หลังจากปล่อยภาพ เบื้องหลังเอ็มวีเพลง นี่แหละความรัก (This is Love) ของ เป๊ก ผลิตโชค ออกมาให้ได้ชมกัน ถึงความตั้งใจในการทำงานของเบื้องหน้าและเบื้องหลัง นอกจากเพลงที่เพราะโดนใจ ยังมีท่าเต้นภาษามือที่ถ่ายทอดความรู้สึกถึงความรักของ เป๊ก ผลิตโชค ส่งถึงแฟนเพลงทุกคน โดยเฉพาะแฟนคลับที่พิการด้านการได้ยิน และการพูด และคนที่ออกแบบท่าเต้น และโค้ชให้ เป๊ก ผลิตโชค นั้น ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน พี่วิทย์ – พชรพล จั่นเที่ยง หรือ พี่วิทย์ AF1 นักล่าฝันคนแรกของประเทศไทยนั่นเอง วันนี้ music.trueid.net มีโอกาสได้พูดคุยกับ พี่วิทย์ ทั้งอัพเดทผลงานที่งานเบื้องหน้าก็ยังไม่หยุด งานเบื้องหลังก็ทำสุดหัวใจ ที่หลังจาก พี่วิทย์ ได้ร่วมงานใหญ่กับค่ายไวท์มิวสิค ตอน 4 Chairs  และความรู้สึกที่ได้มาทำงานร่วมกับ เป๊ก ผลิตโชค มาให้แฟนเพลงได้ฟังกันค่ะ (สำหรับผู้พิการทางการได้ยิน สามารถอ่านบทสัมภาษณ์ด้านล่างได้เลยนะคะ)

 

 

“สวัสดีครับ  ผม วิทย์ พชรพล จั่นเที่ยง หรือ พี่วิทย์ AF1 นะครับ ที่เห็นแต่งตัวแปลก ๆ เพราะวันนี้มาโปรโมทละครเพลง พระร่วง เดอะมิวสิคัล ครับ”

 

ตอนนี้มาลุยงานเบื้องหลังจริงจังเลย?

 

“จริง ๆ ผมทำเบื้องหลัง และทำ CHOREOGRAPHER (ผู้ออกแบบท่าเต้น) ทั้งโชว์ เพลงต่าง ๆ มา 5ปี แล้ว ทั้งคอนเสิร์ตหล่อมาก ๆ, คอนเสิร์ตน้องกั้ง เดอะสตาร์, เจมส์จิ, ตู่ ภพธร คอนเสิร์ตเดียว, มาโค้ชให้พี่บุรินทร์ แล้วก็ทำมาเรื่อย ๆ จนคนเห็นว่าพี่ทำเบื้องหลัง แต่เบื้องหน้าก็ยังทำอยู่นะ Dance Vit Me ก็ยังทำปีละเพลง มีปีที่แล้วที่ไม่ได้ทำเพลงออกมา

 

“ภาพแห่งความทรงจํา” 4 CHAIRs Concert ปี2 15-16 ก.ย 2560 live @ GMM live house CTW ขอบพระคุณพี่อาร์มและทีมจากค่าย White Musice @whitemusicrecord, พี่ยุทธและทีม, พี่พลและทีม, พี้โก้ เจ้าลิงเจียกลูกตาลและทีม, โมโม่และน้องๆนักเต้น, พี่โอJetและทีมนักดนตรี, และศิลปินหลักทั้ง 4 รวมไปถึงศิลปินรับเชิญทุกท่านครับ ผมสนุกและมีความสุขมากกับการทํางานในครั้งนี้ ขอบพระคุณครับ ปล.ถ้ามีผิดพลาดประการใด ผมขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ #whitemusicrecord #4chairsconcert #4chairs #gmm #gmmlivehouse #dancevitme #vitaf1 #team #choreographer

A post shared by vit_af (@vit_af) on

 

 

พลังบวกของแฟนคลับดีมาก! วิทย์ AF1 เผยความรู้สึกถึง เป๊ก ผลิตโชค พร้อมเล่าการทำงานเบื้องหลัง

 

