เป็นหนึ่งในไอดอลที่ไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเองเลย สำหรับ แนทเธอรีน ดุสิตา กิติสาระกุลชัย หรือ แนทเธอรีน BNK48 เป็น 1 ใน 10 BNK48 รุ่น 2 ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในโซเชียลตั้งแต่ในการเปิดตัว กับเอกลักษณ์ที่โดดเด่น จนได้ฉายา ธิดาชาวสวน จนมีคนติดตามมากขึ้นทุกวัน ไม่ใช่แค่โอตะ แต่เป็นคอบอล ที่ชอบมานั่งดู แนท เชียร์ ว่าวันนี้ แนทจะเจิมบอลทีมไหน ตั้งแต่ตอนบอลโลกที่ผ่านมา จนมาถึงวันนี้ช่วงแข่งฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2019-2020 ก็ยังเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ยังไม่มีไอดอลวงไหนมาแทนได้

 

พวกคุณสำคัญสำหรับหนู! แนทเธอรีน BNK48 ขอเคลียร์ หลังโดนถามหมด Passion หรือเปล่า?

แนทเธอรีน BNK48

 

แต่ล่าสุด แนทเธอรีน BNK48 โพสต์ผ่าน facebook ของเธอ ว่ามีคนส่งข้อความมาถามว่า "แนทเธอรีนหมดไฟ หรือหมดPassion ในการเป็นไอดอลหรือเปล่า" ซึ่งปกติแล้ว แนทเธอรีน BNK48 เป็นคนหนึ่งที่อ่านข้อความ และพูดคุยกับแฟนคลับของเธอผ่านทาง SNS บ่อย และเป็นประจำ จึงไม่แปลกที่ แนทเธอรีน จะใส่ใจแฟนๆ ทั้งต่อหน้าและผ่านโซเชียล งานนี้ แนท เลยไม่ปล่อยผ่าน ขอโพสต์อธิบายให้แฟน ๆ ของเธอได้รับรู้ความรู้สึกที่มี ว่าจริง ๆ เธอหมด Passion หรือหมดไฟในการเป็นไอดอลจริงหรือไม่?

 

 

"แนทเธอรีนหมดไฟ หรือหมดPassion ในการเป็นไอดอลหรือเปล่า"

สวัสดีค่ะ เนื่องจากมีคนไดเรคประเด็นนี้มาเยอะมาก
รวมถึงแฟนคลับบางคนของหนูเองด้วย ที่ผ่านมาหนูไม่ได้เขียนเรื่องนี้เพราะคิดว่าแฟนคลับจะเป็นคนที่เข้าใจหนูมากที่สุดแล้วซะอีก

วันนี้จึงอยากจะมาเขียนเรื่องนี้เพื่อทำความเข้าใจค่ะ

ช่วงชีวิตของหนู19ปี ที่ผ่านมาคุณพ่อคุณแม่สอนทุกสิ่งทุกอย่างที่ท่านเห็นว่าจำเป็นในการใช้ชีวิตให้หนู สอนให้หนูรู้จักและเข้าใจชีวิต ทั้งเรื่องภายนอกรอบๆตัว จากไกลๆจนถึงใกล้ๆ คือคนในครอบครัวและที่ใกล้ที่สุดคือตัวหนูเอง

เกี่ยวกับสิ่งภายนอก ท่านสอนให้รู้จัก จะได้เข้าใจในเวลาที่ไม่เป็นไปตามความคิดเรา เพื่อที่จะได้ยอมรับและอยู่กับมันได้ เกี่ยวกับตัวหนูเอง ท่านสอนให้รู้จักกับสิ่งที่เรียกว่าอารมณ์ เหตุผล ความสุข ความทุกข์ สมหวังและผิดหวัง ทั้งหมดได้หล่อหลอมหนูขึ้นมาเป็นเด็กผู้หญิงธรรมดาๆคนนี้ที่ทุกคนรู้จัก โดยสรุปแล้วท่านสอนเพื่อให้หนูรู้จักเข้าใจชีวิต เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างมีความสุขแม้ในวันที่ท่านทั้งสองไม่ได้อยู่บนโลกใบนี้กับหนูแล้วก็ตาม

หนูชอบที่จะมีการจัดลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การพักผ่อน หรือกิจกรรมอื่นๆ

