เดินทางมาถึงสัปดาห์ที่ 7 กับโจทย์เพลง Battle สู่เพื่อฝัน ที่นักล่าฝันทั้ง 9 คนจะต้องนำความรู้ที่เรียนในบ้านออกมาประชันกันบนเวที แบบ 1 ต่อ 1 ที่จะมาโชว์คนละ 2 เพลง โดยได้คอมเมนเตเตอร์มืออาชีพ อย่าง ไก่ – สุธี แสงเสรีชน, ครูเป็ด – มนต์ชีพ ศิวะสินางกูร และ แมว – จิระศักดิ์ ปานพุ่ม รับหน้าที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการร้องเพลงและให้คะแนนนักล่าฝันในการ Battle ครั้งนี้ ทั้งพิธีกรอันทรงเกียรติประจำเวที ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12 อาต้อย – เศรษฐา ศิระฉายา รับหน้าที่ดำเนินรายการ

 

(ภาพคอนเสิร์ต) พลอยใส V5 ยิ้มรับผล! ภูมิใจทำเต็มที่แล้ว ใน AF12 สัปดาห์ Battle
โชว์เปิดตัวของ 9 นักล่าฝัน ทรู เอเอฟ 12 ใน วีคเพลง Battle สู้เพื่อฝัน

 

เปิดเทวีด้วยคู่ของสาวมั่น V1 แพรว รัฐพร สุขพันธ์ กับ สาวแสบซ่า V4 เบนซ์ ธนภรณ์ แกร้วทนง กับเพลง แตกหัก ทั้งคู่ยังโพกัสด้านร้องน้อยไป เน้นไปด้านอารมณ์มากกว่า ซึ่งแพรวได้คะแนนจากคอมเมนเตเตอร์ไป 2 คะแนน และ 1คะแนน สำหรับเบนซ์

 

เปิดโชว์ Battle กับโชว์แรกของน้องเล็ก แพรว V1 ปะทะกับสาวใต้ เบนซ์ V 4 กับเพลง แตกหัก
เปิดโชว์ Battle กับโชว์แรกของน้องเล็ก แพรว V1 ปะทะกับสาวใต้ เบนซ์ V 4 กับเพลง แตกหัก

 

ต่อกันด้วยคู่ของ 2หนุ่ม 2สไตล์ V2 โฟกัส กิตติคุณ คำเพราะ และ V12 แม็กซ์ อภิสร สุขวัฒนาศัย ที่มาในเพลง โปรดส่งใครมารักฉันที ที่ โฟกัส ได้ใส่สำเนียงอีสานเข้าไปด้วย ด้า แม็กซ์ ได้รับคำชมว่าพัฒนาด้านร้องได้ดีขึ้น แต่โชว์วันนี้ยังสูสีกันอยู่ ทำให้แม็กซ์ได้คะแนนจากคอมเมนเตเตอร์ไป 2 คะแนน และ1คะแนนสำหรับโพกัส

 

โฟกัส V2 ปะทะ แม็กซ์ V 12ในเพลง โปรดส่งใครมารักฉันที
โฟกัส V2 ปะทะ แม็กซ์ V 12ในเพลง โปรดส่งใครมารักฉันที

 

และต่อกันด้วยคู่ของ V3 โจ๊กเกอร์ ทีฆทัศน์ นันทวลีกุล และ V9 เบนซ์ จิรโรจน์ ศรุณานิธิโรจน์ ที่เรียกได้ว่าเป็นมวยถูกคู่ มาในเพลงสากล Halo โชว์นี้ดูจะเข้าทางโจ๊กเกอร์เป็นอย่างมาก แต่ยังมีการเพี้ยนสูงอยู่บ้าง แต่การควบคุมโชว์โจ๊กเกอร์จะทำได้ดีกว่าทำให้ได้คะแนนจากคอมเมนเตเตอร์ไป 3 คะแนนเต็ม ๆ

 

โชว์พลังเสียง ของโจ๊กเกอร์ V3 ปะทะกับเบนซ์ V9 ในเพลง Halo
โชว์พลังเสียง ของโจ๊กเกอร์ V3 ปะทะกับเบนซ์ V9 ในเพลง Halo

 

มาถึงคู่นักดนตรีของบ้าน V7 มาริว ภัทรพงศ์ เวศกามี และ V10 โบ๊ท สิริโรจน์ ปริญญานันท์ ที่มาโชว์ในเพลง “ลืมไปไม่รักกัน” นอกจากโชว์ร้องแล้วยังมีโชว์โซโล่กีตาร์อีกด้วย เห็นทีจะเข้าทางมาริวมากกว่าโบ๊ทที่ถนัดกีตาร์โปร่ง และมาริวก็สามารถเรียกคะแนนได้ 3 คะแนนในรอบนี้

 

คู่พี่น้องนักดนตรีว มาริว V7  ปะทะ โบ๊ท V10 ในเพลง ลืมไปว่าไม่รักกัน
คู่พี่น้องนักดนตรีว มาริว V7 ปะทะ โบ๊ท V10 ในเพลง ลืมไปว่าไม่รักกัน

