สัปดาห์ที่แล้ว เราพูดถึงเพลงใหม่ MVเพลงใหม่ MVเพลงใหม่ฮิตมาแรง ที่ปล่อยเพียงวันเดียวมียอดวิวทะลุถึงล้านวิว แต่ในสัปดาห์นี้ เราจะมาพูดถึง MVลูกทุ่ง ที่มียอดวิวพุ่ง 100 ล้านวิวกัน ไม่เพียงแต่เนื้อหาที่จะโดนแต่ เพลงลูกทุ่ง ก็ต้องมีเสียงหวานๆ ของ นักร้องลูกทุ่ง พ่วงไปด้วย ถึงจะโดน ซึ่งในวงการเพลงทุกวันนี้การแข่งขันสูงมาก ทั้งคนมีค่ายมีสังกัด รวมถึงคนไม่มีค่ายไม่มีสังกัด แต่ทำเองลงเอง แชร์เอง แถมทำแล้วโดนอีกด้วย ยิ่งทุกวันนี้เราไม่สามารถเดาตลาดได้เลยว่าทำต้องทำเพลงแบบไหน ออกมาแบบไหน บางเพลงเราคิดว่าดีและโดนแน่ แต่ผลสุดท้ายทำออกมาแล้วไม่โดนก็มีอยู่หลายเพลง จึงถือว่าการทำเพลงทุกวันนี้ยากกว่าเมื่อก่อนมาก ด้วยการแข่งขันที่สูงขึ้น คนไม่มีสังกัดไม่มีการโฆษณา แต่อาศัยการแชร์และทำออกมาโดน เลยทำให้ยอดวิวพุ่ง

และงานก็พ่วงมาตามลำดับ ขึ้นชื่อว่าเพลงลูกทุ่ง เพลงที่ดนตรีฟังได้สบายๆ ฟังได้ทุกเพศทุกวัย ไม่มีขีดจำกัด ดนตรีไม่หนักแฝงด้วยสำเนียงและเสียงอันไพเราะ รวมถึงเข้าถึงกลุ่มคนได้ง่าย ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่ยอดวิวใน You Tube จะเปรี้ยง ทะลุทยานสู่ 100 ล้านวิว ไม่ว่าจะเป็น MV (มิวสิควีดีโอ) MVเพลงเก่า MVเพลงใหม่ MVเพลงฮิต MVเพลงฮอต เพลงลูกทุ่งยอดฮิตของบ้านเราก็ติดอันดับความแรงเช่นเดียวกัน วันนี้เราเลยขอรวบรวม MVเพลงลูกทุ่ง เพลงไหนที่เป็น เพลงฮิต เพลงฮอต ไม่ว่าจะเป็น เพลงเก่า เพลงใหม่ เราขอรวบรวมให้ได้ฟังกันแบบเต็มๆ ไปเลย


เพลงสิเทน้อง ให้บอกแน ขับร้องโดย ต่าย อรทัย จากค่ายแกรมมี่โกลด์ (222,302,779วิว)
จากวันที่ปล่อย MV เพลงนี้29 มิ.ย. 2017 จนถึงปัจจุบัน ( 19 ก.ค. 2018) เป็นเวลา 1 ปีเต็ม เพลงนี้เป็นเพลงที่มีเนื่อหาเกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาว โดยพูดถึงการลากจาก ถ้าอีกฝ่ายจะคิดลาจากขอให้บอกกันก่อน อย่ามาเชือดนิ่มๆ ด้วยการอยู่ดีๆ ก็หายไป ซึ่งถ้านับจากวันที่ปล่อย MV ถึงตอนนี้ถือว่าการที่เพลงเพลงหนึ่ง จะเข้าสู่ 100 ล้านวิวนั้น ไม่ใช่เรื่องยาก ถึงจะมีค่ายมีสังกัด แต่ถ้าไม่โดนใจ และไม่ได้รับความนิยมจริงๆ ยอดวิวคงไม่ทะลุถึง 100 ล้านวิวแน่นอน แถมด้วยการแต่งเพลงของครูเพลงอย่าง ครูสลา บวกกับน้ำเสียงหวานๆ ของต่าย อรทัย ทำให้เพลงนี้โดนใจใครหลายๆ คนได้ไม่ยาก

 

 

พลงเฮ็ดทุกวิถีทาง ที่ร้องโดย เบิ้ล ปทุมราช Ft.ก้อง ห้วยไร่ จากค่ายอาร์สยาม ( 120,732,385วิว)
MVใหม่นี้ ปล่อยเมื่อวันที่ 24 พ.ค. 2018 - ปัจจุบัน (19 ก.ค. 2018) ซึ่งปล่อยมาประมาณหนึ่งเดือนกว่าๆ ก็มียอดวิวพุ่งสูงถึง 100 ล้านวิวแล้ว ซึ่งเพลงนี้สื่อถึง ชายที่แอบรักหญิงสาวผู้หนึ่ง ซึ่งทำยังไงเธอก็ไม่เคย มองว่าเขาเป็นคนรักเลย แต่อีกความพิเศษหนึ่งคือ เบิ้ล ได้เชิญ ก้อง ห้วยไร่ มาร่วม Feat. ในเพลงนี้ด้วย อีกทั้งได้ เทอ อยู่นา จาก สปป.ลาว มาเรียบเรียงดนตรีให้ ทำให้ส่วนผสมของดนตรีมีสีสันในอีกรูปแบบที่น่าสนใจ ด้วยความดังและมีกระแสของตัวศิลปินเอง ทำให้เพลงนี้ฮิตติดหู และมียอดวิวสูงได้โดยไม่ยาก

