เป็นอีกหนึ่งศิลปินเสียงคุณ และมีเอกลักษณ์โดดเด่น สำหรับ อิมเมจ สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ จากค่ายสมอลล์รูม ล่าสุดโดดมารับร้องเพลง เหลือวิญญาณก็จะรัก ประกอบภาพยนตร์ แสงกระสือ ของ ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ร่วมกับ เอ็ม พิคเจอร์ส, ซีเจ เมเจอร์ และ นอร์ทสตาร์ สตูดิโอ งานนี้ ได้คนทำเพลงคุณภาพของวงการเพลงไทย แม็ค - ศรัณย์ วงศ์น้อย ค่ายไอแอม ดูแลเรื่องเนื้อร้อง และ โปรดิวเซอร์มือดี หนึ่ง จักรวาร เสาธงยุติธรรม ดูแลการผลิตเพลงนี้ตั้งแต่ต้นจนจบ โดย หนึ่ง จักรวาล เลือกนักร้องสาวเสียงทรงพลัง อิมเมจ สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ มาถ่ายทอดบทเพลงดังกล่าว

 

อิมเมจ สุธิตา ถ่ายทอดความเจ็บปวด รักที่เป็นไปไม่ได้ ผ่านเพลง เหลือวิญญาณก็จะรัก

 

หนึ่ง จักรวาร กล่าวว่า "ครั้งแรกที่ได้รับโจทย์มาคือ ให้เล่าเรื่องผสมระหว่างความเป็นสากลและไทย รวมถึงเรื่องราวของกระสือ ซึ่งตัวผมเองก็มีความเชื่อเรื่องลี้ลับ แต่เราจะทำยังไงถึงจะทำให้เข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้ และต้องสะท้อนให้เห็นในมุมมองรัก 3 เส้าด้วย จึงพยายามทำให้ร่วมสมัยมากที่สุด ผมใช้เวลาในการทำเพลงอยู่ 3 วัน เสียงของน้องมีพลังแบบหลอน ๆ แต่ก็มีการใส่เครื่องสายและดนตรีไทยเพื่อเพิ่มเสน่ห์เข้าไป ซึ่งพอทำเพลงเสร็จแล้ว ผมประทับใจเสียงของอิมเมจมาก น้องถ่ายทอดได้ตรงตามที่ผมต้องการเลยครับ"

 

อิมเมจ สุธิตา ถ่ายทอดความเจ็บปวด รักที่เป็นไปไม่ได้ ผ่านเพลง เหลือวิญญาณก็จะรัก

 

อิมเมจ สุธิตา ถ่ายทอดความเจ็บปวด รักที่เป็นไปไม่ได้ ผ่านเพลง เหลือวิญญาณก็จะรัก

 

อิมเมจ เผยว่า "ตอนแรกพอรู้ว่าต้องมาร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เกี่ยวกับกระสือ อิมเมจยอมรับตามตรงว่าไม่รู้จัก แต่พอเสิร์ชหาข้อมูลดูก็รู้ว่า เป็นผีที่มีหัวกับไส้ ลอยไปลอยมา ตอนแรกก็กลัวว่าจะไม่อินไปกับอารมณ์ของหนัง เลยขอให้พี่ ๆ ทีมงานเปิดตัวอย่างภาพยนตร์ให้ดู ทำให้เราเห็นภาพแล้วว่า ควรจะดีไซน์การร้องออกมายังไงดี เราก็พยายามนึกตามเนื้อหาเพลงที่พูดถึงการรักคนที่เราไม่มีโอกาสที่จะเป็นไปได้มันเจ็บปวดแค่ไหนค่ะ"

 

 

ใครที่ชื่นชอบเสียงร้องเท่ ๆ ของ อิมเมจ สุธิตา มาฟังอิมเมจถ่ายทอดความรู้สึกของคนรักที่เป็นไปไม่ได้ จากปลายปากกาของ แม็ค ศรัณย์ และ ดูแลโปรดิวซ์โดย พี่หนึ่ง จักรวาร เอ็มวีเพลงนี้ปล่อยให้ได้ชมกันแล้ว ส่วนหนังแสงกระสือ จะเข้าฉาย 14 มีนาคมนี้

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

ข่าวนักร้องไทย ข่าวเพลงประกอบภาพยนตร์ ประเด็นร้อน อิมเมจ สุธิดา เพลงใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top