ทวีคูณความพีคขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับค่าย “มี เรคคอร์ด” ในเครือ “มิวสิคมูฟ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ฯ” ที่ขยันเติมสีสันและสร้างความฮือฮาให้กับวงการเพลงให้มีเรื่องอัพเดทอยู่ตลอด หลังจากวอร์มจุดเดือด ด้วยทีเซอร์เรียกน้ำย่อยของวงระดับเทพอย่าง “ซิลลี่ฟูลส์” วง Silly Fools ก็ทำเอาโลกโซเชี่ยลต้องจารึกการกลับมาของพวกเค้าอีกครั้ง! เพราะแค่ปล่อยเพลง แป๊ะอย่าร้อง ก็ขึ้นอันดับ 1 iTunes ในเวลาไม่น่าน แถม MV ที่ปล่อยไปไม่กี่ชั่วโมง ตอนนี้ทะยานสู่ 4แสนวิว! ต่อไป

 

ทะลุ 3แสนวิว ในไม่กี่ชั่วโมง!! 'แป๊ะอย่าร้อง' ของ ซิลลี่ฟูลส์ ชมเบื้องหลัง MV สุดหิน!

 

จะเซอร์ไพร์สขนาดไหน ถ้าวงดนตรีระดับตำนาน จะกลับมายืนแถวหน้าอีกครั้ง?

จะดีแค่ไหนถ้าซาวน์ระดับเทพที่คุ้นหู จะกลับมาเดือดกว่าเดิม?

ร่วมหาคำตอบได้ในซิงเกิลล่าสุด แป๊ะอย่าร้อง จากวง ซิลลี่ฟูลส์

ที่บอกเลยว่าหาคำว่าธรรมดาไม่เจอ ตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการทำงานซิงเกิลนี้

MV-silly-fools-017

แป๊ะอย่าร้อง จุดเริ่มต้นของการรวมตัวอีกครั้งของ วง Silly Fools (ซิลลี่ฟูลส์) หลังจากห่างหายจากการทำซิงเกิลไป 4 ปี ครั้งนี้พวกเขากลับมาพร้อมสมาชิกใหม่ประกอบด้วย ริม (ร้องนำ) ตามไปดูประวัติของนักร้องใหม่คนนี้ได้เลย ฝีมือไม่ธรรมดา, ต้น (กีต้าร์), หรั่ง (เบส), รัตน์ (กลอง) ขุมพลังดนตรีระดับเทพ ที่ซ่อนอยู่ภายใต้ หน้ากาก ที่พวกเค้าอยากให้เป็นตัวบ่งบอกมาตรฐานการฟังเพลงในปัจจุบันนี้ว่า เราอยู่ในยุคที่งานดีดูที่งาน ดนตรีดีฟังที่ดนตรี เราไม่จำเป็นต้องมายึดติดว่าร้องหรือเล่นโดยใคร

 

MV-silly-fools-014

 

และ หน้ากาก นี่เองที่เป็นแรงบันดาลใจของความมันส์ที่ไร้ขีดจำกัด ตั้งแต่ขั้นตอนการทำดนตรีจนไปถึงมิวสิควิดีโอใน แนวหนังคัลท์ (cult film) ซึ่งได้ผู้กำกับฯมากฝีมืออย่าง โจ้ – สรพันธ์ กิ่งพะโยม ที่มีความคุ้นเคยกับวงในการทำมิวสิควิดีโอเพลง ไหนว่าจะไม่หลอกกัน และ เพลง Hey มาอยู่แล้ว

 

RIM-01

 

Who’s he? ไขปริศนา Front Man คนใหม่ วง ซิลลี่ฟูลส์ ภายใต้หน้ากากสไตล์ สตรีมพังค์

 

โดยคอนเซ็ปต์ของเอ็มวี “แป๊ะอย่าร้อง” ตัวนี้คือ ซุปเปอร์ฮีโร่ ที่จะมาทำหน้าที่ทวงความสุขคืนให้กับคนที่กำลังเดือดร้อน เพื่อให้สอดคล้องกับเนื้อเพลงที่ต้องการปลุกความเป็นฮีโร่ในตัวเอง เมื่อถึงวันนึงที่มันจนตรอก งานนี้มีการใช้ซีจี และเทคนิคพิเศษต่าง ๆ เข้ามาเพิ่มความล้ำให้กับ เหล่า ซูเปอร์ฮีโร่ซิลลี่ฯ ทั้ง 4 คน เรียกว่า เจษ – เจษฎา หันช่อ ต้องทำการบ้านอย่างหนัก ในการเลือกใช้มุมกล้องต่างๆเพื่อให้คงความเป็นแนว Junk เหมือนเป็นหนังแอนตี้ฮีโร่