 

 

เพลงบุญผลา ขับร้องโดย ไมค์ ภิรมย์พร จากค่ายแกรมมี่โกลด์ (172,700,946 วิว)
เป็นอีกหนึ่ง MVเพลงลูกทุ่ง ของนักร้องขวัญใจคนขายแรงงาน ที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 2017- ปัจจุบัน (19 ก.ค. 2018) ซึ่งเวลาในการปล่อยนี้ประมาณ 7 เดือน แต่ยอดพุ่งไปถึง 100 ล้านวิวแล้ว ด้วยน้ำเสียงของ ไมค์ ที่ฟังง่ายแหบเสน่ห์ บวกกับความที่เป็นเพลงใหม่ ที่เจ้าตัวเพิ่งปล่อยออกมาในขณะนั้นต่อจาก เพลงกลับคำสาหล่า ที่ได้รับยอดวิวไป 100 ล้านวิวเช่นกัน ถ้าจะพูดถึงเนื้อหาเพลง ก็เป็นเพลงเกี่ยวกับเรื่องความรักเช่นเดิม เป็นเพลงสำเนียงอิสานที่ฟังง่ายๆ มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาวที่ไม่คาดฝันว่าจะมาเจอกัน แต่ก็ขอให้บุญที่ทำนั้นจงส่งผลให้รักกันไปตลอดชีวิต ด้วยเนื้อหาที่สมหวังเลยทำให้เพลงนี้ติดหูติดใจแฟนๆ ได้ไม่ยาก

 

 

เพลงคำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส ขับร้องโดย มนต์แคน แก่นคูน จากค่ายแกรมมี่โกลด์ (266,304,611วิว)
จากวันที่ปล่อย MVเพลงลูกทุ่ง เพลงนี้ วันที่ 7 ต.ค. 2016- ปัจจุบัน (19 ก.ค. 2018) ซึ่งเวลาในการทำยอดนั้นถึง 2 ปีเต็ม แต่ดูจากยอดวิวแล้วก็ทำให้หายเหนื่อยได้แบบเต็มๆ เพราะยอดวิวทะลุไปถึง 200 ล้านวิว ด้วยเนื้อหาของความรักที่ไม่สมหวัง แรงกระแทกใจใครหลายๆ คน บวกกับเสียงร้องของมนต์แคนที่หนักแน่น และเข้มแข็งทำให้หลายคนชอบเพลงนี้โดยปริยาย

 

 

เพลงคำแพง ขับร้องโดย แซ็ค ชุมแพ จากค่ายTonmai Music & Studio (434,286,432วิว)
เพลงนี้ถือว่าเป็นเพลงลูกทุ่งฮิต เพลงลูกทุ่งมาแรง เพลงลูกทุ่งฮอต ไปได้โดยเวลาไม่นานเพลงนี้ปล่อยเมื่อวันที่ 11 ส.ค. 2016 - ปัจจุบัน (19 ก.ค. 2018) ด้วยเนื้อเพลงที่โดนใจ และมีความแตกต่างจากเพลงความรักทั่วๆ ไป ที่มีการนำสำนวนไทยอย่างหมาวัดมาใช้ในเพลง ซึ่งยังไม่มีเพลงไหนทำมาก่อน และไม่มีใครคิดจะนำคำนี้มา บวกกับเสียงร้องที่แน่นด้วยคุณภาพ เนื้อหาฟังง่าย โดนใจเปรียบเทียบได้เห็นภาพ ภาษาชาวบ้าน ก็เลยทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงลูกทุ่งฮิต เพลงลูกทุ่งฮฮต ได้ไม่ยาก (https://youtu.be/cOXXbMB5L4A

 

เพลงผู้สาวขาเลาะ ขับร้องโดย ลำไย ไหทองคำ จากค่ายไหทองคํา เรคคอร์ด (343,716,103วิว)
จังหวะมันส์ๆ โจ๊ะๆ โดนใจใครหลายๆ คน สำหรับเพลงนี้ปล่อยเมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2016 - ปัจจุบัน (19 ก.ค. 2018) นับดูแล้วเวลาปล่อยประมาณ 1 ปีกว่าๆ ด้วยเนื้อหาที่เป็นนักเรียนแต่ไม่ค่อยได้เรียน จะเป็นสาวนักเที่ยวมากกว่า ที่เปรียบเทียบได้อย่างสนุกสนานและเร้าใจ ภาษาบ้านๆ ฟังง่าย บวกด้วยจังหวะดนตรีที่สนุกสนาน จังหวะที่หลายๆ คนคุ้ยเคย ทำให้อยากแดนซ์ตาม เพลงผู้สาวขาเลาะ เลยเป็นอีกเพลงที่ติดหูคนฟัง จนกลายเป็นเพลงฮิต เพลงฮอต เพลงดัง ไปได้ไม่ยาก (https://youtu.be/xir5VPhlJ_M)

