ส่งเสียงเฮกันได้เต็มเสียงสักที หลังจากรอคอยอัลบั้มไทยของศิลปินมาดเท่ ฮิวโก้ – จุลจักร จักรพงษ์ กันมานาน ล่าสุด แฟนเพลงชาวไทยไม่ต้องร้องเพลงรอเก้ออีกต่อไป เพราะซิงเกิ้ลเปิดตัวอัลบั้ม ดำสนิท ชื่อ “อย่ามาให้เห็น” ก็ไม่ทำให้คอเพลงผิดหวัง ยังคงอัดแน่นด้วยคุณภาพ แถมปลดล็อคคำถามที่ว่า จะฟังยากรึเปล่า? ได้อย่างไร้ข้อกังขา เพิ่งปล่อยมิวสิควิดีโอไปเพียงค่อนวัน ยอดวิวใน Youtube ก็กำลังจะทะลุแสนวิวแล้ว

 

ตรงตัว ตรงใจ! อย่ามาให้เห็น ซิงเกิ้ลใหม่สุดเท่จาก ฮิวโก้ MV ไม่ถึงวัน วิวจะทะลุแสน!

 

อย่ามาให้เห็น มาพร้อมกับซาวน์ดนตรีสุดเนี้ยบ ใน สไตล์ “มินิมอล” ซึ่งถึงแม้จะใช้เครื่องดนตรีน้อยชิ้น แต่สามารถเก็บรายละเอียดได้ครบทุกอรรถรสและเสน่ห์เฉพาะทางของเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นได้อย่างครบถ้วนและลงตัว จนสามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่า ซิงเกิลนี้ เป็นซิงเกิ้ลเปิดอัลบั้ม ที่เต็มไปด้วยรสนิยมทางดนตรีที่ไม่เหมือนใคร

 

HG_020

 

ที่ ฮิวโก้ เจ้าของโปรเจคเล่าให้ฟังว่า

“ซิงเกิลใหม่ชื่อ อย่ามาให้เห็น ครับ ความสำคัญของซิงเกิลนี้คือ เป็นเพลงแรกที่ค้นพบซาวน์ดนตรีของอัลบั้มภาษาไทยที่กำลังจะเสร็จสมบูรณ์ครับ ซึ่งใช้เวลานานกว่าจะมาถึงจุดลงตัวระหว่างเครื่องดนตรีกับองค์ประกอบต่าง ๆ ว่าจะหนักเบาแค่ไหน จะมีซาวน์กลองแบบไหน ในการทำงานของผมตลอดชีวิตมาเนี่ย ซาวน์กลองเหมือนเป็นสิ่งที่กำหนดมูดแอนด์โทนของอัลบั้มทั้งหมด พอพบเจอแล้วเนี่ยงานมันจะง่ายขึ้นในด้านดนตรี

HG_08

HG_011

 

ในด้านเนื้อร้อง ผมก็มีไอเดียจากเพลงนี้ขึ้นมาจากประสบการณ์ของผมในชีวิตจริงคือ หลาย ๆ คนก็รู้ว่าผมแต่งงานแล้ว มีลูกสองแล้ว สภาวะชีวิตรักผมก็จบอยู่กับครอบครัว ผมพยายามทำเพลงที่ผมร้องได้เต็มปาก และผมคิดว่ามันจะง่ายกว่า ถ้าผู้ชายอยากจะซื่อสัตย์ อยากจะไม่พลาดหรือหลงทาง เหตุผลอะไรที่คนเขานอกใจคนที่เขารัก ส่วนมากมันก็เป็นเรื่องตื้นๆของความรักคือความชอบ ความสวยความงาม ซึ่งมันหลีกเลี่ยงได้ ถ้าเราไม่พบสิ่งเหล่านั้น ถ้าจะให้ดีสำหรับผมก็อย่ามาให้เห็นเลย

 

HG_01

HG_04

HG_05

 

เพลงนี้ได้ เป้ อารักษ์ มาช่วยดูเรื่องเนื้อร้องของเพลงนี้ และอีกหลาย ๆ เพลงในอัลบั้มครับ ผมเองเคยมีโอกาสไปโปรดิวซ์เพลงให้เขา พอมาถึงอัลบั้มเราๆต้องการความคิดเห็นของคนที่เราไว้ใจ เป้เขาแต่งเพลงถี่มาก แต่งเพลงเยอะมาก หลากเนื้อเรื่องด้วย บางทีคนอาจจะไม่เคยสังเกตุว่าเพลงเขาแตกต่างจากเพลงคนอื่นมากน้อยแค่ไหนในเรื่องเนื้อร้องที่เขาเลือกที่จะแต่ง แล้วก็สไตล์ของเขา ซึ่งผมว่าน่าสนใจ ซึ่งไม่ได้เป็นไปตามหลักสูตรเลย ซึ่งผมต้องการแบบนั้น