ในระยะเวลา1ปีที่ผ่านมาของการเป็นสมาชิกวงBNK48 หนูได้หยุดเรียนเป็นเวลา1ปี ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดของหนูในเวลาก่อนหน้านี้ คือการเป็นสมาชิกของวง เพราะตอนนั้นหนูไม่ได้เรียนหนังสือ หนูจึงตั้งใจทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่าง ทุ่มเทเวลาของหนูทั้งหมดให้กับBNK48เต็มที่เพียงอย่างเดียว

แต่มาวันนี้ หนูได้กลับมาเรียนหนังสือ หนูก็ต้องจัดลำดับความสำคัญใหม่ ซึ่งหนูขอพูดตรงๆเลยว่า ครอบครัวของหนูปลูกฝังมาให้การเรียนเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งค่ะ หนูไม่ทราบ ว่าคนอื่นมีความคิดเห็นอย่างไรกับการทำงานในวง แต่ตัวหนูเองและครอบครัว เข้ามาตรงนี้ไม่เคยคิดถึงเรื่องรายได้ หรือคิดว่าเข้ามาเพื่อประกอบอาชีพใดๆหรือเข้ามาแล้วจะต้องได้เล่นหนังเล่นละคร

หนูเข้ามาเพราะ"ความสุข" และ"ความฝัน"ตามแบบฉบับของเด็กผู้หญิงทั่วไปที่อยากจะได้ร้องได้เต้นได้แต่งตัวสวยๆ รวมถึงได้เป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ หนูก็แค่มีความสุขที่จะได้ทำสิ่งเหล่านี้ ได้มีช่วงเวลาดีๆ ได้อยู่กับแฟนคลับของหนู ได้พัฒนาตนเองเรียนรู้สั่งสมประสบการณ์ไปเรื่อยๆตามความฝันของตัวเอง เพื่อจะได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดี มีคุณภาพและมีประโยชน์ต่อสังคม

แต่ในตอนนี้หนูเพิ่งกลับมาเรียน หนูยอมรับว่าหนูยังอยู่ในช่วงปรับตัวกับชีวิตการเรียนในมหาวิทยาลัย หนูรู้สึกว่าสิ่งที่กำลังเรียนยากจริงๆค่ะ ทุกเวลาว่างของหนูในตอนนี้ ก็ใช้ไปกับการอ่านหนังสือจริงๆ ทุกวันนี้เวลาไปทำงาน หนูก็ต้องหอบหนังสือไปอ่านด้วยตลอด

ตอนนี้ถึงหนูจะไม่ค่อยมีเวลาทำคอนเทนท์มากเหมือนเมื่อก่อนที่ไม่ได้เรียนหนังสือ แต่หลายอย่างหนูก็ยังทำอยู่นะคะ เช่นกิจกรรมการเชียร์การดูฟุตบอล หลายๆคนอาจจะไม่รู้ว่าการเลือกเชียร์ทีมฟุตบอลในแต่ละสัปดาห์หนูต้องแบ่งเวลาเรียน มาตามดูฟอร์มการเล่นเพื่อวิเคราะห์ฟุตบอลในแต่ละสัปดาห์ มันไม่ง่ายเลย ต้องดูหลายทีมและหลายรอบมากไม่ใช่ว่าสักแต่ว่าเชียร์ จิ้มๆไปทีมไหนก็ได้ เพราะหนูอยากจะเชียร์ฟุตบอลกับทุกคน รวมถึงอยากให้ทุกคนสนุกไปด้วยกันกับคอนเทนท์นี้

นอกจากนี้งานทูช็อต เป็นงานที่หนูเหนื่อยที่สุดเลยค่ะ ทุกคนอาจจะรู้แค่ว่า โอเคแหละหนูเหนื่อย แต่อาจจะไม่รู้ว่าหนูเหนื่อยขนาดไหน หลายๆคนบอกว่าหนูความจำดี หนูเก่ง จริงๆหนูอยากจะให้ทุกคนได้ลองมาเห็นสภาพหนูในช่วงทูช็อตเหมือนกัน ว่าหนูอยู่ในสภาพไหน หัวฟูขนาดไหน ต้องพยายามหนักมากขนาดไหน หลายครั้งที่หนูรู้สึกว่าจำไม่ไหว จำนวนคนเยอะเกินไป หนูทำไม่ได้ แต่พอหนูคิดถึงรอยยิ้ม คิดถึงทุกคนว่า จะดีใจกันมากแค่ไหนถ้าหนูจำได้ หนูก็ยอมอดหลับอดนอน พยายามท่องให้ได้มากที่สุดที่ทำได้ตลอด ดังนั้นหนูก็รู้สึกเสียใจเหมือนกัน ที่มีคนสงสัยในPassionของหนู แต่คนที่สงสัยก็ไม่ผิดหรอกค่ะเพราะคุณไม่ได้อยู่กับหนู เลยไม่รู้เลยว่าหนูทุ่มพลังชีวิตให้กับมันมากขนาดไหน

