนั่งน้ำตาซึมกันบ้าง ไม่มากก็น้อย

 

 

แม่ ขับร้องโดย ตั๊กแตน ชลดา
เพลงวันแม่ เพลงแหล่ ในเวอร์ชั่นของ ตั๊กแตน ชลดา ในการเปรียบเทียบการเลี้ยงลูกมาตั้งแต่เล็ก ทะนุถนอมไม่ให้มีใครมาทำอะไรได้ แต่พอโตขึ้นกลับไปเลี้ยงสามีภรรยา ไม่มาเลี้ยงแม่ แต่กว่าจะทำให้ลูกนั้นรู้ซึ้งถึงความรักที่แม่มีต่อลูกนั้นก็จะคิดได้ตอนที่มีลูกเหมือนกัน ว่าความรักนั้นเป็นยังไง เพลงนี้ยังบอกอีกว่า ความรักของแม่บริสุทธิ์ ไม่มีอะไรมาเปรียบเทียบได้ แต่สุดท้ายพอลูกคิดได้ ก็ตอบแทนแม่ด้วยการกตัญญู ความหมายของเพลงนี้ลึกซึ้งกินใจจนยากที่จะเอ่ย ยิ่งได้ฟังกับเสียงเพราะๆ ของ ตั๊กแตน ด้วยแล้วยิ่งชวนให้น้ำตาไหลได้ไม่ยาก

 

 

แม่ ขับร้องโดย ไวพจน์ เพชรสุพรรณ
ออริจินัลเวอร์ชั่น ศิลปินแห่งชาติ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ในการเปรียบเทียบการเลี้ยงลูกมาตั้งแต่เล็ก ทะนุถนอมไม่ให้มีใครมาทำอะไรได้ แต่พอโตขึ้นกลับไปเลี้ยงสามีภรรยา ไม่มาเลี้ยงแม่ แต่กว่าจะทำให้ลูกนั้นรู้ซึ้งถึงความรักที่แม่มีต่อลูกนั้นก็จะคิดได้ตอนที่มีลูกเหมือนกัน ว่าความรักนั้นเป็นยังไง เพลงนี้ยังบอกอีกว่า ความรักของแม่บริสุทธิ์ ไม่มีอะไรมาเปรียบเทียบได้ แต่สุดท้ายพอลูกคิดได้ ก็ตอบแทนแม่ด้วยการกตัญญู ความหมายของเพลงนี้ลึกซึ้งกินใจจนยากที่จะเอ่ย เพลงเดียวกับตั๊กแตน ชลดา แต่เป็นเสียงร้องการแหล่แบบต้นฉบับ ศิลปินแห่งชาติ เรื่องการแหล่ไม่ต้องพูดถึง มือหนึ่งของเมืองไทยอยู่แล้ว ใครอยากฟังเวอร์ชั่นไหน เลือกฟังได้เลย ((( https://youtu.be/3C8N2K1N090 )))

 

หญิงคนนั้นชื่อแม่ ขับร้องโดย ทศพล หิมพานต์
เจ้าพ่อเพลงแหล่ ทศพล หิมพานต์ เป็นที่รู้จักดีถึงศักยภาพการร้องเพลงที่เกี่ยวกับแม่ของ นักร้องลูกทุ่ง คนนี้ เป็นเพลงที่เกี่ยวกับการให้สำนึกถึงบุญคุณของแม่ ที่เลี้ยงดูเรามา อย่าไปหลงผัวหลงเมีย ซะจนลืมแม่ เพราะไม่มีใครที่รักเราเท่าแม่ของเราแล้ว รักที่บริสุทธิ์ ให้คิดตอบแทนพระคุณ คิดตอบแทนบุญคุณที่แม่เลี้ยงดูเรามา ความหมายลึกซึ้งกินใจ พอยิ่งได้ฟังการแหล่ของ ทศพล หิมพานต์ ด้วยแล้ว ยิ่งชวนน้ำตาไหลไปอีก ((( https://youtu.be/Df_sXOJsw4Q )))

 

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับเพลงลูกทุ่ง รับเทศกาล วันแม่ 2018 ในสัปดาห์นี้ เชื่อว่าต้องมีหลายคนน้ำตาซึม กันบ้างแน่นอน แอดมั่นหน้า มั่นใจมากๆ ค่ะ 555 เพลงลูกทุ่ง ต้องบอกเลยว่าถ้าใครได้ฟังเป็นต้องติดใจกันทุกคน เพราะเพลงฟังสบายๆ ดนตรีนิ่มๆ ชวนให้สบายใจ รวมถึงเสียงร้องของ นักร้องลูกทุ่ง ด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มทวีคูณความเพราะเข้าไปอีก สัปดาห์นี้ขอแค่นี้ก่อนนะคะ สัปดาห์หน้าเราจะมาพูดเรื่องอะไรกันอีก ต้องคอยติดตามกันนะคะ แต่ถ้าใครอยากจะนำเสนอหรืออยากพูดคุยอะไรกับแอด สามารถคอมเม้นท์ใต้คอนเท้นนี้ได้เลยนะคะ แอดยินดีตอบมากๆ เลยค่ะ รวมถึง เพลงฮอต เพลงฮิต เพลงเก่า เพลงใหม่ ใครอยากจะคุยกับเราในเรื่องของเพลง ก็สามารถมาสอบถามและพูดคุยกับเราได้เลยนะคะ

 

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

7 MV เพลงลูกทุ่ง ยอดฮิต รับวันแม่ 2018 เพลงเก่า ที่จำไม่ลืม จาก นักร้องลูกทุ่ง ในดวงใจ 7 MV เพลงลูกทุ่ง ยอดฮิต รับวันแม่ 2018 เพลงเก่า ที่จำไม่ลืม จาก นักร้องลูกทุ่ง ในดวงใจ 7 MV เพลงลูกทุ่ง ยอดฮิต รับวันแม่ 2018 เพลงเก่า ที่จำไม่ลืม จาก นักร้องลูกทุ่ง ในดวงใจ

 

และ แอปพลิเคชั่น

7 MV เพลงลูกทุ่ง ยอดฮิต รับวันแม่ 2018 เพลงเก่า ที่จำไม่ลืม จาก นักร้องลูกทุ่ง ในดวงใจ TrueID Application 7 MV เพลงลูกทุ่ง ยอดฮิต รับวันแม่ 2018 เพลงเก่า ที่จำไม่ลืม จาก นักร้องลูกทุ่ง ในดวงใจ Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

ตั๊กแตน ชลดา ทศพล หิมพานต์ ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ พรศักดิ์ ส่องแสง วันแม่ 2018 สายัณห์ วันรุ่ง เพลงลูกทุ่ง เพลงวันแม่ เอกพล มนต์ตระการ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top