ถึงจะลบโพสต์ไปแล้ว แต่ดราม่ายังคงอยู่ เมื่อนักดนตรี นักแต่งเพลงชื่อดัง พงศ์พรหม สนิทวงศ์ ณ อยุธยา หรือที่คุ้นกันดีกับชื่อ ปุ้ม ตาวัน ได้แชร์โพสต์หนึ่งจากเพจ ลงทุนแมน ที่ว่าด้วยเรื่องของ ไอดอลกรุ๊ป BNK48 คืออะไร ไปยัง facebook ของตัวเอง @pongprom พร้อมเขียนข้อความ ถึงการเป็นไอดอล ค่อนข้างหนัก พอมีคนมาแสดงความเห็น ก็ตอบกลับด้วยเนื้อหาที่ดูถูก ทำให้กลุ่มไอดอล BNK48 เสียหาย งานนี้คนที่ได้เห็นข้อความนี้ ทั้งแฟนคลับ คนที่ติดตาม และคนทำเพลง นักดนตรีอีกหลายคน ถึงกับตกใจและแชร์กันออกไปอย่างรวดเร็ว  เพราะถือเป็นการดูถูกคนทำงานอย่างมาก

 

นักแต่งเพลงชื่อดัง โพสต์แรงถึงไอดอลกรุ๊ป BNK48 ถึงจะลบแต่คอมเม้นต์เพียบ!

 

นักแต่งเพลงชื่อดัง โพสต์แรงถึงไอดอลกรุ๊ป BNK48 ถึงจะลบแต่คอมเม้นต์เพียบ!

 

“ปลื้มมาก…ให้ตายห่าสิเอ้า! ไม่พ่อก็แม่ของเด็กพวกนี้ข้างใดข้างหนึ่งหรือไม่ก็ทั้งสองเลย คงเป็นญี่ปุ่นหรือเกาหลี น้องก็เลยไม่อยากเป็นไทยกัน โอ..อินเตอร์ชิบหาย.. เป็นไทยมันเชยไง มันจริงไป มันเลยสะเหร่อ ไม่ปลอม ไม่พลาสติค ไม่ซิลิโคน..นักร้องแม่งแห่กันมาตั้ง 28 คน ยิ่งกว่าทีมฟุตบอล หรือว่ามันเตะฟุตบอลกันด้วยควบคู่กันไป มันคงจะต้องร้องเพลงกันดีมาก ๆ แน่ เพราะเพลงนึงสามสี่นาที มันคงร้องกันได้แค่คนละประโยค.. โอ้ แม่งซ้อมกันสักหกเดือน ร้องประโยคเดียว แต่ต้องซ้อมเต้นเยอะหน่อย เพราะท่ายากฉิบหาย เกือบจะยากกว่าท่าเชียร์ลีดเดอร์เชียวมึง แล้วต้องเต้นให้ 28 คนแม่งพร้อมกัน เป๊ะ ๆ โห.. บัลเลต์บอลชอยแม่งยังทำไม่ได้อย่างนี้ โอ..ปลื้มชิบหาย เด็กไทย ศิลปินไทย ในเงื้อมมือพวกมึง โห..ปลื้มจริงๆ”

 

นักแต่งเพลงชื่อดัง โพสต์แรงถึงไอดอลกรุ๊ป BNK48 ถึงจะลบแต่คอมเม้นต์เพียบ!

นักแต่งเพลงชื่อดัง โพสต์แรงถึงไอดอลกรุ๊ป BNK48 ถึงจะลบแต่คอมเม้นต์เพียบ!

 

หลังจากโพสต์ไปก็โดนคนเขามา comment รวมไปถึงแชร์ออกไปมากมาย ถึงล่าสุดได้ลบโพสต์จาก fb ไปแล้ว แต่ดราม่าครั้งนี้อาจจะยังไม่จบ เพราะไม่ใช่แค่น้อง ๆ BNK48 จะได้รับผลกระทบจากการถูกมองไม่ดีแล้ว ไอดอลรุ่นพี่ หรือ รุ่นต่อ ๆ ไปที่กำลังจะมา ก็จะถูกมองไม่ดีไปด้วย ทำให้เห็นว่า คนไทยยังไม่เข้าใจกลุ่มไอดอล ซึ่งมีความแตกต่างจากศิลปิน ถึงจะศิลปินไทยและนักดนตรีไทยจะเริ่มสนใจและติดตามน้อง ๆ มากขึ้นแล้วก็ตาม คงต้เองใช้เวลาในการศึกษา และเข้าใจระบบไอดอลกันให้มากขึ้น เพราะการเติบโตของธุรกิจนี้ จะไม่หยุดเพียงเท่านี้แน่นอน ดูข้อมูลที่ทางเพจ ลงทุนแมน ได้จัดทำขึ้น ทำให้เข้าใจ BNK48 มากขึ้น (ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ ของ BNK48 คลิกเลย)

 

 

ทางเพจ ทำไมเรายังไม่วาร์ป ก็เป็นอีกหนึ่งเพจใหญ่ ที่โดยขอให้ลบโพสต์ต้นเรื่อง เพราะมีการ pm (personal message) กับคนใกล้ชิดคนต้นเรื่อง แต่ถึงจะลบไป คนติดตามก็เข้ามาแสดงความเห็นถึงโพสต์ดังกล่าว

 

นักแต่งเพลงชื่อดัง โพสต์แรงถึงไอดอลกรุ๊ป BNK48 ถึงจะลบแต่คอมเม้นต์เพียบ!

