ตลอดเวลาที่อยู่ในวงการบันเทิง แพรว คณิตกุล เนตรบุตร หรือ แพรว คูณ3ซูเปอร์แก้งค์ ก็ไม่ได้หายหน้าจากวงการเพลงไปไหน มีทั้งงานพิธีกร งานคอนเสิร์ตกับเพื่อน ๆ มาตลอด แต่ไม่ค่อยได้มีเพลงใหม่ออกมาให้ได้ฟังกัน ล่าสุด เจอเพลงถูกใจ จากฝีมือการเขียนของ แอมมี่ The Bottom Blues ที่เป็นครั้งแรกของการทำเพลงให้ศิลปินคนอื่น มาดูส่วนโปรดิวเซอร์ให้ด้วย และเป็นน้องใหม่ของ ค่าย White Music อีกด้วย วันนี้ Music TrueID ชวนเค้าคุย กับ แพรว คณิตกุล ถึงการทำงานเพลงใหม่ในรอบหลายปี เพลง ความรักสีเทา รวมทั้งเบื้องหลังการถ่ายทำเอ็มวีสวย ๆ

 

 

"สำหรับเพลง ความรักสีเทา ก็จะเป็นเรื่องราวของความรักที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล โดยเราก็จะเปรียบรถไฟเป็นเหมือนการเดินทาง การเรียนรู้กันไปเรื่อย ๆ ผ่านโมเมนต์หลาย ๆ อย่างด้วยกัน ในเอ็มวีก็จะเริ่มที่ฤดูร้อนหรือซัมเมอร์ ใช้ ดอกกุหลาบสีแดง เปรียบเป็นช่วงแรก ๆ ของความรักที่ร้อนแรง ใบไม้ผลิก็เป็นช่วงเริ่มก่อตัวผลิบาน ส่วนฝน ก็คือ ตัวแทนของความเศร้าจบด้วย ใบไม้ร่วง ก็เริ่มโรยรา เลิกรากันไป

 

ชวนเค้าคุย แพรว คณิตกุล กับเพลงใหม่ในรอบหลายปี! (มีคลิป)

 

ชวนเค้าคุย แพรว คณิตกุล กับเพลงใหม่ในรอบหลายปี! (มีคลิป)

 

ชวนเค้าคุย แพรว คณิตกุล กับเพลงใหม่ในรอบหลายปี! (มีคลิป)

 

การมาทำงานเพลงครั้งนี้ แพรวถือว่าเป็นน้องใหม่ล่าสุดของค่ายไวท์มิวสิกเลย รู้สึกอบอุ่นดีค่ะ เพราะได้เจอเพื่อน ๆ ร่วมค่ายที่เรารู้จัก ทีมงานก็คุ้นเคยกันอยู่แล้ว ซึ่งทุกคนก็ช่วยให้แพรวมีมุมมองใหม่ ๆ มากขึ้น สนุกดีค่ะ เหมือนได้จุดไฟในตัวใหม่อีกครั้ง แล้วเพลงนี้ได้ แอมมี่ มาช่วยแต่งเพลงด้วย ตอนแรก แอมมี่ ไม่รู้ว่าแพรวเป็นยังไง ก็มีการพูดคุยปรับจูนกันจนลงตัว แพรวว่า เค้าทำออกมาได้ดีเลยหละ รู้สึกว่าตอนที่ร้องมันคือเพลงของเราเลยซึ่งตอบโจทย์แพรวมากเลย

 

ชวนเค้าคุย แพรว คณิตกุล กับเพลงใหม่ในรอบหลายปี! (มีคลิป)

 

ชวนเค้าคุย แพรว คณิตกุล กับเพลงใหม่ในรอบหลายปี! (มีคลิป)

 

ตอนทำเพลงก็มีคุยกับแอมมี่บ่อยเหมือนกัน เพราะเราก็อยากให้คนทำเพลงแฮปปี้ไปกับเราด้วย เลยบอกแอมมี่ว่า เอาแบบสุดของแอมมี่ก่อน คอมเม้นท์ได้เลยจะได้ไม่เกร็งกัน พอตอนเข้าห้องอัดก็โอเคผ่อนคลายขึ้น เพลงนี้ตอนร้อง ถือว่าใช้พลังงานเยอะอยู่เหมือนกัน แล้วค่อนข้างแจ๊สมาก เสียงต่ำคือต่ำเลย เสียงสูงก็ต้องร้องให้คนฟังรู้สึกสบาย ยังไงแพรวฝากด้วยนะคะสำหรับเพลง ‘ความรักสีเทา’ แพรวตั้งใจ และเต็มที่กับเพลงนี้มากจริง ๆ ค่ะ"

 

มีเพลงใหม่ทั้งที ให้เพื่อน ๆ ได้ฟังกันก่อนมั้ย?

