ชาวแร็ปเตรียมตัว 10 YEAR ANNIVERSARY NEVERSAYCUTZ FESTIVAL ด้วยกระแส MVเพลงแร็ป ต้องยอมรับว่าแรงจริงๆ การแต่งเพลงของแร็ปเปอร์แต่ละคนนั้นต่างกันไปจากประสบการณ์และความคิด แต่พวกแร็ปเปอร์นั้น ส่วนใหญ่จะแต่งเพลงมาจากชีวิตและสังคมที่เขาอยู่ เพื่อที่จะถ่ายทอดความเป็นตัวตนของพวกเขาให้ออกมาสู่คนฟังมาที่สุด แล้วต้องยอมรับว่ายุคนี้เพลงแร็ป ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวะเพลงที่หลายคนสนใจ ทำให้เห็นว่าการแข่งขันแร็ปนั้นมีให้เห็นอยู่ตลอด ทำนองแร็ป ถือเป็นใบเบิกทางให้กับศิลปินหน้าใหม่หลายต่อหลายคนเลยก็ว่าได้ ด้วยทำนองเพลงที่คิดเองเนื้อเพลงที่แต่งเพลง ทำให้บ่งบอกความเป็นตัวตนของนักร้องได้เป็นอย่างดี ซึ่งกระแสเพลงแร็ปตอนนี้ถือว่ามาแรงเลยทีเดียว สัปดาห์นี้เราเลยขอรวบรวมเพลงแร็ปสุดฮิต ให้ได้มาฟังกันแบบจุใจไปเลย

รองเท้าหายตอนถวายสังฆทาน Lost Shoes ร้องโดย นายนะ
เพลงนี้เกิดมาจากการที่ นายนะ เริ่มทำเพลงและมีความสนิทกับ อุ๋ย บุดดาเบส เลยทำให้มีโอกาสได้อ่านหนังสือธรรมะที่ชื่อว่า สงสัยมั้ยธรรมะ เป็นการบอกกล่าวว่าการทำบุญของคนสมัยนี้ชอบหวังของสิ่งที่ต้องการ ประกอบกับเพื่อนลงโซเชียลไปเวียนเทียนแล้วหวั่นรองเท้าหาย ประจวบกับตนไปทำบุญแล้วรองเท้าหายจริงๆ เลยนำมามัดรวมกัน ทำให้ได้เพลง รองเท้าหายตอนถวายสังฆทาน ที่จังหวะสนุกและมันส์ตามแบบของเขา

 

 

เสือสิ้นลาย ร้องโดย ฟักกลิ้ง ฮีโร่ Ft. P-Hot, YOUNGOHM, FYMME (Prod. By DeejayB)
เป็นเพลงที่ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ตั้งใจแต่งให้กับภรรยา เบลล์ ทีมีเนื้อหาว่าก่อนที่จะมีครอบครัวนั้นตัวเองนั้นเป็นเสือเป็นคนนิสัยไม่ดี แต่พอมีครอบครัวจะกลายเป็นเสือสิ้นลาย ให้แม่ยายเข้าใจ ซึ่งตอนนี้ฟักกลิ้งฮีโร่ก็มีครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นจริงๆ

 

 

เบอร์มาดิ ร้องโดย P-HOT ft. Mindset & MVL (Double P) Prod.DeejayB
เพลงนี้เป็นเพลงทีเกี่ยวกับการขอเบอร์สาวที่เห็นแล้วถูกใจ แต่เป็นการขอแบบกวนๆ ว่า เบอร์มาดิ เอาเบอร์มาดิ ซึ่งก็ได้ศิลปินแร็ปหลายๆ คนมาร่วมฟิตเจอร์ริ่งด้วย ทำให้เพลงนี้ฮิตติดหูและเชื่อว่ามีหลายคนที่หยิบไปจีบสาวแน่นอน

 

 

เป็นไรไหม ร้องโดย OG-ANIC x LAZYLOXY
เพลงนี้เป็นเพลงเกี่ยวกับความห่วงใย ที่คู่รักของหนุ่มสาวที่พอรักก็รักกัน แต่พอเลิกกัน ถึงจะกินเหล้ายังไงอีกฝ่ายก็ต้องบอกลาอยู่ดี ถึงจะให้รักและผูกพันแค่ไหนก็ต้องจากกัน ถ้าอีกฝ่ายจะไป ก็ทำให้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่มีดนตรีชิวๆ ฟังได้เรื่อยๆ

 

 

อยู่ดีๆก็... ร้องโดย WONDERFRAME (Feat. YOUNGOHM)
อยู่ดีๆก็.. เป็นเพลงสำหรับคนที่คุยกันแต่สถานะยังไม่ชัดเจน จากที่คุยไลน์คุยกันทุกวัน แต่ช่วงหลังตอบช้าเพราะยังไม่มีสถานะ บวกกับการโต้ตอบกันในเพลง ทำให้เพลงนี้ฮิตติดหูจนมียอดวิวถึง 100 ล้านวิวไปแล้ว

 

 

อยากนอนกับเธอ ร้องโดย เด็กเลี้ยงควาย ft. OG-ANIC
เป็นเพลงที่มีความหมายเลิกกับคนที่รักมากๆ เวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ก็ไม่สามารถลืมเธอลงได้ เพราะเวลาที่ผ่านมาไม่ว่าจะเหนื่อยหรือเสียใจอย่างไร ก็มีแต่เธอเท่านั้นที่คอยอยู่ข้างๆ จะนอนก็นอนไม่หลับ เพราะปกติจะมีเธอที่คอยอยู่ข้างๆ

 

 

