ห่างหายจากการทำ อัลบั้มเดี่ยวในรอบ 10ปี เลยทีเดียว สำหรับนักร้อง นักแต่งเพลงอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย อย่าง “บอย ตรัย ภูมิรัตน” ภายใต้สังกัด Spicy Disc (สไปร์ซซี่ ดิสก์) กับเพลง ฮานาบิ (HANABI) บทเพลงที่ให้ทั้งความสนุก ความหวัง และความสุขแก่คนฟัง เหมาะสำหรับการเฉลิมฉลองส่งท้ายปี (คลิกเพื่อชม MV เพลง ฮานาบิ)

 

บอย ตรัย ลุยเดี่ยว ในรอบ 10ปี ส่งเพลงเพราะ ฮานาบิ ฉลองส่งท้ายปี
บอย ตรัย

 

โดยได้แรงบันดาลใจในการแต่งเพลง ฮานาบิ นั้น มาจากความรู้สึกของศิลปินไทย และทุกคนในวงการเพลง ที่กว่าจะสร้างสรรค์งานเพลง ๆ หนึ่งออกมาสู่คนฟังนั้น ต้องแลกมาด้วยอะไรมากมาย เป็นการถ่ายทอดบทเพลง ด้วยการเล่าเรื่องราวหลังเวที ก่อนโชว์จะเริ่ม ทั้งบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม รวมถึงความตื่นเต้นของเขาเอง ในบทเพลงยังเล่าถึงศิลปินหลาย ๆ คนจากหลากหลายค่าย ที่มารวมตัวกันพร้อมมอบความสุขให้คนฟัง เปรียบเสมือนงานเทศกาล ฮานาบิ หรืองานแสดงดอกไม้ไฟ ที่สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับคนดูทุกครั้งที่ได้ชม

 

โต๋ เพิ่งรับรางวัล นักร้องยอดเยี่ยมที่เกาหลี
โต๋ เพิ่งรับรางวัล นักร้องยอดเยี่ยมที่เกาหลี

 

เพลงนี้ยังได้น้องชายคนเก่งอย่าง โต๋ – ศักดิ์สิทธ์ เวชสุภาพร (ซึ่งโต๋เพิ่งไปรับรางวัลนักร้องยอดเยี่ยมที่ประเทศเกาหลีเอง) มาช่วยเพิ่มสีสันให้กับเพลงนี้ด้วยเสียงเปียโน นอกจากเสียงเปียโนเพราะ ๆ แล้วยังมีเสียงใส ๆ จาก หนูชื่นใจ ที่มาให้กำลังใจคุณพ่ออยู่ข้างเวทีมาเพิ่มความสดใสให้กับเพลงนี้อีกด้วย ซึ่ง บอย ตรัย ได้กล่าวถึงเพลงนี้ว่า

“ความคิดแรกเริ่มของเพลงนี้คืออยากแต่งเพลงที่บันทึกช่วงเวลาแห่งความสุข และสวยที่สุดก่อนแสงจะจางและหายไปจากฟ้า ถึงบรรยากาศหลังเวทีคอนเสิร์ต ที่อบอวลไปด้วยรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะของศิลปินที่มาสแตนบายหลังเวทีก่อนขึ้นโชว์ มีแฟนคลับของวงอื่นๆ มารอพบศิลปินที่เขาชื่นชอบกัน เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่น่าจดจำ โดยความตั้งใจแรกผมตั้งชื่อเพลงนี้ไว้ว่า ดอกไม้ไฟ ก่อนจะกลายมาเป็น ฮานาบิ ซึ่งเป็นเทศกาลดอกไม้ไฟของญี่ปุ่น ที่ทุกคนมารวมตัวกันด้วยความสุข เหมือนกับความรู้สึกของผมในทุกครั้งที่ได้ขึ้นเวทีที่มีทั้งความสุข และตื่นเต้นไปในคราวเดียวกัน

 

HANABI
HANABI

 

การเดินทางของเพลงนี้กว่าจะออกมาเป็นเพลงที่สมบูรณ์ได้ผ่านความคิดจากบุคคลรอบตัวผมที่ต่างก็ให้ความเห็นที่แตกต่างกันออกไปเมื่อได้ฟังตั้งแต่ยังเป็นเดโมดิบ ๆ ส่วนเมโลดี้ของเพลงนั้น ได้จาก การเดินทางไปเที่ยวที่ ฟุกุโอกะ ระหว่างที่เที่ยวอยู่ก็ฮัมทำนองขึ้นมา เลยรีบอัดเก็บไว้ในโทรศัพท์ หลังจากนั้นก็กลับมาทำเพลงต่อโดยนำเอามาผสานเข้ากับเสียงเปียโนจาก โต๋ ศักดิ์สิทธ์ เวชสุภาพร ซึ่งเป็นความตั้งใจตั้งแต่แรกที่จะชวนโต๋มาทำเพลงร่วมกัน

และเพื่อเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงนี้ให้มากยิ่งขึ้น ผมได้เพิ่มความพิเศษอีก 1 อย่างคือเสียงพูดของ พี่ – น้อง ในวงการเพลง อาทิ พี่คมสัน นันทจิต, พี่เล็ก กรีซซี่คาเฟ่, ตุ๊กตา (ภรรยา) และ ชื่นใจ (ลูกสาว) รวมทั้งเสียงปรบมือ กับเสียงยิงพลุ มาช่วยเสริมบรรยากาศให้คนฟังได้เห็นภาพในเวลานั้นจริง ๆ ครับ” บอย ตรัย กล่าวปิดท้าย

เป็นอีกหนึ่งเพลงสำหรับการเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลแห่งความสุขจริงๆ กับ “ฮานาบิ” (HANABI) ได้ทางคลื่น วิทยุ ทั่วประเทศ หรือสามารถดาวน์โหลดได้ทาง itunes หรือ กดมาได้ที่ *491544 42 คุณจะได้รับฟังเพลงของพวกเขาตลอด24 ชั่วโมง

และผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ บอย ตรัย ภูมิรัตน ได้ที่ www.spicydisc.com หรือ www.facebook.com/spicydisc.fanpage และทาง LINE OFFICIAL ของ SPICY DISC

 

ติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

facebook-followtwitter-followinstagram-follow

 

Tags

spicydisc ข่าวเพลงไทย ค่ายสไปร์ซซี่ ดิสก์ บอย ตรัย ภูมิรัตน เพลง ฮานาบิ เพลง ใหม่ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top