ฝีมือชน คนสร้างชาติ เป็นโครงการที่มูลนิธิเอสซีจัดขึ้น และให้ บอย โกสิยพงษ์ แห่งค่ายเลิฟอิส เป็นผู้แต่ง เพลง ขาดกันไม่ได้ เพื่อปรับเปลี่ยนมุมมองใหม่ ที่ใครหลาย ๆ คนอาจมีมุมมอง กับการเรียนการสอนสายอาชีวะและเด็กอาชีวะที่คลาดเคลื่อน ทั้งที่พวกเขามีบทบาทและมีความสำคัญในสังคมบ้านเรามากมายจนทำให้ บอย รู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมแต่งเพลงให้กับโครงการนี้อย่างมาก

 

บอย โกฯ แต่งเพลง-ทำ MV ขาดกันไม่ได้ ชวน Room 39 อุ๋ย กอล์ฟ นำทีมชวนทุกคนเปลี่ยนความคิดต่อ สายอาชีวะ กันใหม่!

 

“ขาดกันไม่ได้” เพลงพิเศษในโครงการ “ฝีมือชน คนสร้างชาติ” [Official MV]

Artist : BOYd KOSIYABONG
feat. Oui BuddhaBless | Golf Fucking Hero | ROOM39
Released : 1 SEP 2016

 

 

“เมื่อได้รับทราบถึงโครงการ ก็ยิ่งดีใจ ที่ทางมูลนิธิเอสซีจี ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ และเพื่อช่วยปรับความเข้าใจให้กับตัวฝีมือชนเองและผู้คนในสังคม มีหลาย ๆ อย่างที่ตัวเราเองไม่สามารถจัดการซ่อมแซมเองได้ ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์เสีย รถยนต์เสีย รวมไปถึงระบบน้ำ ระบบไฟ ในบ้านของผมเอง ต้องให้คนที่มีความชำนาญด้านนี้มาซ่อมแซม ถ้าไม่มีคนกลุ่มนี้ผมก็คงจะลำบากมาก ๆ ผมรู้สึกดีใจ ที่ทุกภาคส่วนจะร่วมมือกันปรับค่านิยมนี้ให้ชัดเจน และเชิดชูพวกเขาเป็นอาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ และพัฒนาประเทศไปด้วยกัน เด็กอาชีวะเก่งมากกว่าที่หลาย ๆ คนคิด และสิ่งรอบ ๆ ตัวเราล้วนสรรค์สร้างจากฝีมือพวกเขาทั้งสิ้น” พี่บอย โกสิยพงษ์ กล่าว

 

IMG_0118

Room 39 นอกจากจะร้องเพลง ยังมาร่วมเล่น MV ด้วย

IMG_0132-1

กอล์ฟ ก็มาเข้าฉากในเอ็มวี “ขาดกันไม่ได้”

IMG_0164

อุ๋ย บุดดาเบลส

 

นอกจากนี้ เพลง ขาดกันไม่ได้ บอยยังได้ชวน อุ๋ย บุดดาเบล์ส, กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และ วง รูม39 มาเป็นผู้ถ่ายทอดเพลงนี้ได้ตรงประเด็น และมีความหมายได้อย่างลงตัว พวกเขายังได้ร่วมแสดงในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ซึ่งได้ถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยฝีมือการถ่ายทำของ บริษัท Hello Filmmaker จำกัด ที่สามารถรังสรรค์มิวสิควิดีโอเพลงนี้ขึ้นมาโดยตีโจทย์ได้เห็นภาพอย่างชัดเจน

 

SCG_PR_IMG_0124

SCG_PR_IMG_0134

SCG_PR_IMG_0147

 

จากการนำเสนอเรื่องราวการใช้ชีวิตปรกติธรรมดาในทุก ๆ วันของทุก ๆ คนผ่านนักแสดงหนุ่มที่เป็นผู้เดินเรื่องทั้งหมด เชื่อมโยงในทุกสายงาน สารพัดช่าง ไม่ว่าจะเป็นอาชีพทางสายอุตสาหกรรม ช่างซ่อมเครื่องยนต์ ซ่อมระบบไฟฟ้า รวมไปถึงสายคหกรรม การโรงแรม และสายอาชีพอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งล้วนมีความสำคัญ เป็นเหมือนฟันเฟืองที่ต้องขับเคลื่อนไปด้วยกัน ขาดสิ่งหนึ่งสิ่งใดไปไม่ได้ ต้องพึ่งพาซึ่งกันและกัน และจบลงตรงการเผยใบหน้าฝีมือชน คนสร้างชาติตัวจริง คือใคร?

สามารถติดตามเพลงและ MV ได้แล้ว ทาง Youtube Loveischannel , LoveisFanpage , Room39fanpage, Page ฝีมือชนคนสร้างชาติ

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

facebook-followtwitter-followinstagram-follow

 

Tags

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ข่าวเพลงไทย ค่าย Loveis บอย โกสิยพงษ์ วง Room39 อุ๋ย บุดดาเบลส เพลง ขาดกันไม่ได้ เพลง ใหม่ โครงการ ฝีมือชน คนสร้างชาติ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top