เนื่องจากวันที่ 4 กรกฎาคม 2562 เป็นวันคล้ายวันเกิดของ 3 สาวเมมเบอร์ไอดอลกรุ๊ป จิ๊บ จูเน่ และ เจนนิษฐ์ BNK48 เหล่าแฟนคลับมีทำโปรเจกต์กันทั่วไทย วันนี้เรามีเรื่องราวดี ๆ ที่อยากจะบอกต่อค่ะ เป็นเรื่องราวของโปรเจกต์ต่าง ๆ ของกลุ่มแฟนคลับ น้องเจนนิษฐ์ BNK48 (ลูกพี่เจนนิษฐ์ - กระเต็น - เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ) รองกัปตัน TEAM BIII (บีทรี) และอันดับ 2 จากงาน General Election ครั้งแรก และถือเป็น KAMI 7 รุ่นแรก ของ BNK48 ที่มีทั้งผลงานเพลง และผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง และความน่ารักที่มีมากขึ้นทุกวัน

 

พลังใจแฟนคลับ รวมโปรเจกต์วันเกิด เจนนิษฐ์ BNK48 อายุครบ 19 ปี ส่งต่อความสุขสู่สังคม!

รวมโปรเจกต์วันเกิด 19ปี เจนนิษฐ์ BNK48 ส่งต่อความสุขสู่สังคม!

 

เนื่องจาก น้องเจนนิษฐ์ BNK48 เป็นไอดอล ที่นอกจากความพยายามและการพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง เจนนิษฐ์ ยังเป็นไอดอลที่มีจิตอาสา และการให้สู่สังคม ทำให้แฟนคลับ มีจิตอาสาโดยไม่รู้ตัวค่ะ ทางแฟนคลับเลยได้จัดทำกิจกรรม ส่งต่อการให้ ขึ้นมาค่ะ โดยโครงการต่าง ๆ ของโปรเจกต์วันเกิด จะมาจากการส่งต่อในสิ่งที่น้องเป็น มาสู้แฟนคลับ และจากแฟนคลับไปสู่สังคม ไม่ว่าจะเป็น การช่วยเหลือสัตว์, อบรมครู, บริจาคหนังสือ, บริจาคเลือด, ปลูกต้นไม้ , โครงการวิ่ง เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือเกี่ยวการรักษาพยาบาล ที่นอกเหนือจากการทำป้ายโฆษณาเหมือนทุก ๆ ครั้งที่ผ่านมา โดยใช้ธีมโปรเจกต์ทั้งหมดว่า "Angelic Jennis Day" มาพร้อม Hashtag #AngelicJennisDay ซึ่งทีมข่าวมิวสิคทรูไอดี ได้พูดคุยกับตัวแทนแฟนคลับ เจนนิษฐ์ BNK48 ถึงที่มาและโปรเจกต์ต่าง ๆ ทีเ่กิดขึ้น

 

พลังใจแฟนคลับ รวมโปรเจกต์วันเกิด เจนนิษฐ์ BNK48 อายุครบ 19 ปี ส่งต่อความสุขสู่สังคม!

เจนนิษฐ์ BNK48

พลังใจแฟนคลับ รวมโปรเจกต์วันเกิด เจนนิษฐ์ BNK48 อายุครบ 19 ปี ส่งต่อความสุขสู่สังคม!