 

แพรว คณิตกุล: มี บางทีมันก้ไม่ฟัง ยุ่ง แต่ก็ส่งไปให้ พี่ป๊อบ อย่างพี่ป๊อบเป็นคนแรก ๆ พี่แพรวส่งให้ฟังเลย เขาทำเพลงแล้วตีโจทย์คนฟังได้ดี เอาความชอบของตัวเองมาตีความถึงคนฟังด้วย เขาบอกว่า โอเคนะ เป็นเพลงแพรวมาก ๆ แพรวเองก็จะลองให้ฟังแล้วให้ทาย ว่าใครทำเพลง ทุกคนทายไม่ถูก แต่พอแพรวบอก ทุกคนก็อ๋อ มีกลิ่น ๆ ของ แอมมี่ เอ๊า ถ้ามีกลิ่น ก้ต้องทายถูกสิ 

 

 

 

ยินดีด้วยกับ ซิงเกิ้ลใหม่ครับ พี่แพรว คณิตกุล เมื่อเธอเดินจากไป...ความรักของฉันก็กลายเป็นสีเทาๆ "ความรักสีเทา" ซิงเกิ้ลใหม่จาก แพรว คณิตกุล Official MV [Full Version]: https://youtu.be/fERfPQCBE8I - - - - - - - - ติดตามเพลงและข่าวสารศิลปินต่างๆ จาก White Music http://bit.ly/2sQ9y51 Twitter: @preawkanitkul @WhiteMusicClub Instagram: @preawkanitkul @whitemusicrecord #ความรักสีเทา #แพรวคณิตกุล #whitemusicrecord #preawkanitkul

A post shared by Freudonidas Chartpong (@freudonidas) on

 

ฟรอยด์ ได้ฟังแล้ว รู้สึกอย่างไรบ้าง?

 

แพรว คณิตกุล: ตลอดเลย ฟังตั้งแต่ตอนช้ามาก และเพิ่มสเต็ปมาเรื่อย ๆ ฟรอยด์ไม่ได้ทำเพลง แต่ก็มีส่วนร่วมด้วยตลอด แต่พอเพลงเสร็จเท่านั้นแหละ คนที่พรีเซนต์ก่อน ก็ต้องฟรอยด์เลย เจ้าของยังไม่ทันลงเลย อย่างในคอมเม้นท์ youtube จะมี ฟรอยด์ มาเม้นต์ด้วย อยากมีส่วนร่วม ไม่ถึงกับเห่อนะ แต่ก็ซัพพอร์ทเต็มที่ เขาอาจจะคนละทาง ตอนระหว่างทางอาจจะไม่ได้ช่วยแพรว แต่ตอนเพลงเสร็จ ก็จะช่วยเต็มที่

 

 

 

ขอบคุณมิวสิกวิดีโอ ความรักสีเทา จาก แพรว คณิตกุล จาก Youtube: GMMGrammyOfficial สามารถดาวน์โหลดได้ที่ *1230092 แล้วกดโทรออก รวมถึงติดตามข่าวสารงานเพลงของ แพรว คณิตกุล ได้ที่ www.facebook.com/whitemusicrecord  /Instagram: Whitemusicrecord / Twitter: Whitemusicclub

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

ชวนเค้าคุย แพรว คณิตกุล กับเพลงใหม่ในรอบหลายปี! (มีคลิป) ชวนเค้าคุย แพรว คณิตกุล กับเพลงใหม่ในรอบหลายปี! (มีคลิป) ชวนเค้าคุย แพรว คณิตกุล กับเพลงใหม่ในรอบหลายปี! (มีคลิป)

 

และ แอปพลิเคชั่น

ชวนเค้าคุย แพรว คณิตกุล กับเพลงใหม่ในรอบหลายปี! (มีคลิป) TrueID Application ชวนเค้าคุย แพรว คณิตกุล กับเพลงใหม่ในรอบหลายปี! (มีคลิป) Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

ข่าวนักร้องไทย ชวนเค้าคุย สัมภาษณ์นักร้อง เพลง ความรักสีเทา แพรว คณิตกุล

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top