อีกหนึ่งไอดอลกรุ๊ปที่น่าจับตามองปี 2018 13 สาว วง SWEAT16! จาก Yoshimoto และ LOVEiS Entertainment ล่าสุดมีซิงเกิ้ลพิเศษ ความทรงจำที่สวยงาม (Beautiful Memories) ที่ยกกองไปถ่ายทำถึงเมืองโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับชุดคอนเซปท์ใหม่ด้วย แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ เมมเบอร์แต่ละคนต้องพยายามมากขนาดไหน แฟน ๆ คงได้เห็นจาก Performance ในงานที่พวกสาว ๆ ไปกันแล้ว วันนี้ขอชวนเค้าคุย กับ น้องเอ๋ SWEAT16! (วาสนา พิมพ์จันทร์) ถึงการพัฒนาตัวเองตั้งแต่ก่อนเดบิ้วท์ จนถึงวันนี้ และมีการจัดการกับ ความกดดันของตัวเองอย่างไร่ เมื่อยุคนี้ ไอดอลเกิดใหม่มากมาย

 

 

5 อย่าง ที่พูดแล้วนึกถึง เอ๋ SWEAT16!

 

ดาว
สีขาว
ปลาครึ่งตัว
สตาฟ
โม่ย (ทำตัวน่ารังเกียจนิดนึง)

 

(คุยเล่นกับ เอ๋ SWEAT16! กับเรื่องราวไลฟ์สไตล์)

 

เอ๋ SWEAT16! เปลี่ยนแรงกดดัน มาทำทุกวันให้เต็มที่ เหมือนเป็นวันสุดท้าย! (คลิป)

 

วันแรกจนถึงวันนี้ เอ๋ มีพัฒนาการอย่างไรบ้าง?

 

เอ๋ SWEAT16!: การพัฒนาหลายอย่าง อย่างเช่น การร้องเพลง คือ ถ้าเอ๋ร้องเพลงกับตัวเอง ร้องเท่าไหร่ก็ได้ มีคีย์ของตัวเองตลอดเวลา พอเวลาร้องเพลงก็จะสบาย ๆ คิดว่าเราร้องได้แล้ว แต่พอได้เข้ามาฝึก มาเทรนด์ใน SWEAT16 เริ่มตั้งแต่พื้นฐาน ทำให้รู้ว่าเราอ่อนมาก อ่อนที่สุดในวงเลยก็ว่าได้ ตอนฝึกถือว่าหนักมาก อย่างการแพลงและร้องไป คือเราไม่ได้ร้องเพลงแข็งแรงเท่าไหร่ อย่างร่างกายเราดูบึกบีนนะคะ แต่เสียงไม่ค่อยแข็งแรงเลย แต่พอฝึกไป แล้วตอนไปอัดเสียงในห้องอัด พี่ไก่ ก็ชมว่าเสียงแข็งแรงขึ้น

 

ในเรื่องของการเต้น ตอนแรกจับจังหวะไม่ถูกเลย เอ๋ชอบดูคนเต้นนะคะ แต่พอมาเต้นเองรู้สึกว่ายากจัง ขนาดเบสิคในการหมุนตัว เทิร์นตัวไม่ให้ล้ม แล้วมองไปข้างหน้า การสมดุลร่างกาย อกผายไหล่พึ่ง เฮ๋ว่ามันใช้การฝึกฝน ใช้สกิลเยอะมาก ตอนเราดูมันไม่ได้ยากขนาดนั้น แต่พอมาฝึกจริง ยากมาก ๆ เลย ด้วยความที่ไม่เป็นอะไรมาก่อน ก็เลยพัฒนาช้ามาก ๆ เลย ตอนท้ายกัปตันแอ้นท์ ก็ชมว่ามีพัฒนาการดีขึ้น ต้องพัฒนาไอีก

 

