JAMNIGHT Live - The International Series ขอพื้นที่ให้ Ash วงดนตรี ทริโอป๊อปพังก์ / อัลเทอร์เนทิฟร็อกชาวไอริช ผู้ปลุกเสน่ห์กีตาร์เสียงแตก และจังหวะเร้าอารมณ์ที่เคลือบไปด้วยพลังวัยรุ่นยุค 90s ได้ทวงคืนบรรลังก์ในปี 2018 พร้อมอัลบั้มใหม่ Islands และการแสดงสดอีกครั้งที่กรุงเทพ ฯ ให้เด็กอัลเตอร์หายคิดถึง พร้อมวงเปิด Penguin Villa ในวันที่ 27 พ.ย. ที่ Live Arena (ซ้อมฟังเพลงของพวกเขากันก่อนที่ TrueID Music)

 

เตรียมตัวให้พร้อม! JAMnight Live! with Ash วงดนตรีชาวไอริช ผู้ปลุกเสน่ห์กีตาร์เสียงแตกอันเย้ายวน!

 

Ash เกิดจากการรวมตัวกันในปี 1989 ของวัยรุ่นสามคน Tim Wheeler, Mark Hamilton และ Rick McMurray ที่ทำให้สามเพลงของวงติดใน 5 อันดับของการจัดชาร์ตเพลงอินดี้ของสหราชอาณาจักรตั้งแต่พวกเขายังเรียนไม่จบไฮสคูลด้วยซ้ำ แม้จะเป็นวงดนตรีที่ไม่ได้โดดเด่นเท่าวงอื่น ๆ ในยุคเดียวกัน แต่ก็มีคอดนตรี Brit pop จำนวนมากที่ตกหลุมรักพวกเขาจากเพลงอย่าง Shining Light, Oh Yeah และ Girl From Mars หรือชาวพังก์อาจจะถูกสูบฉีดเลือดร้อนจากเพลงเดือดดิ้นสนุกอย่าง Burn Baby Burn และ Kung Fu ด้วยดนตรีมัน ๆ โซโล่กีตาร์ร้อนแรง กับเมโลดี้สวยงาม เนื้อร้องที่สละสลวย พร้อมทั้งเสน่ห์ของการแสดงสดอันพุ่งพล่าน และร่วมโดด ตะโกนร้องเพลงของพวกเขาไปพร้อมกันได้อย่างสุดเสียง ซึ่งอัลบั้ม 1977 ที่ตั้งชื่อตามปีที่ Star Wars ออกฉาย ถือเป็นอัลบั้มที่แจ้งเกิด Ash อย่างเป็นทางการ และเป็นแรงขับเคลื่อนดนตรีร็อกในยุคนั้น จนในปี 1997 Charlotte Hatherley ได้เข้ามาเป็นสมาชิกคนที่ 4 ที่ทำให้ซาวด์ดนตรีของวงเปลี่ยนไปในชุด Nu-Clear Sounds แต่หลังจากนั้น 9 ปีให้หลังเธอก็ประกาศออกจากวงไปจน Ash กลายมาเป็นวงร็อก 3 ชิ้นอีกครั้ง

 

เตรียมตัวให้พร้อม! JAMnight Live! with Ash วงดนตรีชาวไอริช ผู้ปลุกเสน่ห์กีตาร์เสียงแตกอันเย้ายวน!

 

ระหว่างช่วงที่วงดูมีการเว้นวางจากการทำเพลงจนแฟน ๆ หวั่นใจว่าพวกเขาจะพักวงไปหรือเปล่า ในปี 2009 พวกเขาจึงประกาศทำโปรเจกต์ A-Z ที่จะปล่อยเพลงเรียงตามลำดับอักษรภาษาอังกฤษ 26 ตัวในทุกสองสัปดาห์เพื่อบอกว่าพวกเขายังทำเพลงกันอยู่ จนเมื่อปี 2011 วงก็ได้ปล่อยอัลบั้มรวมฮิตพร้อมกับการกลับมารวมตัวเฉพาะกิจของชาร์ล็อตเพื่อทัวร์อัลบั้มชุด Free All Angels ในอังกฤษระยะสั้น ๆ ก่อนจะถึงวาระครบสองทศวรรษของวงในปีถัดไปด้วย

 

เป็นเวลากว่า 20 ปีที่พวกเขายังคงผลิตผลงานร็อกหลากหลายแนวแต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพออกมาให้เราได้ฟังอย่างต่อเนื่องโดยไม่ได้ทิ้งกลิ่นอายดนตรีแบบดั้งเดิมไปเสียทีเดียว อาจจะมีความเบาลงตามช่วงวัย การใส่ซาวด์ซินธิไซเซอร์เข้ามาตามยุคสมัย หรือการเซอร์ไพรส์ด้วยอัลบั้มคัฟเวอร์เพลงดังในอดีตที่รีอะเรนจ์เพลงออกมาหลากหลายสไตล์ และในปี 2018 Ash ก็ได้กลับมาอีกครั้งในซิงเกิ้ล Buzzkill ที่ทำให้แฟนเพลงยุคดั้งเดิมหายคิดถึงเพราะแทบจะคงเอกลักษณ์ของวงไว้อย่างครบถ้วน จนการมาถึงของอัลบั้มเต็ม Islands กับ 12 เพลงให้ได้ฟังกันอย่างจุใจ และทำให้เราได้เห็นสีสันใหม่ ๆ ของวงแบบที่เซอร์ไพรส์เราอยู่ไม่น้อย

 

เตรียมตัวให้พร้อม! JAMnight Live! with Ash วงดนตรีชาวไอริช ผู้ปลุกเสน่ห์กีตาร์เสียงแตกอันเย้ายวน!

 

อันที่จริงแล้วก่อนหน้านี้ Ash เคยมาแสดงสดที่ไทยถึงสามครั้ง แต่เชื่อว่าหลายคนที่เพิ่งมาถูกอกถูกใจอาจจะโตไม่ทันไปคอนเสิร์ตในยุคนั้นแน่นอน นี่เป็นโอกาสแก้ตัวให้ได้ไปเจอกับ Ash ตัวจริงเสียงจริง ใน #JAMNIGHT Live! with Ash วันที่ 27 พ.ย. ที่ Live Arena


บัตร 2 ราคา ซื้อได้ที่ Ticketmelon.com :

Phase 1 - 1600 บาท
Phase 2 - 1800 บาท

**บัตรแต่ละประเภทต่างกันแค่ราคา ไม่ได้มีการแบ่งโซน**

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

ข่าวคอนเสิร์ต นักร้องต่างประเทศ วง Ash

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top