เจนนิษฐ์ BNK48

 

 

ที่มาที่ไปของ #AngelicJennisDay

 

ตัวแทนทีมแฟนคลับ: เมื่อนึกถึงคำว่า Angelic หลายคนคงตีความว่านางฟ้า สวยงามเหมือนลงมาจากสวรรค์ แต่สิ่งที่จะทำให้คำว่า Angelic สมบูรณ์แบบที่สุด ไม่ใช่แค่หน้าตาแต่รวมถึงการกระทำ เป็นคนที่ดีพร้อมทั้งสองอย่าง ทำให้ธีมหลักโปรเจ็ควันเกิดของเราปีนี้คือการเป็น "ผู้ให้"

เจนนิษฐ์ BNK48 คือสาวน้อย ไอดอล "ผู้ให้" ให้ความสุข ให้รอยยิ้ม ให้การรวมกันเป็นหนึ่งกับเราทุกคน หลังจากปีที่แล้วเราทำโปรเจกต์ให้เจนนิษฐ์เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ในตอนนี้ เราคิดว่าน้องเริ่มเป็นที่รู้จักในสังคมแล้ว และตัวน้องเองก็ได้พิสูจน์ความสามารถ ความเป็นไอดอลและนักแสดงให้เป็นที่ประจักษ์มากขึ้นแล้ว

ทำให้ปีนี้ทีมงานตั้งใจจะสานต่อความตั้งใจของน้องเจนนิษฐ์ BNK48 ในเรื่องการมีจิตสาธารณะ และการให้คืนกลับสู่งสังคม หลังจากที่สังคมได้เปิดโอกาสให้น้องได้พื้นที่ในการแสดงศักยภาพแล้ว

 

จาก เจนนิษฐ์ สู่แฟนคลับ จากแฟนคลับ สู่สังคม

ตัวแทนทีมแฟนคลับ: โดยทุกโปรเจกต์ที่เกิดขึ้นในวันเกิดคือการสานต่อจากสิ่งที่น้องทำทั้งสิ้น แม้ว่าน้องจะไม่รู้ตัวก็ตาม อาทิ การแชร์ขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับสัตว์ รณรงค์การเก็บขยะ ให้เห็นความสำคัญของการศึกษา และอื่น ๆ โดยเงินที่โดเนทเข้ามา เราจะนำไปส่งต่อเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับสังคม ดังนั้นมันถึงเวลาแล้ว ที่ปีนี้เราจะเป็น “ผู้ให้” ให้สิ่งที่เราได้รับมาคืนกลับไป

 

พลังใจแฟนคลับ รวมโปรเจกต์วันเกิด เจนนิษฐ์ BNK48 อายุครบ 19 ปี ส่งต่อความสุขสู่สังคม!

 

โปรเจกต์หลัก ๆ จากกลุ่มแฟนคลับ เจนนิษฐ์ BNK48
#AngelicJennisDay

 

 

โปรเจกต์ที่ 1 จอ LED @ Mercury ville

 

เจนนิษฐ์ BNK48 ไอดอล จิตสาธารณะ และความพยายาม การร้อยเรียงเรื่องราวของเด็กคนหนึ่ง ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับใครคน และส่งต่อบางสิ่งบางอย่างสู่แฟนคลับ ต่อสังคม อย่าลืมไปถ่ายรูปบอกเล่าเรื่องราวของน้องกันนะคะ ทางห้างเลือกน้องเป็นคนแรกในการทำโปรเจควันเกิดที่ห้างเลยนะคะ ต้องขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยน้าาา

โปรเจคนี้ สิ้นสุดอาทิตย์นี้แล้วนะ และอย่าลืม hashtag #mercuryville #AngelicJennisDay #JennisBNK48

📆 Mercury Ville: 1-7 ก.ค.
ทางเชื่อม BTS ชิดลม

 

 

 


ที่มาจาก twitter

https://www.facebook.com/JennisProject/videos/458472658316235/ 
https://twitter.com/SupportJNPSK/status/1146248733819985920  
https://twitter.com/JennisProject/status/1146037905384542209 

 

พลังใจแฟนคลับ รวมโปรเจกต์วันเกิด เจนนิษฐ์ BNK48 อายุครบ 19 ปี ส่งต่อความสุขสู่สังคม!


