นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันนี้ (4 พ.ค.) จะมีการเผยแพร่วีดิทัศน์ประกอบเพลงชาติรูปแบบใหม่ ความยาว 1 .16 นาที ผ่านสถานีโทรทัศน์ทุกสถานี ซึ่งจะมีเนื้อหาของภาพที่แสดงถึงพลัง และความรู้สึกรักชาติแบบสมัยใหม่ ซึ่งต่างจากรูปแบบเดิมที่มีภาพการสู้รบ และยังเพิ่มภาพพลเรือน เกษตรกร ชาวประมง และผู้นำศาสนา เพื่อให้เห็นความรักชาติในทุกมิติ รวมถึงความมีวินัยของเด็กนักเรียน

ทั้งนี้วีดิทัศน์มีความยาว 1 นาที 16 วินาที และมีการปรับทำนองเพลงให้มีพลัง และรู้สึกถึงความรักชาติ ไม่ให้แข็งเหมือนทำนองเดิม แต่ไม่ได้มีการเปลี่ยนเนื้อเพลงชาติ สำหรับหน่วยงานเอกชนและภาครัฐที่จะต้องใช้เพลงชาติ สามารถนำวีดิทัศน์ดังกล่าวไปใช้ได้

ในส่วนเพลงสรรเสริญพระบารมี หลังจากงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกฯ จะมีการเปลี่ยนรูปจากพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระราชินี ซึ่งจะมีการทำขึ้นใหม่ทันที

 

 

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

เพลงชาติไทย รูปแบบใหม่ เพิ่มความรักชาติให้เข้าสมัย เพลงชาติไทย รูปแบบใหม่ เพิ่มความรักชาติให้เข้าสมัย เพลงชาติไทย รูปแบบใหม่ เพิ่มความรักชาติให้เข้าสมัย

 

และ แอปพลิเคชั่น

เพลงชาติไทย รูปแบบใหม่ เพิ่มความรักชาติให้เข้าสมัย TrueID Application เพลงชาติไทย รูปแบบใหม่ เพิ่มความรักชาติให้เข้าสมัย Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

MV เพลงชาติไทย เพลงชาติไทยใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top