คุณพ่อคุณแม่สอนหนูเสมอค่ะ ว่าคนเรามันต้องมีหลัก ต้องใช้ชีวิตแบบมีหลัก จะทำอะไรโดยใช้อารมณ์ไม่ได้ สิ่งที่หนูทำมาตั้งแต่ต้นจนถึงในขณะนี้ หนูยืนยันกับทุกคนว่าหนูไม่ได้ทำไปตามอารมณ์ ยกตัวอย่าง เช่น ตอนแรกๆมีอารมณ์ที่อยากจะทำเลยขยันทำ ตอนนี้หมดอารมณ์แล้ว ไม่ทำดีกว่า ไม่ใช่แบบนั้นแน่นอนค่ะ แต่หลักของหนูคือ หนูจัดลำดับความสำคัญของการเรียนไว้สูงมาก ดังนั้นหนูอยากจะปรับตัวกับการเรียนให้ได้ก่อน โดยเฉพาะในเวลานี้ ข้อเท้าหนูเจ็บทำให้หนูไม่สามารถรับงานประเภทเต้นได้ชั่วคราว เลยอาศัยเวลานี้อ่านหนังสือให้เต็มที่ก่อนที่ข้อเท้าจะหาย แล้วจะได้กลับไปลุยงานอย่างเต็มที่ต่อ

อาจมีหลายคนมีความเห็นว่า การเรียนไม่สำคัญ จุดนี้เป็นโอกาสที่ดีแล้ว มีชื่อเสียง สามารถทำงานหารายได้ได้แล้ว แต่หนูคิดต่างค่ะ จุดนี้มีระยะเวลาจำกัด ไม่สามารถอยู่ตรงนี้ไปได้ตลอดชีวิต ถ้าหนูไม่ได้อยู่ตรงนี้แล้ว หนูก็อยากจะมีความรู้ที่สามารถทำให้หนูยืนได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องพึ่งคุณพ่อคุณแม่ หนูอยากให้เมื่อถึงตอนที่หนูแก่ พอหนูย้อนมองกลับมาในตอนนี้ แล้วรู้สึกภูมิใจ ไม่อยากให้เกิดความรู้สึกว่าเราควรจะตั้งใจเรียนมากกว่านี้ แล้วมาเสียดายทีหลังค่ะ

หนูไม่ได้บอกว่าความคิดหนูเป็นสิ่งที่ถูกต้องทั้งหมด ไม่ได้บอกว่าการเรียนสำคัญสำหรับทุกคน แต่อันนี้เป็นเพียงมุมมองของหนูและเป็นเพียงสิ่งที่ครอบครัวหนูปลูกฝังมาเท่านั้นค่ะ หากคนอื่นคนใดจะคิดต่าง หนูก็เคารพความคิดของคนอื่นอยู่แล้ว ไม่ได้บอกว่าทุกคนต้องคิดเหมือนหนู

ถ้าหนูปรับตัวกับการเรียนได้เมื่อไหร่ ก็จะทำคอนเทนท์ หรือเขียนเรียงความให้ทุกคนได้ดูได้อ่านกันมากขึ้นค่ะ แต่ในตอนนี้ หนูขอเวลาให้ตัวเองได้ตั้งใจเรียนก่อน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่โพสต์อะไรเลย ระหว่างนี้หนูก็เก็บข้อมูลฟุตบอลในฤดูกาลนี้อยู่ค่ะ และจะโพสต์เชียร์บอลกับทุกคนเรื่อยๆค่ะ

ที่ผ่านมาถึงจะไม่ได้เพิ่มคอนเทนท์ใหม่ๆอะไร แต่หนูนั่งอ่านไดเรคตลอด วันหนึ่งคนไดเรคเข้ามาเยอะมาก ไม่ใช่น้อยๆเลย แต่หนูก็คอยดูตลอดว่าทุกคนเป็นยังไงบ้าง ใครเจอปัญหาอะไรบ้าง เพราะหนูเป็นห่วงและรักทุกคนมากจริงๆ