Bye Bye ร้องโดย P-HOT ft.YOUNGOHM Prod.DeejayB
เพลง Bye Bye เป็นเพลงที่สื่อถึงความรักของหนุ่มสาวที่โดนหักหลังทั้งๆ ที่ยังคบกับเราอยู่ แอบคุยกับคนอื่น คิดว่าอีกฝ่ายไม่รู้ เมื่ออีกฝ่ายรู้แล้วจับได้ยังไงก็ไม่มีวันรีเทิร์น อย่ามาโกหกกัน เป็นเพลงที่กระแทกใจวัยรุ่นอย่างแน่นอน ใครที่โดนหักหลังและเจอเหตุการณ์แบบนี้ พอได้มาฟังเพลง Bye Bye เชื่อว่าอารมณ์ดีขึ้นแน่นอน

 

 

รู้ทั้งรู้ ร้องโดย OG-ANIC Prod.by NINO
เพลงรู้ทั้งรู้มีซาวด์ดนตรีที่น่าฟัง เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาวที่โดนหักหลัง ต่อให้อีกฝ่ายจะยื้อหรือจะรั้งไว้ขนาดไหนอีกฝ่ายก็ต้องไปอยู่ดี เพราะตอนที่คบกันนั้นอีกฝ่ายก็ไปมีคนอื่น ถึงจะดีกว่าใครในใจแต่ก็ต้องไปอยู่ดี เป็นเพลงที่ถ้าใครอกหักมาแล้วเปิดฟังก็มีสะกิดใจเหมือนกัน

 

 

ยอม..ปล่อย ร้องโดย Cyanide Feat.Lazyloxy
เพลงนี้เป็นเพลงที่เกี่ยวกับการเลิกรากัน ถึงจะเลิกกันไปนานแค่ไหนก็ยังลืมไม่ได้ เพราะเวลาที่อยู่ด้วยกันมันมีความสุข แต่ไม่เป็นไร ปล่อยให้อีกฝ่ายไปทำตามฝัน เพราะถ้าอยู่กันต่อไปก็จะทะเลาะกันไปเรื่อยๆ เลิกกันไปด้วยดีจะดีกว่า

 

 

ครั้งสุดท้าย ร้องโดย OG-ANIC x GAVIN D ft. NINO
เพลงครั้งสุดท้าย เป็นเรื่องของความรักของหนุ่มสาวที่คบกัน แต่โดนหักหลังเพราะเห็นอีกฝ่ายไปอยู่กับคนอื่น ไม่ต้องมาบอกว่าอีกคนมาทีหลัง เพราะยังไงก็ต้องเลิกกันอยู่ดี เลยทำให้เพลงนี้เป็นเพลง #มาแรงในยูปทูป

 

 

รังเกียจกันไหม ร้องโดย UrboyTJ
เพลงรังเกียจกันไหม มีดนตรีและทำนองที่น่าฟังมากๆ รวมถึงเนื้อหาที่เป็นเนื้อหาน่ารักๆ เป็นการจีบสาวแบบนิ่มนวล เป็นการถามแบบอ่อนโยนว่าจะรังเกียจไหมถ้าฉันอยากจะโทรหาเธอ เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ใครหลายๆ คน นำไปจีบสาวอย่างแน่นอน

 

 

ขี้แพ้ ร้องโดย UrboyTJ
เพลงขี้แพ้ เป็นเพลงที่ผู้ชายคนหนึ่งพูดถึงผู้หญิงอีกคนหนึ่ง ที่เคยคบกันแต่สุดท้ายก็ต้องเสียเธอไปให้กับเขา สุดท้ายก็เป็นได้แค่ไอ้ขี้แพ้ ที่แม้กระทั่งตัวเองก็ดูแลไม่ไหว แต่สักวันหนึ่งก็กลับมาเป็นคนเดิมได้

 

 

สัปดาห์นี้คงจุใจกันมากทีเดียวกับการแร็ปของหลายๆ รุ่น แต่ละเพลงก็มีเนื้อหาที่ชัดเจนและกินใจ รวมถึงเสียงร้องของศิลปินที่ไม่ใช่แร็ปแบบหนักๆ ทำให้เพลงแร็ปที่เรายกมาให้ฟังกันนี้เป็นเพลงที่สามารถฟังได้เรื่อยๆ สัปดาห์หน้าจะเป็นเพลงไหน MV ไหน เราค่อยมาดูกันอีกว่าจะมีเพลงไหน MV ไหนที่จะมาแรงอีก หรือใครอยากจะแนะนำเพลงอารมณ์ไหนก็แนะนำมาแอดมาได้เลย

 

ขอขอบคุณคลิปจาก Channel Youtube : PROMBUAK , :Whattheduck , :P-HOT Official , :BIG OG-ANIC , :Wayfer Records , :เด็กเลี้ยงควาย , :Cyanide official , :UrboyTJ

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

รวมสุดยอด MVเพลงแร็ป2018 มาแรง เนื้อหาโดน กระแทกใจวัยรุ่น รวมสุดยอด MVเพลงแร็ป2018 มาแรง เนื้อหาโดน กระแทกใจวัยรุ่น รวมสุดยอด MVเพลงแร็ป2018 มาแรง เนื้อหาโดน กระแทกใจวัยรุ่น

 

และ แอปพลิเคชั่น

รวมสุดยอด MVเพลงแร็ป2018 มาแรง เนื้อหาโดน กระแทกใจวัยรุ่น TrueID Application รวมสุดยอด MVเพลงแร็ป2018 มาแรง เนื้อหาโดน กระแทกใจวัยรุ่น Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

10 YEAR ANNIVERSARY NEVERSAYCUTZ FESTIVAL MVเพลงแร็ป MVเพลงใหม่ เพลงแร็ป2018 แร็ปเปอร์
Top