เกิดมาเป็นพี่ชายคนโต ก็ต้องมาพร้อมกับความเสียสละเพื่อน้องเป็นเรื่องธรรมดา น้อยคนนักที่จะทราบว่าศิลปินไทยสไตล์ และยูทูปเบอร์อันดับต้น ๆ ของเมืองไทยอย่าง เก่ง ธชย นั้น มีน้องชายหัวแก้วหัวแหวน ที่คลานตามกันมาติด ๆ หนึ่งคน ชื่อว่า สก็อต ธธรรศ ที่สำคัญหน้าตายังหล่อเหลาเอาการเลยทีเดียว แถมโปรไฟล์ยังจบวิศวะอีกต่างหาก (เปิดวาร์ป สก็อต ธธรรศ กันได้ที่นี่) ล่าสุด เก่ง ธชย ยอมต่อ ยอดความฝันน้องชาย ให้เป็นจริง ยอมยกเพลงที่แต่งขึ้นมาใหม่ ให้น้องชายแบบทำใจจำยอม โดย เก่ง เล่าให้ฟังว่า
"คือสก็อตเป็นน้องชายแท้ ๆ ของเก่งเองครับ เค้ามีวงสไตล์อินดี้ๆของเค้ามาสักพักแล้ว ชื่อ วง ซีเคร็ท Secret ด้วยความที่เราอยากให้ปล่อยเพลงสักที สมัยนี้ไม่ใช่ปลาใหญ่กินปลาเล็ก แต่เป็นปลาเร็วกินปลาช้า เราก็ตาม ๆๆ อยู่มาวันนึง ผมวางเนื้อเอาไว้ในห้อง เค้าคงเข้าไปเห็น อยู่ดี ๆ เค้าก็บอกว่าขอ คือ ปกติสก็อตแทบจะไม่เคยขออะไรผมเลย แล้วผมก็หวงเพลงทุก เพลงของผมมาก ๆ แต่ด้วยความเป็นพี่ ก็ต้องยอมใช่มั้ยล่ะ


แต่คนอย่าง เก่ง ไม่ให้เฉย ๆ แน่ เพราะมีข้อแม้ว่าให้ก็ได้ แต่ต้องทำออกมาให้ดีนะ ไม่งั้นเก่งจะเอาคืนแน่นนอนจริงๆเพลงนี้ เก่งตั้งใจแต่งให้ตัวเองร้อง นี่แหละ ชี่อเพลง คิด ทั้งเนื้อร้องและทำนอง เขียนเองหมด ทำไว้สักพักแล้ว เนื้อหาคนอกหัก จะเข้าใจง่ายเป็นพิเศษ ไม่ซับซ้อน ความหมายแท่งใจดำ กันตรงๆเลยไป ส่วนตัวค่อนข้างมั่นใจในเพลงนี้พอสมควร ก็อยากฝากให้ลองฟังกันดูในแบบ ของวงซีเคร็ทนะครับ ขอบคุณมากครับ"

เพลง คิด
ติดตามผลงานเพลง คิด ของ วง ซีเคร็ท ได้ที่ YouTube: TACHAYA, Secret band
FB:Secret band หรือดาวน์โหลงเพลงนี้ได้ที่ *49224099 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตามMusic.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

ข่าวนักร้องไทย วง Secret เก่ง ธชย เพลง คิด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top