อัพเดทอาการล่าสุดของ นักร้องลูกทุ่งสาวเลือดสะตอ บิว กัลยาณี อาร์สยาม หรือ นางสาวกัลยาณี เจียมสกุล เจ้าของเพลงฮิต โนบรา – โนราห์ ฯลฯ จากสังกัด อาร์สยาม ได้เปิดห้องพัก ให้สัมภาษณ์ หลังจากได้เข้ารักษาตัวและผ่าตัดบริเวณ หน้าอก ซึ่งทาง นพ.บุรินทร์ นุชนิยม แพทย์เจ้าของคนไข้ โรงพยาบาลปิยะเวท ระบุว่าเป็น ฝีบริเวณเต้านม จากการติดเชื้อแบคทีเรีย

 

บิว กัลยาณี อาร์สยาม ใจชื้น ไม่เจอมะเร็ง หมอชี้ เป็นฝีจากการติดเชื้อแบคทีเรีย

 

โดย บิว กัลยาณี เผยว่า

 

“อาการเบื้องต้น ตอนนี้ก็ผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีก้อนเนื้ออยู่ ประมาณอีก 7 เซ็นติเมตร หมอได้ทำผ่าตรงบริเวณเต้านม เพื่อที่จะเอาเลือดและหนองออก แต่ที่อักเสบซึ่งเป็นก้อนยังไม่ได้ตัดออกทั้งหมด รอให้ยาปฏิชีวนะ เพื่อให้ก้อนเนื้อลดลง และค่อยมาคุยกันอีกรอบหนึ่งว่าจะเอาออกหรือไม่เอาออก

 

บิว กัลยาณี อาร์สยาม ใจชื้น ไม่เจอมะเร็ง หมอชี้ เป็นฝีจากการติดเชื้อแบคทีเรีย

 

อาการเบื้องต้น ตอนแรกรู้สึกเจ็บที่หน้าอก พอเราจับไปก็เจอเป็นก้อนใหญ่ ตอนแรกก็กังวลว่าจะเป็นเชื้อมะเร็งหรือเปล่า พอมาหาหมอตอนนั้นช้ำบวมแดง พอให้ยาไปก็ไม่ดีขึ้น ก็อัลตราซาวด์ทีนี้พอให้ยาไปอีก 4-5 วันก็ไปดีขึ้น ก็อัลตราซาวด์ซ้ำอีกครั้งนึง และก็เจาะตรงที่รู้สึกว่าเป็นก้อนเนื้อ ครั้งแรกก็ไม่เจอเชื้อมะเร็ง เพราะว่าเป็นหนองปนเลือด

 

บิว กัลยาณี อาร์สยาม ใจชื้น ไม่เจอมะเร็ง หมอชี้ เป็นฝีจากการติดเชื้อแบคทีเรีย

 

ครั้งที่ 2 คุณหมอเลยบอกว่า ให้อัลตราซาวด์และจับจุดไว้เลยว่าตรงนี้คือ ก้อนเนื้อ แล้วเอาก้อนเนื้อออกมาประมาณ 3 ที่ ก็ยังไม่เจอเชื้อมะเร็ง จนวินิจฉัยกันว่าจะทำอะไรดี เพราะเริ่มเป็นหนอง ก็เลยเปิดบาดแผลเพื่อระบายหนองกับเลือดออกส่วนหนึ่ง และเย็บแผลไว้ครึ่งนึง เพื่อระบายเลือดออกมา จริง ๆ เราเจอก้อนเนื้อได้ 3 วัน ก็มาหาหมอแล้วคะ ก่อนหน้านี้ไม่มีความรู้สึกเลย”

 

บิว กัลยาณี อาร์สยาม ใจชื้น ไม่เจอมะเร็ง หมอชี้ เป็นฝีจากการติดเชื้อแบคทีเรีย

 

ความรู้สึกแรก ตอนที่เจอก้อนเนื้อ

 

“ใจเสียมาก เพราะก้อนมันใหญ่และแข็ง และปวดมาก ถ้ายังไงก็สามารถติดทิ้งได้ตอนนั้นคิดแบบนั้น ซึ่งเราไม่เคยมีอาการเลย”

 

เมื่อถามถึงเรื่องงาน บิว เผยว่า

 