พลังบวกของแฟนคลับดีมาก! วิทย์ AF1 เผยความรู้สึกถึง เป๊ก ผลิตโชค พร้อมเล่าการทำงานเบื้องหลัง

 

จนได้มาทำคอนเสิร์ต 4 Chairs ของทาง ไวท์มิวสิค แกรมมี่ แล้วทีนี้มี 1 ใน 4 ศิลปิน เป๊ก อะตอม ป๊อบ โอ๊ต แล้วด้วยความที่สนิทกับเป๊ก ผลิตโชค มา 10กว่าปี แต่ก็ไม่ได้คุยมาหลายปีมาก ไม่ได้อัพเดทน้องเลย น้องเลยรีเควสพี่วิทย์มาช่วยออกแบบท่าเต้นในคอนเสิร์ตนั้น จนได้มาทำโชว์ต่าง ๆ ของเป๊ก ทำเพลงให้น้อง ล่าสุดมาช่วยทำโครกราฟฯ ในเพลง นี่แหละความรัก (This is Love) เราก็เลยคุยกัน หลังจากผมได้ฟังเพลงนี้ ดูเนื้อเพลงแล้วคิดว่า เพลงนี้ต้องสื่อสารด้วยภาษามือและภาษากายให้คนที่ไม่ได้ยินเขารับรู้ด้วย ซึ่งก็ตรงใจกับผลิตโชคพอดี

 

พลังบวกของแฟนคลับดีมาก! วิทย์ AF1 เผยความรู้สึกถึง เป๊ก ผลิตโชค พร้อมเล่าการทำงานเบื้องหลัง

 

พลังบวกของแฟนคลับดีมาก! วิทย์ AF1 เผยความรู้สึกถึง เป๊ก ผลิตโชค พร้อมเล่าการทำงานเบื้องหลัง

 

ผลิตก็บอกว่า “พี่วิทย์ผมก็อยากทำแบบนี้มาก ไปเล่นคอนเสิร์ตมาปีนึงแล้วเจอแฟน ๆ ที่ไม่ได้ยิน พูดไม่ได้ และสื่อสารด้วยภาษามือ ผลิตโชคก็เลยอยากทำเพลงนี้เพื่อพวกเขา” แต่งเพลงกับโปรดิวเซอร์ เพื่อให้แฟนคลับที่พูดไม่ได้ ผมก็เลยไปเรียนภาษามือ แล้วเอามาผสมผสานกับท่าเต้น ซึ่งก็วันเปิดตัวแฟนคลับก็ชอบมาก คนทั้งประเทศก็ชอบ นุชes ก็ตอบรับเป็นอย่างดี จนมาถึงมิวสิควิดีโอผมก็กำกับส่วนภาพและโครกราฟให้เขา จนถึงคอนเสิร์ตเดี่ยวเดือนเมษายนนี้ ที่ พารากอน ผมก็ทำให้ผลิตด้วย”

 

ตอนนี้พี่วิทย์ เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของผลิตโชคแล้ว พลัง support ของนุชes ที่พี่วิทย์เห็น เป็นอย่างไรบ้าง?

 

พลังบวกของแฟนคลับเป๊ก ผลิตโชค ดีมาก นุชรักเป๊กมาก ผมก็ยังงงว่าตามไปทุกงานขนาดนั้น ซึ่งผลิตรอเวลานี้มาสิบปี น้องก็  Give up (ยอมแพ้) ไปบ้าง แต่ก็ทำงานเพลงอยู่ จนได้มาเป็นหน้ากากจิงโจ้ ผลตอบรับที่ดี จากที่ผมสนิทกับเป๊กเนียะ ผลิตเป็นคนจิตใจดี นิสัยดีเลย ทีเราเห็นตอนอยู่กับเขาใส ๆ ไม่เคยให้ร้ายใคร ไม่เคยนินทาใคร อันนี้คือข้อดีของผลิต แล้วผลของคนดี มีเมตตาที่เขาเอื้อเฟื้อต่อเพื่อนมนุษย์ ทำให้เขาได้รับผลที่ดีแบบนี้ ซึ่งผมก็บอกเขาหลังคอนเสิร์ตล่าสุดว่า ถ้าผลิตไม่ดังมากขนาดนี้ แล้วผลิตออกซิงเกิ้ล ให้พี่ไปทำโครกราฟให้ พี่ก็จะทำเหมือนเดิม