นอกจากการร้องการเต้น การใช้ชีวิต พัฒนาบุคลิกภาพก็ดีขึ้น ปกติเอ๋จะเซอร์มาก อาบน้ำ สระผม ออกจากบ้านได้เลย ผมก็ไม่เป่า อย่างเอ๋เรียนสถาปัตฯ ตอนกลางคืนทำงานส่ง ทำโมเดล คือไม่ได้นอน พอรีบแล้วไม่ได้คิดอะไร อยากทำอะไรก็ทำ ก็จะรีบออกไป ตอนนี้เราคิดอะไรหลาย ๆ อย่าง เวลามีค่าสำหรับเรามาก ๆ จะใช้เวลาคุ้มแค่ไหน เมื่อก่อนไม่ต้องแต่งหน้า เดี๋ยวนี้เราต้องดูดี ตั้งแต่ออกจากบ้าน ตอนนี้ก็พยายามทำตัวให้ดูดีทั้งภายนอกและภายใน

 

เอ๋ SWEAT16! เปลี่ยนแรงกดดัน มาทำทุกวันให้เต็มที่ เหมือนเป็นวันสุดท้าย! (คลิป)

 

กดดันมั้ย ตอนนี้มีวงไอดอลในไทยเยอะมาก?

 

เอ๋ Sweat16!: เอ๋เป็นคนที่ตามไอดอลมาก่อน ชอบมาก ๆ ที่เห็นวงไอดอลเกิดมาใหม่ ๆ ตอนที่เอ๋เป็นแฟนคลับจะรู้สึกว่า แต่ละวงที่เกิดขึ้นมาได้ต้องใช้ความพยายามมาก ๆ แล้วพอเรามาเป็นไอดอลที่เพิ่งตั้งไข่ รู้สึกว่าตอนแรกที่ยังไม่ได้เดบิ้วท์ กดดันมาก ๆ เลย สำหรับตัวเอ๋เอง ก็มองว่ามันจะไปได้ขนาดไหนนะ ตอนนั้นวงการบันเทิงไทยก็ยังไม่คุ้นชินกับไอดอลด้วย คำว่าไอดอลญี่ปุ่น วัฒนธรรมต่าง ๆ คนไทยก็อาจจะยังไม่รู้จัก แต่พอได้เริ่มเดบิ้วท์ มันเริ่มรู้สึกว่า ความกดดันตรงนั้น เลิกคิดไปเลย อาจเพราะไม่ได้มีเวลาไปคิดกดดันตัวเอง พอได้กำลังใจจากทุก ๆ คน คนที่รักเรา ทำให้คิดว่าไม่รู้จะกดดันไปทำไม แต่ความกดดันจะเอามาเป็นแรงผลักดันให้วงและตัวเองไปให้ได้ไกลเพิ่มขึ้น

 

เอ๋ SWEAT16! เปลี่ยนแรงกดดัน มาทำทุกวันให้เต็มที่ เหมือนเป็นวันสุดท้าย! (คลิป)

 

ทุกครั้งที่เรารู้สึกว่ากดดันแล้วนะ ทุกคนจะหันมาคุยกัน ว่าเราต้องทำให้ดีนะ ไม่ว่าจะไปงานใหม่ที่เราจะได้เจอคนมากขึ้น ทำให้คนที่มาเจอเรา รักเราตั้งแต่ครั้งแรกได้ยังไง หรือจะเข้าใจและชื่นชอบเราในครั้งแรกได้ยังไง เราจะให้กำลังใจกัน และคุยกันตลอดเวลา เอาแรงกดดันทั้งหมด มาทำให้วันนี้ของเราเป็นวันที่ดี และทำให้ทุกคนรู้จักเราให้ได้ อาจจะเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้เราเต็มที่ทุกงานเหมือนเป็นวันสุดท้ายของเราเลยค่ะ"

 

 

ติดตามความน่ารักสดใสของ เอ๋ SWEAT16! ได้ที่ Page Ae Sweat16!

 

SWEAT16! - ความทรงจำที่สวยงาม (Beautiful Memories) [Official MV]

 

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

ข่าวนักร้องไทย วง Sweat16 เอ๋ Sweat16 ไอดอลสาว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top