กำลังจะมาจัดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบที่บ้านเรา สำหรับ ลูคัส เกรแฮม Lukas Graham วงดนตรีจากเดนมาร์ค ที่แฟน ๆ ชาวไทยต่างตั้งตารอคอยชม การแสดงสดคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทย งานนี้ได้ค่ายดนตรีใหญ่อย่าง “สไปร์ซซี่ ดิสก์” พร้อมนำโชว์คอนเสิร์ตสด ๆ ของพวกเขามาให้แฟนเพลงชาวไทยได้สัมผัสกันใน Singha Corporation Presents “LUKAS GRAHAM Live in Bangkok 2019” แต่ก่อนจะมาถึงวันนั้นเราทำความรู้จัก เรื่องไม่ลับที่หลาย ๆ คนอาจไม่รู้ ของ ลูคัส เกรแฮม กันเลยดีกว่า

 

6 เรื่องไม่ลับ ที่หลาย ๆ คนอาจไม่รู้ ของ Lukas Graham

6 เรื่องไม่ลับ ที่หลาย ๆ คนอาจไม่รู้ ของ Lukas Graham

1. ลูคัส เกรแฮม ชื่ออาจจะเหมือนกับศิลปินเดี่ยว แต่เอาเข้าจริง ๆ ลูคัส เกรแฮม คือชื่อวงดนตรี สไตล์เพลงป็อป จากประเทศเดนมาร์ค ที่มีสมาชิกด้วยกัน 3 คนคือ ลูคัส ฟอร์ชแฮมเมอร์ (ร้องนำ), มาร์ค ฟัลเกรน (กลอง) และ แม็กนุส ลาร์สสัน (เบส) โดยพวกเขาออกอัลบั้มชุดแรกชื่อเดียวกันกับวงมาตั้งแต่ปี 2012 และประสบความสำเร็จในบ้านเกิดเป็นอย่างดี โดยได้เพลง “7 Years” เป็นซิงเกิ้ลจากอัลบั้มชุดที่สอง ซึ่งไม่มีชื่อ แต่ถูกเรียกตามสีของภาพปกอัลบั้มเป็นงานชุดสีฟ้า เป็นเพลงแนะนำตัวของพวกเขาให้คอเพลงทั่วโลกได้รู้จักกันจนถึงปัจจุบัน


6 เรื่องไม่ลับ ที่หลาย ๆ คนอาจไม่รู้ ของ Lukas Graham

 

ฟังเพลง 7 Years ของ Lucas Graham ได้ที่ TrueID MUSIC

 

2. เพลง “7 Years” เป็นอีกเพลงเพราะที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก จาก ลูคัส เกรแฮม ขึ้นอันดับ 1 ชาร์ทเพลงฮิตประจำสัปดาห์ของเกาะอังกฤษ ขณะที่อเมริกาก็ติดอันดับ 2 ทั้งชาร์ทเพลงฮิต Hot 100 และชาร์ท Adult Contemporary ของบิลล์บอร์ด, แล้วก็ไปถึงอันดับ 1 ชาร์ท Adult Top 40 กับ Mainstream Top 40 ของบิลล์บอร์ดด้วยเช่นกัน ถึงสิ้นปี 2016 "7 Years" ทำยอดขายแผ่นและสตรีมมิ่งรวมกันถึง 10.4 ล้านหน่วยทั่วโลก เป็นเพลงขายดีอันดับ 7 ของปี ยอดวิว ปี 2019 พุ่งทะลุ 900 ล้านวิวไปแล้ว

 

6 เรื่องไม่ลับ ที่หลาย ๆ คนอาจไม่รู้ ของ Lukas Graham

6 เรื่องไม่ลับ ที่หลาย ๆ คนอาจไม่รู้ ของ Lukas Graham

 

3. เพลง “7 Years” มีการพูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตของตัวละครในเพลง แต่บางเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นจริง ๆ ในชีวิตของ ลูคัส ฟอร์ชแฮมเมอร์ ซึ่งเขาได้เผยว่าที่มาของเพลง “7 Years” ก็คือ การที่เขาตั้งใจว่าจะเป็นพ่อที่ดีของลูก และพยายามทำให้ได้อย่างที่พ่อของเขาทำด้วยเช่นกัน