 

เพลงไม่มีข้อแม้ตั้งแต่เริ่มต้น ขับร้องโดย ไผ่ พงศธร จากค่ายแกรมมี่โกลด์ (185,871,381วิว)
เพลงนี้ปล่อยเมื่อวันที่ 4 พ.ย. 2014 - ปัจจุบัน (19 ก.ค. 2018) นับดูแล้ว เกือบ 4 ปีเต็ม แต่ก็หายเหนื่อยเพราะยอดวิวทะลุไปถึง 100 ล้านวิว ด้วยน้ำเสียงหวานๆ ของไผ่เอง บวกกับเนื้อหาเพลงที่ซึ้งกินใจ พูดถึงความรักของหนุ่มสาวที่มาเจอกัน และรักกันแต่ไม่สนใจว่าเมื่อก่อนเธอจะเคยผ่านรักมาแบบไหน เช่นเดียวกับชื่อเพลงว่า ไม่มีข้อแม้ตั้งแต่เริ่มต้นนั้นเอง 

 

 

เป็นยังไงกันบ้างค่ะในสัปดาห์นี้ กับเพลงลูกทุ่งฮิต เพลงลูกทุ่งฮอต เชื่อว่าคงโดนใจใครหลายๆ คนไม่มากก็น้อย จริงๆ แล้วถ้าย้อนดูจากความฮอต ในตัวเพลงลูกทุ่งนั้น เนื้อหาและทำนองไม่มีขีดจำกัดว่าทำแบบนี้จะโดน ทำแบบนี้จะดัง แต่ทุกอย่างอยู่ที่จังหวะและเวลาทั้งนั้น ถือว่าการทำเพลงทุกวันนี้ยาก แต่การที่จะทำให้อยู่และคงต่อไปนั้นยากกว่า ศิลปินบางท่านบางค่ายที่ดังมากๆ ในยุคก่อนหลายๆ ท่าน ตอนนี้ไม่เปรี้ยงเหมือนก่อนก็มี แต่บางท่านที่ไม่เปรี้ยงเมื่อครั้งก่อน แต่พอทำออกมาเยอะ แล้วกลับมาเปรี้ยงก็มี รวมถึงบางคนที่เปรี้ยง แต่เวลาผ่านไปหมดยุคก็มี แต่กลุ่มสุดท้ายก็มีบางคนที่ไม่ยอมแพ้ สู้อีกรอบจนกลับมาดังเปรี้ยงเหมือนเดิมก็มี เพราะฉะนั้นการจะคาดเดาความดังความเปรี้ยงความโดนตอนนี้ยากมาก ทุกอย่างอยู่ที่จังหวะและโอกาสจริงๆ

ในสัปดาห์นี้ใครมีความคิดเห็นเกี่ยวกับ เพลงลูกทุ่ง ยังไง เสนอความคิดเห็นมาได้นะคะ หรืออยากจะให้เราพูด หรือยกประเด็น MVเพลงเก่า MVเพลงใหม่ MVเพลงฮอต MVเพลงฮิต แบบไหนมาเหลา หรือมาเม้าท์กัน เสนอความคิดเห็น พร้อมคำติชมมาได้เลยนะคะ เราพร้อมนำไปปรับปรุง และในสัปดาห์หน้าเราจะพูดถึงเรื่องอะไรกัน อย่าลืมติดตาม เรามีนัดกันทุกวันพฤหัสบดีนะคะ

 

ขอขอบคุณคลิปจาก Ypu Tube : GRAMMY GOLD OFFICIAL , RsiamMusic

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

อย่างเทพ! 7 MV เพลงลูกทุ่ง ยอดพุ่งทะลุ 100 ล้านวิว ทุบสถิติวงการเพลง (มีคลิป) อย่างเทพ! 7 MV เพลงลูกทุ่ง ยอดพุ่งทะลุ 100 ล้านวิว ทุบสถิติวงการเพลง (มีคลิป) อย่างเทพ! 7 MV เพลงลูกทุ่ง ยอดพุ่งทะลุ 100 ล้านวิว ทุบสถิติวงการเพลง (มีคลิป)

 

และ แอปพลิเคชั่น

อย่างเทพ! 7 MV เพลงลูกทุ่ง ยอดพุ่งทะลุ 100 ล้านวิว ทุบสถิติวงการเพลง (มีคลิป) TrueID Application อย่างเทพ! 7 MV เพลงลูกทุ่ง ยอดพุ่งทะลุ 100 ล้านวิว ทุบสถิติวงการเพลง (มีคลิป) Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

เบิ้ล ปทุมราช ก้อง ห้วยไร่ ต่าย อรทัย นักร้องลูกทุ่ง มนต์แคน แก่นคูน ลำไย ไหทองคำ เพลงลูกทุ่ง เพลงฮิต แซ็ค ชุมแพ ไผ่ พงศธร ไมค์ ภิรมย์พร
Top