 

HG_016

ฮิวโก้ – เจ มณฑล

HG_015

 

การทำงานในอัลบั้มนี้ได้ พี่เจ มณฑล เป็นโปรดิวเซอร์ให้ พี่เจเค้าเป็นคนที่มีทักษะ และมีรสนิยม แล้วพอเราพูดถึงไอเดียอัลบั้มนี้เขาก็รู้ว่ามันคืออะไร ซึ่งไอเดียในอัลบั้มนี้ผมนึกถึงโรงแรมมณเฑียร ซึ่งมีความร่วมสมัยและสวยงาม ผมนึกถึงวงอิสซึ่น หรือตอนที่เริ่มมีวงดนตรีไปเล่นอยู่ตามโรงแรมต่างๆนักดนตรีตัวท้อป ๆ มักจะเล่นอยู่ในวงพวกนี้ และนักดนตรีที่ในที่สุดกลายเป็นตำนานในวงการเพลง เป็นยุคหนึ่งที่กรุงเทพฯเริ่มเป็นเมืองผู้ดี เริ่มเป็นเมืองที่อินเตอร์ เริ่มเป็นเมืองที่นักดนตรีไทยเริ่มเล่นดนตรีฝรั่ง แล้วมันเป็นยุคที่ทั้ง ดนตรีฝรั่งและดนตรีไทย มันบังคับให้เล่นเนี้ยบเล่นเนียนและแบบไม่หนวกหูด้วย เพราะมันอยู่ในโรงแรม มันเลยกลายเป็นคอนเซ็ปต์ของอัลบั้มนี้

HG_010

HG_014

 

ด้านมิวสิควิดีโอได้ แอ๊ะ – ชาติฉกาจ ไวกวี ถ้าผมมีวิธีการทำงานที่ชัดเจน ผมเลือกที่จะทำงานกับแอ๊ะ เพราะว่าเขาเป็นช่างภาพคนแรกที่ผมเจอ เขาเป็นคนที่มองเมืองไทยด้วยสายตาอันเดียวกับที่ผมมอง เขามองในสิ่งที่คนอื่นมองว่าสกปรกเป็นสิ่งที่สวย เขาเข้าใจความเป็นวินเทจแต่ก็เป็นคนสมัยใหม่

 

HG_019

เพื่อนของภรรยาผมเอง ฮิวโก้ กล่าว

HG_02

 

เรื่องราวในเอ็มวี ผมจะมีผ้าปิดตาอันหนึ่ง ซึ่งช่วยอำพรางสายตากับสิ่งที่ผมไม่อยากเห็น คือ ผู้หญิงอื่นที่ไม่ใช่ภรรยา ผู้หญิง 4คนที่มาช่วยเล่นก็เป็นเพื่อนกับภรรยาผมทุกคน ซึ่งก็เซฟตัวเองในระดับหนึ่งครับ สีในเอ็มวี ก็ยังคงเป็นมูดแอนด์โทนเดียวกับชื่ออัลบั้ม คือ ออกเทา-ดำ ครับ หลายคนมาพูดกับผมว่าเมื่อไหร่จะได้ฟังเพลงไทย อยากฟังอัลบั้มไทย นี่ไงครับ ผมทำแล้ว ฟังเพลงของผมนะครับ ผมจะได้มีกำลังใจ ซิงเกิลนี้เป็นออเดิร์ฟ เดี๋ยวพวกแกง พวกปลาจะตามมา” ฮิวโก้ กล่าวทิ้งท้าย

 

สามารถดาวน์โหลดเพลง “อย่ามาให้เห็น” ได้ที่ *492 222 299 และสามารถคลิกที่นี่ เพื่อดูเอ็มวีเพลง “อย่ามาให้เห็น” ได้เลย

 

อัพเดทข่าวสารและความเคลื่อนไหวของ “Hugo” อัลบั้ม “ดำสนิท” ได้ที่

 

Facebook : https://www.facebook.com/HugoOfficial
https://www.facebook.com/MeRecordslabel
IG : @hugolek, @merecordslabel
Twitter : Merecordslabel
Youtube Channel : MERECORDS

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

facebook-followtwitter-followinstagram-follow

Tags

ข่าวเพลงไทย ค่าย Me Records อัลบั้ม ดำสนิท ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ เจ มณฑล จิรา เบื้องหลังมิวสิควิดีโอ เป้ อารักษ์ เพลง อย่ามาให้เห็น เพลง ใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top