ปล่อยเพลงใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ PRINCESS OF SYNTH-POP "อิ้งค์ วรันธร" INK WARUNTORN ล่าสุดกลับมาพร้อมเพลงเศร้า ดีใจด้วยนะ (Glad) เล่าในมุมมองความรักที่โตขึ้นกว่าเพลงที่ผ่านมา ยังคงความเป็น SYNTHPOP แต่มีการผสมผสานกับเสียงเครื่องดนตรีจริงมากขึ้น และเนื้อร้อง,ทำนองยังคงมีความ Pop อยู่ ซึ่งเพลงนี้ยังได้ แทน ลิปตา มาโปรดิวซ์ให้เช่นเดิม ฟังเพลงได้แล้วที่ trueid music

 

อิ้งค์ วรันธร ส่งเพลงใหม่ ดีใจด้วยนะ ฝากถึงแฟนเก่า ได้ร่วมงาน แทน ลิปตาอีกครั้ง (มีคลิป)

 

หลายคนอาจจะเคยรู้สึกแบบเพลงนี้ หลายๆครั้งที่เราได้คิดถึงคนรักเก่า แล้วอยากให้ทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่เรากลับพบว่าวันนี้เค้าได้มีความสุขในปัจจุบันกับคนรักใหม่ไปแล้ว สิ่งที่เราทำได้ก็คือเราคงต้องใชัเวลารักษาตัวเอง แล้วก้าวต่อไปแบบที่เค้าทำ... “ดีใจด้วยนะ ที่เธอเริ่มต้นใหม่สักที.....” ล่าสุดได้เจอกับ อิ้งค์ วรันธร เลยขอสัมภาษณ์ถึงเพลงใหม่ล่าสุดกันหน่อย

 

 

อิ้งค์ วรันธร: "ดีใจด้วยนะ เนื้อหาของเพลงเหมือนเป็นคน ๆ หนึ่ง ถ้ามีโอกาสได้พูดกับแฟนเก่าของเรา จะพูดว่าอะไร เพลงนี้พูดว่า ดีใจด้วยนะ ดีใจด้วยที่เธอมีความสุขสักที ได้เริ่มใหม่กับคนที่ดีกว่าตอนที่คบกับเรา แตกต่างจากคนที่คบกันว่าเรายังจมกับความรู้สึกเดิม ๆ แต่เขาเริ่มใหม่ได้แล้ว"

 

เพลงนี้ ร่วมงานกับใครบ้าง

 

อิ้งค์ วรันธร: "เพลงดีใจด้วยนะ ร่วมกับพี่แทน ลิปตา ค่ะ ยังมี พี่ข้าว fellow fellow และ พี่เจนพัด มาทำดนตรีให้ค่ะ"

 

กลับมาร่วมงานกับพี่แทนอีกครั้ง เป็นยังไงบ้าง?

 

อิ้งค์ วรันธร: "พี่แทนเป็นการทำงานที่ง่ายขึ้นมาก ๆ อย่างเพลงนี้ อิ้งค์โทรไปคุยกับพี่แทน ว่า อิ้งค์อยากแต่งเพลงที่พูดคำว่าดีใจด้วยนะมาก ๆ เพราะเป็นคำ ๆ นึงที่เหมือนเป็น attitude ในความรักของเราว่า ถ้าเกิดเราได้พูดกับแฟนเก่าเราจะพูดคำนี้ เหมือนการที่เราเลิกกันไปแล้วจะเกลียดกัน สำหรับอิ้งค์ไม่เคยมี รู้สึกว่าคำนี้แหละ เหมาะที่จะพูดกับแฟนเก่ามากที่สุด แล้วพี่แทนไปรับฟ้ง และได้ไปการบ้านมา กับทางพี่ข้าวด้วย ส่งมาเป็นเดโม เราก็เฮ้ย มันตรงกับสิ่งที่เราจะพูดมาก ๆ ในเพลงเลย"

 

อิ้งค์ วรันธร ส่งเพลงใหม่ ดีใจด้วยนะ ฝากถึงแฟนเก่า ได้ร่วมงาน แทน ลิปตาอีกครั้ง (มีคลิป)

 

ทำเพลงต่อเนื่องเลย อิ้งค์ หาไอเดียในการทำเพลงจากไหน?

 

อิ้งค์ วรันธร: "ถ้าไอเดียในการคิดเพลงจริง ๆ มาจากเรื่องรอบตัวมาก ๆ เช่น เพื่อนอิ้งค์ตอนนี้มีปัญหาความรักเรื่องอะไร หรือไปอ่านหนังสือมาแล้วเจอเรื่องอะไร ไปอ่านทวิตเตอร์ เราจะเก็บข้อมูลว่าช่วงนี้คนมีมุมมองความรักยังไงบ้าง เราก็เก็บเป็นเหมือนคอนเทนต์เอามาเขียนในเพลงได้เยอะแยะเลย อย่างเรื่องสไตล์ดนตรีก็เปลี่ยนไปตามช่วงของการฟังเพลงของเรา ช่วงนี้อิ้งค์ชอบฟังแนว80 ก็จะเอามาใส่ในเพลงดีใจด้วยนะ แล้วก็หาซาวด์ที่ชอบมารวมตัวกัน อย่างเพลงหน้าเป็นเพลงสนุกที่กำลังทำอยู่ ก็รอติดตามกันได้"

 

เล่าการถ่ายทำเอ็มวีให้ฟังหน่อย

 

อิ้งค์ วรันธร: ทางเอ็มวีได้พี่ ๆ จาก Hello FilmMaker มาช่วยทำค่ะ เอ็มวีเล่าได้ตรงตามเนื้อเพลงทุก ๆ อย่างเลย มีการเสียน้ำตาเกิดขึ้นมาก ๆ อย่างอิ้งค์ดูเอ็มวีครั้งแรก มันจุกเลย เราอินตามเอ็มวีได้จริง ๆ ไม่อยากสปอยด์นะ อยากให้ไปดูกันมากกว่า เพราะเรื่องมันน่าจะโดนใจหลาย ๆ คน เวลาไปเจอแฟนเก่าโดยบังเอิญ

 

อิ้งค์ วรันธร ส่งเพลงใหม่ ดีใจด้วยนะ ฝากถึงแฟนเก่า ได้ร่วมงาน แทน ลิปตาอีกครั้ง (มีคลิป)

 

ฟังเพลง ดีใจด้วยนะ - อิ้งค์ วรันธร ได้ที่ trueid music

 

เรียกว่าเป็นศิลปินหญิงที่ไม่เคยหยุดพัฒนา และทำเพลงดี ๆ ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันต่อเนื่องเลย แฟนเพลงของ อิ้งค์ วรันธร อย่าลืมสนับสนุนผลงานของเธอไปเรื่อย ๆ นะคะ เชื่อว่าเราจะได้เห็นงานเพลงดี ๆ จาก อิ้งค์อีกมากมายเลย

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

artist ข่าวนักร้องไทย เพลงใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top