 

นักแต่งเพลงชื่อดัง โพสต์แรงถึงไอดอลกรุ๊ป BNK48 ถึงจะลบแต่คอมเม้นต์เพียบ! นักแต่งเพลงชื่อดัง โพสต์แรงถึงไอดอลกรุ๊ป BNK48 ถึงจะลบแต่คอมเม้นต์เพียบ!

 

สิ่งที่ ครูเอ๊ะ ละอองฟอง เคยบอกไว้ ยังคงใช้ได้เสมอ

 

“ไม่ใช่ความสามารถอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องของทัศนคติ ความตั้งใจ ความพยายาม วินัย ที่สำคัญคือเรื่องของหัวใจ ที่มีความตั้งใจสูงสุด อันนั้นสำคัญมากครับ ดูว่าเหมาะกับเพลงนั้น ๆ ซึ่ง “ไอดอล คือ ความพยายาม” จะต่างกับศิลปินนิดนึง ถ้าเป็นศิลปินทำผลงานออกมาคุณชื่นชอบ เอ็นจอยกับงานของเรา แต่น้อง ๆ แสดงความพยายามครับ แล้วแฟนคลับจะติดตามความพยายามและติดตามน้อง ๆ นั่นคือวิถีของไอดอลครับ”

 

ข้อมูลอ้างอิงจาก wikipedia ประวัติของ พงศ์พรหม สนิทวงศ์ ณ อยุธยา มีข้อมูลที่น่าสนใจค่ะ

 

นักแต่งเพลงชื่อดัง โพสต์แรงถึงไอดอลกรุ๊ป BNK48 ถึงจะลบแต่คอมเม้นต์เพียบ!

 

ในปีพ.ศ. 2542 เขาเริ่มก่อตั้งสถาบันเจนเอ็กซ์อะคาเดมี่ ซึ่งเป็นสถาบันแห่งแรกของประเทศไทยที่เปิดขึ้นเพื่อพัฒนาบุคคลากรวิชาชีพสายบันเทิง (ดนตรี สื่อสารมวลชน และมัลติมีเดีย) โดยทำหน้าที่เป็น หัวหน้าภาควิชาดนตรีและเทคโนโลยี เป็นคนกำกับและดูแล รวมทั้งเป็นผู้จัดทำหลักสูตรของภาควิชานี้หลายวิชา โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิชาประพันธ์เพลง วิชาออกแบบเสียง วิชาประพันธ์ดนตรีประกอบภาพยนตร์ ฯ ซึ่งเขาเป็นผู้สอนอย่างต่อเนื่องยาวนานมากว่า 12 ปี วิชาเหล่านี้มีการสอนในต่างประเทศมานานแล้ว แต่ในเมืองไทยไม่เคยมีการสอนมาก่อน

เขาเป็นผู้บุกเบิกให้มีการสอนวิชาเหล่านี้ขึ้นจนกระทั่งมหาวิทยาลัยหลายแห่งได้ทำการบรรจุวิชาเหล่านี้เข้าในหลักสูตรในที่สุด นี่จึงเป็นเหตุทำให้เขาหันเหมาทางด้านวิชาการอย่างเต็มตัว จากนั้นต่อมาในปี พ.ศ. 2552 เขาได้ย้ายมาเป็น Executive Producer ให้กับบริษัท บัตเตอร์ฟลาย เรคคอร์ด จำกัด ควบคู่ไปกับการศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับดนตรีชาติพันธุ์ในเอเชีย ซึ่งได้ทำมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2547 โดยเขาได้เป็นผู้ริเริ่มโครงการที่มีชื่อว่า อุษาอัสลิ สายเลือดเดียวกัน สายพันธุ์นาฏดนตรี ซึ่งนำเสนอสมมุติฐานใหม่แก่ทางสาขาวิชาดนตรีชาติพันธุ์วิทยา 2 ข้อ

1.ในเมื่อมนุษย์มีพันธุกรรมที่เชื่อมโยงเป็นครอบครัวเดียวกันทางสายเลือดแล้ว เป็นไปได้หรือไม่ว่าดนตรีหรือศิลปะวัฒนธรรมอื่น เช่น นาฏศิลป์ จะมีพันธุกรรมเชื่อมโยงเช่นเดียวกันและสัมพันธ์กับการอพยพย้ายถิ่น

2.หากสมมุติฐานข้อแรกเป็นไปได้ ดนตรี ก็น่าจะจำแนกออกเป็นสาแหรกวงศ์ตระกูลได้เหมือนที่ภาษาแยกออกได้เป็นตระกูลต่าง ๆ

เขาได้ทำการเก็บข้อมูลและศึกษาเรื่องนี้อย่างจริงจังเรื่อยมา และยังคงทำมาจนถึงทุกวันนี้ โดยมีความตั้งใจว่า ข้อมูลที่ได้รวบรวมมาทั้งหมดจะจัดสร้างเป็นฐานข้อมูลนาฏดนตรีเอเชีย เพื่อให้คนอื่น ๆ ได้ศึกษากันต่อไป

 

ข้อมูลส่วนนี้ จาก วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

 

งานนี้อยากฟังความเห็นจากโอตะ (แฟนคลับติดตามไอดอล) และ คนที่เพิ่งจะเข้ามาติดตาม หรือรู้จัก ไอดอลกรุ๊ป ว่ามีความเห็นอย่างไรกันบ้างนะคะ

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

 

Tags

BNK48 ข่าวนักร้องไทย ไอดอลสาว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top