เป็นอีกหนึ่งศิลปินมากความสามารถที่ สำหรับ บิว อาร์สยาม หรือ บิว – พงศ์พิพัฒน์ คงนาก นักร้องหนุ่มหล่อจากแดนใต้ จังหวัดสุราษฎ์ธานี เจ้าของซิงเกิ้ล ไอ้หมูไอ้หมา ที่ล่าสุดหลังกลับจากปฏิบัติธรรมที่วัดบ้านเกิด หนุ่มบิว ได้ข้อคิดในการใช้ชีวิต โดยมี พ่อหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นแบบอย่าง

 

บิว พงศ์พิพัฒน์ น้อมนำ หลักทศพิธราชธรรม มุ่งหน้าทำความดี เพื่อประโยชน์แก่สังคม

 

“ผมเพิ่งไปปฏิบัติธรรม ที่ วัดนางห้า จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเวลา 7 วัน ซึ่งทางวัด จะมีกิจกรรมสวดมนต์เช้า สวดมนต์เย็น นั่งสมาธิ รักษาศีล 8 และได้รำลึกถึงคุณความดีของในหลวงรัชกาลที่ 9 และทุกครั้งที่ผมได้ยินประโยคที่ว่า “เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาปวงชนชนชาวสยาม” ทำเอาผมเองตื้นตันใจ และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของ รัชกาลที่ 9 เป็นล้นพ้น

 

บิว พงศ์พิพัฒน์ น้อมนำ หลักทศพิธราชธรรม มุ่งหน้าทำความดี เพื่อประโยชน์แก่สังคม

 

โดยคำว่าครองแผ่นดินโดยธรรม ซึ่งหมายถึง ครองแผ่นดินโดยหลักทศพิธราชธรรม 10 ประการ ผมเองก็ได้น้อมนำแบบอย่างของท่านมาปฏิบัติตามในชีวิตประจำด้วยครับ ในทุกครั้ง ที่ผมได้เดินทางไปปฏิบัติธรรมตามวัดต่าง ๆ สิ่งหนึ่งผมจะเห็นภาพติดในผนังวัดคือพระบรมฉายาลักษณ์ เมื่อครั้งที่ทรงผนวช แทบทุกวัดเลยครับ นั่นเป็นสิ่งย้ำเตือนใจให้ทำให้ตัวผมเองอยากทำสิ่งดีๆ เพื่อประโยชน์แก่สังคม เหมือนดั่งที่ท่านเคยทิ้งแบบอย่างคุณงามความดีเอาไว้ให้ลูกหลานชาวไทยได้น้อมนำไปปฏิบัติตามกันครับ”

 

ทีม music.trueid.net ขออนุโมทนาบุญกับ บิว ในครั้งนี้ด้วยนะคะ

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App

หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

Tags

ข่าวนักร้องลูกทุ่ง ค่ายอาร์สยาม บิว พงค์พิพัฒน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top