 

6 เรื่องไม่ลับ ที่หลาย ๆ คนอาจไม่รู้ ของ Lukas Graham

 Lukas Graham

 

 

4. ทำไมเรื่องราวของตัวละครในเพลง “7 Years” ถึงจบลงตอนที่อายุ 60 ก็เพราะว่า พ่อของ ลูคัส ฟอร์ชแฮมเมอร์ เสียชีวิตตอนอายุเท่านี้

 

6 เรื่องไม่ลับ ที่หลาย ๆ คนอาจไม่รู้ ของ Lukas Graham

 

คลิกเพื่อฟังเพลง Love Someone ที่ TrueID MUSIC

 

5. นอกจากนี้ Lukas Graham ยังมีเพลงฮิตที่คนไทยชื่นชอบ และรู้จักกันเป็นอย่างดี คือ เพลง “Love Someone” เป็นเพลงที่ ลูคัส ฟอร์ชแฮมเมอร์ ร่วมแต่งเพลงด้วยกันถึง 6 คน ได้แก่ เดวิด ลาเบรล, เจมส์ อลัน, จารามาย แดเนียลส์, มอร์เทน ริสทอร์ป, มอร์เทน ไพล์การ์ด และดอน สเตฟาโน

โดยภาพปกของซิงเกิ้ลนี้ เป็นภาพของ ลูคัส ฟอร์ชแฮมเมอร์ กับ ภรรยา มารี หลุยส์ ชวาร์ทซ์ และลูกสาวของทั้งสองคน โดยมีที่มาจากการถ่ายทอดความรักที่ ลูคัส ฟอร์ชแฮมเมอร์ มีต่อภรรยา มารี - หลุยส์ ชวาร์ทซ์

 

6 เรื่องไม่ลับ ที่หลาย ๆ คนอาจไม่รู้ ของ Lukas Graham

Lukas Graham

 

6. และเพลงฮิตติดชาร์ตทั่วโลกขนาดนี้ ส่งผลให้ ลูคัส เกรแฮม ได้เข้าชิงรางวัลแกรมมีครั้งที่ 59 เมื่อปี 2017 ถึง 3 รางวัล ได้แก่ Record of the Year, Song of the Year จากเพลง "7 Years" และสาขา Best Pop Duo/Group Performance อีกด้วย

 

LUKAS GRAHAM Live in Bangkok 2019

 

แฟนๆชาวไทยต้องไม่พลาด!! Singha Corporation Presents “LUKAS GRAHAM Live in Bangkok 2019” คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในเมืองไทยของ Lukas Graham วงดนตรีจากเดนมาร์คที่จะมาเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในอาเซียนที่บ้านเรา ใน วันเสาร์ที่ 28 กันยายน 2562 นี้ ณ GMM Live House, Central World ชั้น 8 ซื้อบัตรได้ในราคา 2,500 และ 2,000 บาท พิเศษเฉพาะบัตร Early Bird ราคา 2,300 และ 1,800 บาท (เปิดขาย 30 สิงหาคม – 6 กันยายนนี้เท่านั้น) จองบัตรในรูปแบบ E-Ticket ผ่านทาง The Concert Application เท่านั้น ดาวน์โหลดแอพฯ คลิกเลย https://www.theconcert.co.th/n/64 (สามารถใช้ได้ทั้ง ios และ android)

และติดตาม IG ศิลปินได้ที่ https://www.instagram.com/lukasgraham/ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID : @theconcertapp ซื้อบัตรให้พร้อม แล้ว 28 กันยาฯ ไปรู้จักชีวิตที่เริ่มต้นด้วยขวบปีที่ 7 จาก "7 Years” และ Lukas Graham ด้วยกันที่ GMM Live House. ซ้อมร้องเพลงก่อนไปดูคอนเสิร์ต LUKAS GRAHAM กันที่ trueid music

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

Tags

Lukas Graham artist ข่าวคอนเสิร์ต ข่าวนักร้องต่างประเทศ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top