โปรเจกต์ที่ 2 เป็น ประตูลิฟท์ ที่ The mall บางกระปิ

ความพิเศษอยู่ที่ hashtag ที่อยู่ในรูป จะเป็นจุดเชื่อไปยังกิจกรรมเพื่อสังคมของแฟนคลับเจนนิษฐ์ ที่ทำในวันเกิดครบ 19 ปี ของน้อง เป็นลิฟตัวที่ 10 นะคะ 10 แทนคำว่า Ten เต็น

 

โปรเจกต์ที่ 3 เรื่องสิ่งแวดล้อม #น้องเต็นเห็นนะ

การชาเลนจ์เก็บขยะ คัดแยกขยะ โดยเริ่มจากตัวเอง (กิจกรรมวันที่ 3 ก.ค.) ทำกิจกรรมรักษ์โลก แล้วท้าเพื่อนอีก 3 คนทำ มีคนมาร่วมกิจกรรม ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ไทยเป็นอันดับ 4 เลยทีเดียว

 

 

 

 

โปรเจกต์ที่ 4 #ปลูกรักถึงเจนนิษฐ์

เริ่มต้นวันดีๆ ด้วยการปลูกต้นความรัก เพิ่มพื้นที่สีเขียวไปกับโปรเจค #ปลูกรักถึงเจนนิษฐ์ #AngelicJennisDay​ #JennisBNK48 #BNK48 ด้วยกันนะคะ 🌱🌳 สำหรับใครที่ได้รับต้นไม้สื่อรักถึงน้องเจนนิษฐ์กับทางทีมงานไปหรือจะเป็นต้นไม้ที่ปลูกเองก็ได้น้า สามารถถ่ายมาอวดกันใต้โพสต์นี้ได้เลยน้าาา


https://twitter.com/BOTJNNS/status/1141668512668114944 
https://twitter.com/PitChay3199/status/1141851414181711872 
https://twitter.com/ANahkamur/status/1141684336908877824 
https://twitter.com/where_myglasses/status/1141676757793136641 

 

พลังใจแฟนคลับ รวมโปรเจกต์วันเกิด เจนนิษฐ์ BNK48 อายุครบ 19 ปี ส่งต่อความสุขสู่สังคม!

 

พลังใจแฟนคลับ รวมโปรเจกต์วันเกิด เจนนิษฐ์ BNK48 อายุครบ 19 ปี ส่งต่อความสุขสู่สังคม!

 

โปรเจกต์ที่ 5 เกี่ยวกับ สุขภาพชีวิต

เป็นโปรเจกต์พิเศษจากแฟนคลับห้องลูกพี่แข็งแรง และหมูกระทะ ที่อยากจะรักษาสุขภาพตัวเอง และนำเงินเข้าร่วมกับ กิจรรมวันเกิดของน้อง เพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ โรงพยาบาลหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี เป็นจังหวัดที่ เจนนิษฐ์ เกิด นั่นเอง

เตียงนอนแบบปรับได้ 3 มือหมุน 2 เตียง
ที่นอนลมแบบรังผึ้ง 2 กล่อง
เครื่องผลิตออกซิเจน 1 เครื่อง

 

โปรเจกต์ที่ 6 #น้อนๆของเต็น

 

ก่อนที่จะเข้ามาเป็นสมาชิกในวง เจนนิษฐ์ BNK48 มีความฝันที่จะเป็นสัตวแพทย์ เพื่อที่จะช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลก พอมาเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง BNK48 เธอได้อาศัยสถานะความเป็นไอดอลของตนเอง ในการเป็นกระบอกเสียง ช่วยเหลือสัตว์ต่าง ๆ ผ่านทางช่องทางโซเชียลและสื่อต่างๆ ที่เธอสามารถทำได้

