แม้จะเป็นเพลงรักหวานซึ้ง แต่การทำงานนั้นสุดขมจน เจมส์ จิรายุ พระเอกหนุ่มจากละครเรื่อง หนึ่งในทรวง ถึงกับโอดว่าเพลง หนึ่งเดียวคือเธอ เป็นเพลงที่ร้องยากที่สุดตั้งแต่จับไมค์มา เพราะนอกจากจะเป็นเพลงร่วมสมัยแล้วยังมีโปรดิวเซอร์อย่าง หนึ่ง ณรงค์วิทย์ มาคุมเข้มอีกด้วย โดย เจมส์ เล่าว่า…

 

เจมส์ จิรายุ โอด! เพลง หนึ่งเดียวคือเธอ หินสุดตั้งแต่จับไมค์
เจมส์ จิรายุ

 

เพลง หนึ่งเดียวคือเธอ ร้องยากมากครับ เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่ร้องยากที่สุดตั้งแต่จับไมค์มา เพลงนี้จะเป็นดนตรีร่วมสมัย และมีความคลาสสิคอยู่ในเพลงเพื่อให้เข้ากับเนื้อหาของละคร เวลาร้องนอกจากจะต้องทำอารมณ์ให้เข้ากับเพลงแล้ว ยังต้องคอยเกาะเมโลดี้เพลงตลอดด้วย แถมตอนเข้าห้องอัด พี่หนึ่งมาคุมเอง ผมยิ่งรู้สึกเกร็งมาก กลัวจะร้องผิด เรียกว่าเป็นเพลงที่ร้องยากที่สุดตั้งแต่ร้องมา

 

เจมส์ จิรายุ โอด! เพลง หนึ่งเดียวคือเธอ หินสุดตั้งแต่จับไมค์
เจมส์ จิรายุ โอด! เพลง หนึ่งเดียวคือเธอ หินสุดตั้งแต่จับไมค์

 

ส่วนเนื้อหาของเพลงจะพยายามบอกนางเอกว่า เรารักเขาคนเดียวนะ ไม่เคยหันมองใครเลย หลงรักตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ แต่เก็บไว้ในใจ นอกจากเพลงก็ยังมีมิวสิควิดีโอให้ติดตามกันด้วยครับ อยากบอกว่าเป็นการถ่ายมิวสิควิดีโอครั้งแรกของผมด้วย คือช่วงเช้าถ่ายเพลงจูบ ยังมี พี่ญ่า (ญาญ่า อุรัสยา) เป็นเพื่อน แต่ช่วงบ่ายถ่ายเพลงหนึ่งเดียวคือเธอ ผมต้องถ่ายคนเดียวค่อนข้างเกร็งเพราะไม่เคยถ่ายมิวสิควิดีโอมาก่อน เรียกว่าเพลงนี้ยากตั้งแต่ต้นจนจบเลยครับ”

Tags

ข่าวเพลงประกอบละคร หนึ่ง ณรงค์วิทย์ เจมส์ จิรายุ เพลง หนึ่งเดียวคือเธอ เพลงประกอบละคร หนึ่งในทรวง เพลงประกอบละครช่อง 3

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top