 

MV-silly-fools-004

MV-silly-fools-005

MV-silly-fools-006

MV-silly-fools-007

MV-silly-fools-009

MV-silly-fools-011
MV-silly-fools-018

MV-silly-fools-019

 

ความพิเศษของซิงเกิลนี้ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีเบื้องหลังการทำงานที่เข้มข้นที่เหล่าสาวกไม่ควรพลาดแม้แต่ขั้นตอนเดียว ที่ “ริม” พร้อมไขความลับให้ฟังว่า

“ที่ผ่านมาเวลาซิลลี่ฟูลส์ออนทัวร์ตามที่ต่าง ๆ ทุกคนจะสงสัยว่ามนุษย์หน้ากากคือใคร วันนี้ผมมาทำหน้าที่เป็นอะไหล่ตัวหนึ่งที่มันขาดหายไป แล้ววงก็จับเฟืองชิ้นนี้มาต่อกันให้วงเดินต่อไปได้ ขั้นตอนการทำงานของซิงเกิล แป๊ะอย่าร้อง นี้เริ่มจาก พี่ฟองเบียร์ คุยกับพี่ต้นว่าอยากได้แนวเพลงที่เหมือนกับซิลลี่ฯในยุคแรก ๆ โดยพี่ต้นรับหน้าที่ขึ้นทำนองมาก่อน แล้วแต่ละคนก็แยกกันไปคิดงานตัวเอง แล้วส่งให้พี่ฟองเบียร์เขียนเนื้อ

ความพิเศษของซิงเกิลนี้เริ่มตั้งแต่ชื่อเพลง ที่ พี่ต้น คิดขึ้นมาก่อนที่เนื้อเพลงจะเสร็จอีกครับ ความตั้งใจของชื่อ แป๊ะอย่าร้อง คืออยากได้ชื่อที่พีค ๆ ที่พอคนได้ยินแล้วต้องหาเพลงมาฟังครับ ในพาร์ทของดนตรีก็มีความแปลกกว่าเพลงอื่นๆคือ ตั้งแต่อินโทรยันท่อนจบ จะเดาท่อนไม่ถูกเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเพลงนี้ ดนตรีจะนำพาคนฟังไปในที่ๆคาดไม่ถึงเลย

 

MV-silly-fools-013

ผู้กำกับ MV

MV-silly-fools-010

พี่ฟองเบียร์ มาดูแลการทำงานของ Silly Fools

MV-silly-fools-012

 

โดยมีพี่ต้นทำหน้าที่วางไลน์ในการเล่นดนตรีทั้งหมด ในส่วนของกีต้าร์เป็นการโซโล่ยาว ยาวที่สุดตั้งแต่ทำอัลบั้มของซิลลี่ฟูลส์มาเลยครับ ในด้านของกลอง พี่ต้น วางให้พี่รัตน์ตีเบิ้ลกระเดื่องเดียวยืนพื้นเกือบทั้งเพลง เบสเองก็ไม่น้อยหน้าใช้เทคนิคแพรวพราวจนจับทางกันไม่ถูกครับ ติดตามเสพความมันส์ในรสชาติที่คุ้นเคย กับดนตรีที่อัพเกรดขึ้นได้ในซิงเกิล แป๊ะอย่าร้อง ครับ”

 

สามารถดาวน์โหลดเพลง “แป๊ะอย่าร้อง” ได้ที่ *492 222 288

 

และสามารถเข้าไปฟังเพลง โหลดเพลง “แป๊ะอย่าร้อง” ได้ที่ TrueMusic App.

 

อัพเดทข่าวสารและความเคลื่อนไหวของวง Silly Fools ได้ที่

Facebook : www.facebook.com/SillyFoolsBand
https://www.facebook.com/MeRecordslabel
IG : @sillyfoolsband, @merecordslabel
Twitter : Merecordslabel
Youtube Channel : MERECORDS

 

บทความอื่นที่น่าสนใจ

 

pae-

 

มาแล้ว!! MV เพลง แป๊ะอย่าร้อง จาก Silly Fools มันส์! ลุ้น! กวาดสถิติใหม่ยอดวิว

silly fools cover

เขาคือใคร!!! ริม กฤษณะ ปานดอนลาน นักร้องนำคนใหม่ของ Silly Fools

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

facebook-followtwitter-followinstagram-follow

Tags

Music Move Entertainment ค่าย Me Records ฟองเบียร์ ปฏิเวธ ริม silly fools วง Silly Fools เบื้องหลังมิวสิควิดีโอ เพลง ใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top