และล่าสุดเมื่อวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา กับการลงประกาศขอความช่วยเหลือลูกแมวที่ติดเกาะอยู่ตรงป้ายก่อสร้าง ซึ่งเธอและแฟนคลับก็สามารถช่วยเหลือได้สำเร็จภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง จนทำให้เกิดโปรเจกต์ "น้อน ๆ ของเต็น" กับการนำเงินโปรเจกต์ไปช่วยเหลือมูลนิธิเกี่ยวกับเรื่องสัตว์ในภาคเหนือและภาคใต้

 

ภาคเหนือ

 

 

ภาคใต้

 

 

โปรเจกต์ที่ 7 การศึกษา

#Jornor ขอมอบ เพราะหนังสือมีส่วนสำคัญของการสร้างความรู้รอบตัว และเจนนิษฐ์เอง ก็เป็นคนรักการอ่าน มีการแชร์ว่าอ่านอะไรอยู่บ้าง ทำให้แฟนคลับก็ติดตามหาหนังสือมาอ่านตามจนเกิดเป็นโครงการนี้ เพื่อส่งต่อความรู้ให้กับเด็กๆที่ด้อยโอกาส

 


#ปลุกความเป็นลูกพี่ จัดอบรมครู การศึกษาคือเรื่องสำคัญ เจนนิษฐ์ BNK48 คือแรงบันดาลใจให้เกิดโครงการนี้ สายน้ำที่ดี เกิดจากต้นน้ำที่ดี

 

 

 

และนี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของโปรเจกต์วันเกิดของ เจนนิษฐ์ BNK48 ที่แฟนคลับพร้อมใจกันส่งมอบคืนสู่สังคม จาก น้องเจนนิษฐ์ ที่เป็นต้นแบบให้แฟนคลับมาตลอด 2ปีที่ผ่านมา มาวันนี้ แฟนคลับขอส่งต่อให้กับสังคมไทยกันบ้าง ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นนะคะ สามารถเข้าไปติดตามโปรเจกต์วันเกิดเจนนิษฐ์ BNK48 ได้ที่ https://www.facebook.com/JennisProject 

 

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ ลูกพี่ Jennis BNK48 Fanclub 

 

พลังใจแฟนคลับ รวมโปรเจกต์วันเกิด เจนนิษฐ์ BNK48 อายุครบ 19 ปี ส่งต่อความสุขสู่สังคม!

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ BNK48 ได้ที่: 

 

> ชวนเค้าคุย กับ คงเดช มิวสิค เจนนิษฐ์ BNK48 เรื่องเพลง Let U Go ประกอบ Where We Belong (มีคลิป)

> น่ารักขึ้นนะลูกพี่! เจนนิษฐ์ BNK48 กับออร่าดาเมจความสดใสรุนแรงมากขึ้นทุกวัน

> ใคร ๆ ก็เรียกว่าลูกพี่! เจนนิษฐ์ BNK48 กับความน่ารัก สตรอง ดาเมจแรง!

> 16 สปีช จากงาน BNK48 General Election เลือกตั้งเซ็มบัตสึ ครั้งที่ 1

> หากย้อนเวลาได้ เจนนิษฐ์ BNK48 อยากกลับไปแก้ไข หรืออยากทำอะไร? (มีคลิป) 

> บุกหลังห้อง BNK48 2-Shot Event เก็บตกความน่ารัก สาว ๆ BNK48 (มีคลิป)

> ศึกแห่งศักดิ์ศรี BNK48 General Election เฌอปราง ยืนหนึ่ง ไม่พลิกโผ แต่คามิ 7 มีพลิก!

> Where We Belong ปล่อย Teaser แรก เจนนิษฐ์ - มิวสิค หวานสนิทเกินเพื่อน!!

> ช่วงเวลาแห่งความน่ารัก!! อย่าปล่อย BNK48 ไว้กับกล้องหน้า! (มีคลิป)

> แก้ว BNK48 สอบผ่านฉลุย คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก A Passage to Fly (มีคลิป) 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

BNK48 artist ข่าวนักร้องไทย เจนนิษฐ์ BNK48 ไอดอลสาว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top