 

พักจากหนุ่มๆมาต่อกันที่โชว์ของฝั่งหญิงกันบ้างกับคู่ที่มีสไตล์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง V4 เบนซ์ ธนภรณ์ แกร้วทนง กับ V5 พลอยใส ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช ที่ครั้งนี้มาในเพลง “ให้เลวกว่านี้” พลอยใสมาในอารมณ์ร้ายลึกจนคอมเมนเตเตอร์เทคะแนนในทั้ง 3 คน

 

เบนซ์ V4 ปะทะ พลอยใส V5 ในเพลง ให้เลวกว่านี้
เบนซ์ V4 ปะทะ พลอยใส V5 ในเพลง ให้เลวกว่านี้

 

ผ่านไปแล้วครึ่งทาง มาต่อกันที่ V2 โฟกัส กิตติคุณ คำเพราะ และ V7 มาริว ภัทรพงศ์ เวศกามี กับเพลง “อย่างน้อย” มาริวยังไม่เป็นตัวเองเท่าไหร่ในเพลงนี้ ยังมีเพี้ยนอยู่ ยังพลาดเยอะอยู่ ทำให้ในการดวนรอบนี้โพกัสได้ไป 3 คะแนนเต็ม

 

โฟกัส V2 ปะทะกับ มาริว V7 ในเพลง  อย่างน้อย
โฟกัส V2 ปะทะกับ มาริว V7 ในเพลง อย่างน้อย

 

คู่ต่อมา V5 พลอยใส ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช กับ V1 แพรว รัฐพร สุขพันธ์ มาในเพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่ง ที่ร้องออกมากำลังดี แต่ยังมีความไม่ลงตัวอยู่พอสมควร อารมณ์เพลงนี้เข้าทางไปทางแพรวมากกว่า ทำให้โชว์นี้แพรวได้คะแนนไปอีก 3 คะแนน

 

แพรว V1 ปะทะกับสาวสวยเสียงใส พลอยใส V5 ในเพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่ง
แพรว V1 ปะทะกับสาวสวยเสียงใส พลอยใส V5 ในเพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่ง

 

และโชว์ที่เป็นที่คาดหวังของทุกคนวันนี้ระหว่าง V3 โจ๊กเกอร์ ทีฆทัศน์ นันทวลีกุล และ V12 แม็กซ์ อภิสร สุขวัฒนาศัย ที่มาในเพลง ประเทือง ไม่มีใครยอมใครทั้งร้องและเต้น โจ๊กเกอร์ คงความแซ่บไว้ได้ดี คู่นี้โชว์ได้ดีทั้งคู่ แต่ที่ทำให้ทุกคนในสตูกรี้ดไม่หยุดเลยต้องยกให้หนุ่มแม็กซ์ที่พลิกบทบาทจนทุกคนเชื่อจริงๆในบทประเทืองเรียกได้ว่าทุ่มทุนสร้างสุด ทำให้แม็กซ์เก็บคะแนนได้ไปอีก 3 แต้ม

 

การฟาดฟันในการทำโชว์ของสองหนุ่มในการโชว์สา วแตกในเพลง ประเทือง ของ ไท ธนาวุฒิ ระหว่าง  โจ๊กเกอร์ V3 ปะทะกับแม็กซ์ V12
การฟาดฟันในการทำโชว์ของสองหนุ่มในการโชว์สา วแตกในเพลง ประเทือง ของ ไท ธนาวุฒิ ระหว่าง โจ๊กเกอร์ V3 ปะทะกับแม็กซ์ V12

 

โชว์สุดท้ายของสัปดาห์นี้ เป็นสองหนุ่มที่มีสไตล์ต่างกันระหว่าง V10 โบ๊ท สิริโรจน์ ปริญญานันท์ และ V9 เบนซ์ จิรโรจน์ ศรุณานิธิโรจน์ ที่มาในเพลงที่ต้องใช้อย่างอารมณ์สูงเพลง ไม่รักดี ทั้งคู่มีบาดแผลในการร้องเล็ก ๆ น้อย ๆ ร้องได้ใกล้เคียงกันมาก แต่การควบคุมเสียงเบาค่อย ต้องยกให้โบ๊ทที่ทำได้ดีกว่า และโบ๊ทก็ได้คะแนนจากคอมเมนเตเตอร์ไปเต็ม ๆ

 

เทคนิคในการประชันเสียงร้องของเบนซ์ V9 ปะทะ กับโบท V10 ในเพลง ไม่รักดี
เทคนิคในการประชันเสียงร้องของเบนซ์ V9 ปะทะ กับโบท V10 ในเพลง ไม่รักดี

 