 

พลังบวกของแฟนคลับดีมาก! วิทย์ AF1 เผยความรู้สึกถึง เป๊ก ผลิตโชค พร้อมเล่าการทำงานเบื้องหลัง

 

พลังบวกของแฟนคลับดีมาก! วิทย์ AF1 เผยความรู้สึกถึง เป๊ก ผลิตโชค พร้อมเล่าการทำงานเบื้องหลัง

 

ซึ่งถ้าจำได้เมื่อ 10ปีที่แล้วเราเคยคุยที่ร้านอาหารร้านหนึ่งว่า พี่วิทย์ อยากทำโครกราฟฯให้นะ แล้ววันนี้ได้ทำจริง ๆ ซึ่งมันเป็น Destiny ผมก็พยายามตรงนี้ให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นงานของผลิตโชค หรือเบื้องหลังของใครก็แล้วแต่ หรือจะเป็นงานของตัวเองก็ตาม ผมก็จะทำให้เต็มที่ที่สุด”

 

 

10 ปีแห่งการรอคอยเวลานี้ของผลิต It’s time! มันถึงเวลาแล้วล่ะ ตั้งสติดีๆนะผลิต และทํามันให้สุดทุกครั้งที่ได้ขึ้นเวที รักษาไว้ให้ดีๆครับ เพราะช่วงชีวิตที่สุดแบบนี้… มีมาไม่บ่อยนัก พี่เชื่อว่าผลิตทําได้ ขอบคุณในความไว้วางใจในตัวพี่ และทีมของพี่ ขอบคุณจากใจจริง (ถ้าผลิตไม่ได้เป็นจิงโจ้ และดังมากขนาดนี้ และผลิตให้พี่มาทํา Choreographer ให้ผลิต พี่ก็ไม่ปฏิเสธครับ เพราะพี่อยากส่งน้องให้ถึงฝันอยู่แล้ว ถ้าผลิตยังจําได้ พี่เคยบอกผลิตต่อหน้าว่า พี่อยากทําท่าเต้นให้ผลิต เมื่อ 9 ปีที่แล้วที่หมู่บ้านสัมมากร) รักผลิตเสมอครับ ปล.ดูแลนุชทั้งหลายไว้ให้ดีๆนะครับ พวกเค้าคือพลังอันยิ่งใหญ่ของผลิตจริงๆ :) @peckpalit #peckpalit #peckpalitisback #dancevitme #vitaf1

A post shared by vit_af (@vit_af) on

 

อยากฝากอะไรถึง เป๊ก ผลิตโชค

 

“ผลิตทำงานเยอะ ดูแลสุขภาพ สำคัญที่สุดดื่มน้ำเยอะ ๆ แล้วก็พักผ่อน แล้วก็วันนี้สิ่งที่ได้กลับมาวิทย์ดีใจด้วย มีความสุขที่ได้เป็นผู้ให้ เราเพิ่งรู้ว่าการเป็นครูและเป็นผู้ให้นั้นมีความสุขแบบนี้นี่เอง รักษานุชes ไว้ดี ๆ เขาคือพลังของผลิตที่จะซัพพอร์ทผลิตให้อยู่แบบนี้ไปเรื่อย ๆ ให้ทำงานไปเรื่อย และพี่จะอยู่เคียงข้างผลิตไปเรื่อย ๆ ผลิตจะให้พี่ช่วยทำอะไรก็ยินดีเสมอ และจะทำให้เต็มที่เสมอ รักน้องเสมอนะ บอกตรง ๆ รักเสมอเลย เป็นพี่ชายที่รักน้องเสมอมาครับ”

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

Tags

ข่าวนักร้องไทย พชรพล จั่นเที่ยง วิทย์ AF1 เป๊ก ผลิตโชค เพลง นี่แหละความรัก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง