หลังจากประสบความสำเร็จในการแนะนำตัวเองสู่โลกของวงการเพลง สตูดิโอ54 เรคคอร์ดส์ HUB ใหม่ทางงานดนตรี จากการส่งมิวสิควีดีโอซิงเกิ้ลแรก ถาม (ASK) ได้รับการตอบรับด้วยยอดวิวในยูทูปมากมาย เป็นที่กล่าวขานกันมากในหมู่คนฟังเพลงและเกิดคำถามว่าเรื่องราวในมิวสิควีดีโอจะจบลงแบบไหน ผลงานการร้อง แต่งเนื้อร้อง-ทำนอง แถมโปรดิวซ์ด้วยตัวเองของ “นิค – กีรติ พิทักษ์ธีระธรรม” ชายหนุ่มมากความสามารถ โต้โผใหญ่ของ สตูดิโอ 54 นี่เอง และ หยุดก่อน ผลงานเพลงที่สองที่ปล่อยตามออกมาของ หนุ่มนิค

 

นิค กีรติ แห่ง Studio 54 ส่งเอ็มวีเพลงใหม่ 'หยุดก่อน' ได้ ป้อง ณวัฒน์ บี น้ำทิพย์ นำแสดง

 

เนื้อหาของเพลง “หยุดก่อน” พูดถึง ความรักที่เป็นไปไม่ได้ โดยในส่วนของมิวสิควีดีโอนั้น เป็นเรื่องราวความรักของชายหญิงคู่หนึ่ง ซึ่งฝ่ายชายนั้นได้ขอหมั้นคนรักก่อนที่จะมาพบว่าตัวเองมีอาการเป็น โรค ALS (Amyotrophic Lateral Sclerosis) โดยมิวสิควีดีโอเพลง หยุดก่อน นี้ ได้นักแสดงหนุ่มชื่อดัง ป้อง ณวัฒน์ และดาราสาว บี น้ำทิพย์ ร่วมถ่ายทอดอารมณ์เพลง และโรคนี้ โดยดาราหนุ่ม “ป้อง ณวัฒน์” แสดงได้ถึงบทบาทเหมือนคนเป็น ALS จริง ๆ

โดยทีมงานเองได้ไปขอคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการรักษาดูแลโรคนี้โดยเฉพาะ และศึกษาว่าอาการนั้นจะเป็นอย่างไรบ้างเพื่อที่จะให้นักแสดง ๆ ได้สมจริงมากที่สุด ซึ่ง ป้อง ก็ทำได้ดีมาก ทางด้าน นิค นักร้องและเป็นผู้แต่งร้องเพลงนี้กล่าวว่า…

“เพลงนี้จะเป็นมิวสิควีดีโอ เพลงที่ทำขึ้นมาเพื่อสะท้อนถึงอาการของ โรค ALS – Amyotrophic lateral sclerosis ที่เกิดจากการเสื่อมสลายของเซลล์ประสาทที่ควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อ ทำให้ผู้ป่วยมีกล้ามเนื้อแขนขาและลำตัวอ่อนแรง กลืนลำบาก พูดไม่ชัด สูญเสียการเคลื่อนไหวไปทีละน้อย จนในที่สุดแม้แต่กระบังลมก็ขยับไม่ได้คือหายใจไม่ได้และเสียชีวิตในที่สุด

 

Nick-

 

โดยมิวสิควีดีโอเพลง หยุดก่อน นี้ต้องการให้ทุกคนตระหนักถึงโรคนี้ เพื่อทำการช่วยเหลือ เข้าใจผู้ป่วยให้สามารถใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างดีที่สุด ส่วนสุดท้ายของมิวสิควีดีโอก็เรื่องราวมีให้คิดต่อไปว่าจะจบแบบไหนด้วยครับ” นิค กล่าวปิดท้าย

ติดตามฟังและชมผลงาน หยุดก่อน จาก นิค สตูดิโอ54 ได้แล้ววันนี้ทางคลื่นวิทยุหรือทาง YouTube : Nick Studio54 และสามารถดาวน์โหลดได้ที่ iTunes หรือ Streaming ฟัง ได้ที่ Apple Music, KKBox และ Fungjai

ติดตามอัพเดทข่าวสารเพิ่มเติมของ Studio54 ได้ทาง facebook.com/studio54record และ instagram@studio54record นอกจากนี้ยังติดตาม IG ส่วนตัวของนิคได้ที่ nick_studio54

 

ติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

facebook-followtwitter-followinstagram-follow

 

Tags

Nick Studio54 studio54 Records นักร้องใหม่ นิค กีรติ เบื้องหลังมิวสิควิดีโอ เพลง ใหม่ เพลงไทย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top