และผลคะแนนจากการ Battle มีดังนี้ V1 แพรว ได้ 5 คะแนน, V2 โพกัส ได้ 4 คะแนน, V3 โจ๊กเกอร์ ได้ 3 คะแนน, V4เบนซ์ (ญ) ได้ 1 คะแนน, V5 พลอยใส ได้ 3 คะแนน , V7 มาริว ได้ 3 คะแนน, V9 เบนซ์ (ช) ได้ 0 คะแนน, V10 โบ๊ท ได้ 3 คะแนน และ V12 แม็กซ์ ได้ 5 คะแนน

 

ปากเหว 3 อันดับ แพรว V1 โจ๊กเกอร์ V3 พลอยใส V5
ปากเหว 3 อันดับ แพรว V1 โจ๊กเกอร์ V3 พลอยใส V5

 

เมื่อถึงเวลาปิดโหวตจากผู้ชมทั้งประเทศ ก็ถึงเวลาที่ อาต้อย – เศรษฐา ศิระฉายา ทำการประกาศรายชื่อนักล่าฝันที่มีคะแนนโหวตน้อยสุด 3 อันดับ ได้แก่ V1 แพรว รัฐพร สุขพันธ์, V3 โจ๊กเกอร์ ทีฆทัศน์ นันทวลีกุล และ V5 พลอยใส ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช

 

พลอยใส V5 ต้องลากกระเป๋าออกในวีคที่ 7
พลอยใส V5 ต้องลากกระเป๋าออกในวีคที่ 7

 

และนักล่าฝันที่มีคะแนนน้อยที่สุดและต้องออกจากการแข่งขันไปในสัปดาห์นี้ ได้แก่ V5 พลอยใส ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช

พลอยใส V5 ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช กล่าวความรู้สึกว่า

“ก็รู้สึกเสียใจที่ตัวเองมีคะแนนโหวตน้อยที่สุดในสัปดาห์นี้ รู้สึกว่าตัวเองทำโชว์ในวันนี้เต็มที่ และตั้งใจเป็นอย่างมาก เพราะได้รับแรงกดดันหลาย ๆ อย่าง จึงกล้าที่จะเปลี่ยน และตั้งใจที่จะทำโชว์ในวันนี้ให้สมบูรณ์และให้ดีมากที่สุดเพราะส่วนตัวแล้วก็ชอบโชว์ในการแบทเทิลของตัวเองทั้ง 2 โชว์

 

ความน่ารักของคู่แม่ลูก พลอยใส และคุณแม่ ที่คอยมาให้กำลังใจถึงวิสซ์ดอม สตูดิโอ
ความน่ารักของคู่แม่ลูก พลอยใส และคุณแม่ ที่คอยมาให้กำลังใจถึงวิสซ์ดอม สตูดิโอ

 

ในใจก็อยากอยู่ต่อ อยากทำโชว์ให้ทุกคนได้ดูอีก และอยากที่จะเรียนหลาย ๆ อย่างในบ้าน อยากพัฒนาตัวเองอีกหลาย ๆ ด้าน เพราะเวทีนี้ให้มากกว่าคำว่าประสบการณ์ หลังจากนี้ก็อยากที่จะทำงานในด้านวงการบันเทิง อยากเป็นนักร้อง และมีผลงานเพลงเป็นของตัวเองค่ะ ก็จะสู้ต่อไปค่ะ”

 

ภาพบรรยากาศงานคอนเสิร์ต AF12 สัปดาห์ที่ 7

 

ครูเงาะ โผเข้ากอด พลอยใส V5 เพื่อให้กำลังใจ ในการสู้ต่อไป
ครูเงาะ โผเข้ากอด พลอยใส V5 เพื่อให้กำลังใจ ในการสู้ต่อไป

 

เหล่าคุณครูและเทรนเนอร์ ทรู เอเอฟ 12 มากำลังใจนักล่าฝันทั้ง 9 คน
เหล่าคุณครูและเทรนเนอร์ ทรู เอเอฟ 12 มากำลังใจนักล่าฝันทั้ง 9 คน

 

พลอยใส V5
พลอยใส V5

 

ติดตามชมรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12 รับชมตลอด 24 ชั่วโมง ได้ทางช่องเรียลลิตี้ เอชดี (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 333), ทางช่องเรียลลิตี้ (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 9) หรือรับชมได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ และติดตามชมคอนเสิร์ตทุกวันเสาร์ บ่าย 3 โมงเย็นเป็นต้นไป จนถึงวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2558 รวม 12 วีค ได้ทางช่องเรียลลิตี้ เอชดี (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 333) และ ทรูโฟร์ยู (ทรูวิชั่นส์ช่อง 2, กล่องทีวีดิจิตอลช่อง 24, ดาวเทียมและเคเบิ้ลช่อง 34 )หรือรับชมได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ รวมถึงสามารถติดตามข่าวสารทุกความเคลื่อนไหวของเหล่านักล่าฝันได้ที่ AFUPDATE และ trueaf.truelife.com/af12 หรือ www.truevisionsgroup.com

 

ติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

facebook-followtwitter-followinstagram-follow

Tags

AF12 ข่าวคอนเสิร์ต ข่าวเอเอฟ คอนเสิร์ตเอเอฟ วีค7 พลอยใส V5

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top