หลังพาอัลบั้ม The Lords of Misery ออกทัวร์คอนเสิร์ตมาถึงสองปี ล่าสุด 4 หนุ่ม โอม, เชา, ฟิลิปส์ และปาร์ค วง COCKTAIL (ค็อกเทล) ค่าย genie records (จีนี่ เร็คคอร์ดส) ก็พร้อมแล้วสำหรับอัลบั้มชุดใหม่ ที่เตรียมจะเปิดตัวด้วยเพลง ช่างมัน โดยตัวเนื้อเพลงยังคงเนื้อหาที่แปลกใหม่แต่ฟังง่าย และที่สำคัญยังได้ร่วมงานกับ พิซซ่า ทฤษฏี ณ พัทลุง วาทยากรฝีมือระดับโลกที่นำวงแชมเบอร์ออร์เคสตรา 22 ชิ้นมาบรรเลงเพิ่มสีสันให้เพลงนี้น่าฟังยิ่งขึ้น โดยจะปล่อยให้ฟังในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้

 

 

 

ซึ่ง โอม เล่าให้ฟังว่า “คำว่า ช่างมัน ดูเป็นคำง่าย ๆ แต่ทรงพลังมากนะครับ คือคำนี้พูดกันง่ายแต่ขึ้นอยู่กับว่าจะทำได้อย่างที่พูดหรือป่าว เพลงนี้ผมแต่งจากโจทย์คำว่า ช่างมัน เลยครับ แต่พอแต่งเสร็จกลัวว่าเนื้อหาจะหนักเกินไป เลยใส่ เธอ-ฉัน เข้าไปเพื่อให้เข้าถึง และเข้าใจได้ง่ายขึ้นแต่ยังคงมีกลิ่นอายของวงค็อกเทลที่แฟนเพลงคุ้นเคยอยู่ ส่วนเนื้อหาของเพลงก็แปลกใหม่จากเดิมคือไม่ได้พูดถึงตัวเอง เป็นมุมมองใหม่ที่วงเรายังไม่เคยทำ

 

 

 

 

 

ในส่วนการทำงานเพลง เหมือนเป็นคอนเซ็ปต์ใหม่ของอัลบั้มชุดนี้ เพราะมีการลดความฉูดฉาดลงไป อย่างในส่วนของดนตรีก็มีความเรียบง่ายมากขึ้น จุดเด่นอีกอย่างของเพลงนี้คือเราได้ร่วมงานกับ พิซซ่า – ทฤษฏี ณ พัทลุง วาทยากรระดับโลกที่เรารู้จักชื่อเสียงกันดี โดยเพลงนี้ พิซซ่า ได้เอาวงแชมเบอร์ออร์เคสตราชุดใหญ่ 22 ชิ้น มาอัดเสียงกันสด ๆ กับวงเราในห้องขนาดใหญ่พิเศษประมาณสนามบาส และยังช่วยเรียบเรียงกับช่วยอัดเสียงเปียโนเพราะ ๆ ให้อีกด้วย ตอนนี้พวกเราตื่นเต้นมากอยากจะให้ถึงวันที่ 1 พฤษภาคม เร็ว ๆ อยากให้ทุกคนได้ฟังเพลง ช่างมัน ซิงเกิลแรกจากอัลบั้มใหม่แล้วครับ ฟังแล้วก็ติชมกันมาได้นะครับ

ขอบคุณภาพจาก : facebook.com/cheerscocktail

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

‘ปั๊บ POTATO’ กอดคอ ‘โอม COCKTAIL’ ในโปรเจคสุดพิเศษ ‘เสียงในใจ’

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ช่างมัน เพลงใหม่จาก cocktail ยกวงแชมเบอร์ออร์เคสตราร่วมแจมtwitter-followinstagram-follow

 

Tags

COCKTAIL ข่าวนักร้องไทย ข่าวศิลปินไทย ข่าวเพลงใหม่ ข่าวเพลงไทย วง Cocktail

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top