แต่หนูกลับพบข้อความบอกว่า หนูหมดPassionบ้างล่ะ หนูหมดไฟบ้างล่ะ หนูควรทำแบบนั้นแบบนี้ และอื่นๆ

มันไม่ผิดค่ะที่จะคิดแบบนั้น เพราะก่อนหน้านี้หนูก็ไม่ได้ออกมาอธิบายอะไร หรือต่อให้มีคนคิดแบบนั้นจริงๆ หนูก็เคารพสิทธิและความคิดเห็นของทุกคนค่ะ

แต่เมื่อหนูออกมาอธิบายแล้ว หนูก็อยากให้ทุกคนเคารพสิทธิและความคิดเห็นของหนูเช่นกันค่ะ

สุดท้ายนี้ หากใครที่เป็นแฟนคลับของหนู รักหนู
หนูก็อยากจะให้เข้าใจ และซัพพอร์ตกันและกันต่อไปค่ะ

พวกคุณสำคัญสำหรับหนูมากนะคะ ต่อให้หนูจะเหนื่อยขนาดไหน ก็ไม่เคยมีซักวินาทีเดียวเลยที่หนูคิดจะทิ้งพวกคุณ

 

ข้อความจาก  แนทเธอรีน BNK48 facebook: https://www.facebook.com/bnk48official.natherine/  

 

แนทเธอรีน BNK48

แนทเธอรีน BNK48

แนทเธอรีน BNK48

แนทเธอรีน BNK48

แนทเธอรีน BNK48

แนทเธอรีน BNK48

 

สำหรับเราแล้ว แนทเธอรีน BNK48 เป็นเด็กสาวที่มีความมุ่งมั่น และมีความเป็นไอดอลตัวจริง เพราะ ไอดอล คือความพยายาม และแนทเธอรีน ก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่เคยหยุดพยายาม และพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง จนได้รับตำแหน่ง ใน อันดับที่ 14 จาก BNK48 6th Single General Election ครั้งที่ 1 เป็นเซ็มบัตสึในซิงเกิ้ล BEGINNER มาถึงวันนี้แนทจัยังไม่ได้ขึ้นมาเป็นตัวท็อปแถวหน้าของวง แต่ก็ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง และยังสร้างมาตรฐานให้ตัวเองสูงขึ้น ๆ ทุกวัน ทั้งเป็น ไอดอลด้านที่ปรึกษา เป็นแรงบันดาลใจให้หลาย ๆ คน และยังเป็นขวัญใจคอบอล อีกด้วย พี่ ๆ ที่มข่าวมิวสิคทรูไอดี ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ ให้กับน้อง ๆ ที่ไม่เคยหยุดพัฒนา และเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่ ให้สู้เพื่อความฝันของตัวเองต่อไปนะคะ

 

แนทเธอรีน BNK48

แนทเธอรีน BNK48

แนทเธอรีน BNK48

แนทเธอรีน BNK48

แนทเธอรีน BNK48

แนทเธอรีน BNK48

แนทเธอรีน BNK48

แนทเธอรีน BNK48

แนทเธอรีน BNK48

แนทเธอรีน BNK48

แนทเธอรีน BNK48

แนทเธอรีน BNK48

 

สามารถเป็นกำลังใจ และติดตาม แนทเธอรีน BNK48 ได้ที่
facebook: bnk48official.natherine/  และ IG @natherine.bnk48official

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ แนทเธอรีน BNK48 ได้ที่:

 

> ไอดอลสายสุขภาพจิต! แนทเธอรีน BNK48 แชร์เรื่องราวชีวิตเกือบไม่รอด เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คนท้อ

> นี่สิไอดอลตัวจริง! แนทเธอรีน BNK48 จากขวัญใจคอบอล สู่ไอดอลด้านที่ปรึกษา

> พวกเราจะพา แนทเธอรีน BNK48 ไปให้ถึงดวงจันทร์ โปรเจกต์หาเสียงสุดน่ารัก Nathergether

> 16 สปีช จากงาน BNK48 General Election เลือกตั้งเซ็มบัตสึ ครั้งที่ 1

> ยังแรงต่อเนื่อง! แนทเทอรีน BNK48 รุ่น2 โพสต์ชื่อบอลทีมไหน ทีมนั้นแพ้ แรงเทียบเพจดัง!

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

BNK48 artist ข่าวนักร้องไทย ไอดอลสาว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top