“งานที่รับไว้แล้วเดือนนี้ ต้องไปให้หมด เพราะเรารับปากเขาไว้แล้ว เจ้าภาพก็เตรียมงานไว้แล้ว เสร็จปุ๊บก็รีบกลับมา งานมีพรุ่งนี้และต่อเลยอีก 4 วัน ถ้าต้องค้าง ก็จะไปหาโรงพยาบาลที่สามารถล้างแผลได้ ถามว่ากังวลมั้ยเพราะไม่ได้พัก จริง ๆ ก็กังวล แต่งานที่รับไว้แล้วเราก็สงสารเจ้าภาพ และแฟนคลับ ที่รออยู่ ตอนนี้ที่น่าเป็นห่วงอย่างเดียวคือการติดเชื้อ เพราะแผลยังเปิดอยู่และยังมีหนองไหลออกมา

 

ก็ฝากถึงแฟน ๆ ว่าตอนนี้งานที่รับอยู่ก็ไปปกติ ที่สำคัฐเดี๋ยวนี้มีโรคที่เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามาจากทางไหน ก็ให้ดุแลเรื่องอาการการกิน พักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งตรงนี้สำคัญมาก เป็นอะไรขึ้นมาลำบากไปหมด ต้องหยุดทุกอย่าง ตอนนี้รู้สึกว่ารักตัวเองขึ้นมามากเลยคะ” บิว กล่าว

 

บิว กัลยาณี อาร์สยาม ใจชื้น ไม่เจอมะเร็ง หมอชี้ เป็นฝีจากการติดเชื้อแบคทีเรีย

 

ด้าน นพ.บุรินทร์ นุชนิยม แพทย์เจ้าของไข้ เผยว่า

 

“คือเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งมาจากผิวหนังหรือที่ไหนก็ได้ คร่าวๆ คือ เป็นอาการที่ค่อนข้างที่จะซับซ้อนนะครับ โรคอย่างนี้หายากไม่ค่อยเจอเป็นการติดเชื้อจนมารักษาและผ่านการตรวจหลายครั้ง คือ เราทำตามขั้นตอนตั้งแต่ให้ยาปฏิชีวนะ แต่ไม่ดีขึ้นตามที่เราคิด ทีมแพทย์ก็เลยต้องอัลตราซาวด์นำทางเจาะเข้าไปในตำแหน่งที่ถูกต้องเอาเชื้อมาตรวจ ถ้าว่าติดเชื้อเป็นแบคทีเรียตัวไหน ให้ยาอะไรดี แล้ววินิจฉัยว่าเป็นเนื้อร้ายหรือเปล่า

ตอนนี้ถือว่าเป็นโชคดีที่ไม่มีเชื้อมะเร็ง เราตรวจจากเลือดด้วยก็ไม่มี ตอนนี้ก็รักษาด้วยการล้างแผล ให้ยา ส่วนเชื้อที่พบกำลังนำตรวจอย่างละเอียด อีกประมาณ 7-10 วัน น่าจะทราบว่าเป็นเชื้อตัวไหน ตอนนี้จากการตรวจ 3 ครั้งไม่มีเชื้อมะเร็ง แต่สุดท้ายก็ต้องรอผลออกอีกรอบ หวังว่าจะออกมาในทางดี

ส่วนก้อนเนื้อที่เหลือจะค่อย ๆ ยุบไป ถ้ารักษาการติดเชื้อต้องทานยา 2-3 อาทิตย์ ก็ต้องดูว่าเป็นเชื้อตัวไหน เชื้อบางตัวต้องทานยาถึง 6 เดือน ถ้าติดเชื้อแบบนี้จริงๆ ต้องพักฟื้นอาทิตย์ 2 อาทิตย์ พักฟื้นก็ไม่ใช่นอนติดเตียง ทำงานเบาๆ ได้ ข้อระวังสำหรับอาการแบบนี้ก็ต้องกินอาหารที่ดี พักผ่อน อาการที่ป่วยภาษาไทยคงเรียกว่าเป็น ฝี”

 

ทีม music.trueid.net ขอให้ คุณบิว กัลยาณี หายจากอาการเจ็บป่วยเร็ว ๆ นะคะ จะได้กลับมาร้องเพลงแบบจัดเต็ม ให้แฟนเพลงได้ชมกัน

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App

หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

Tags

ข่าวนักร้องลูกทุ่ง ค่ายอาร์สยาม บิว กัลยาณี

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top